Máy nước nóng bơm nhiệt của Viessmann: thông tin khái quát

Liên hệ với chúng tôi

Máy nước nóng bơm nhiệt là lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn giảm chi phí sưởi và phát nhiệt một cách thân thiện hơn với môi trường. Suy cho cùng, chính môi trường là nguồn năng lượng cần thiết, miễn phí và vô tận cho máy nước nóng bơm nhiệt. Hệ thống sưởi ấm hoàn chỉnh này cần rất ít năng lượng cho các bộ truyền động và máy bơm để cung cấp năng lượng. Máy nước nóng bơm nhiệt có thể vận hành mà không cần đến nhiên liệu hóa thạch, đồng thời tích cực góp phần giảm thiểu lượng khí thải CO2 và chống biến đổi khí hậu.

Tổng hợp lợi ích của máy nước nóng bơm nhiệt

Sử dụng hiệu quả nguồn năng lượng sẵn có miễn phí từ đất, không khí, nước ngầm hoặc mặt trời
Giảm bớt sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch như dầu hoặc khí đốt
Góp phần giảm thiểu lượng khí thải CO₂
Kết hợp với thiết bị thông gió cơ học giúp tạo nên một hệ thống điều hòa không khí hoàn chỉnh

Innovative technology for more comfort

Máy nước nóng bơm nhiệt của Viessmann mang lại thêm nhiều lợi ích. Ví dụ: Dàn nóng Vitocal mới có đặc trưng vận hành cực êm ái nhờ thiết kế chống ồn tiên tiến. Ngoài ra, hầu hết các máy nước nóng bơm nhiệt của Viessmann đều có chức năng làm mát chủ động và làm mát tự nhiên. Bên cạnh kiểu ứng dụng kinh điển, tức là đóng vai trò như một bộ phát nhiệt vào mùa đông, máy nước nóng bơm nhiệt còn tạo ra không gian dễ chịu trong phòng vào mùa hè bằng cách mang không khí mát mẻ sảng khoái vào nhà.  

Individual heat pump solutions - alone and in a system

Dòng sản phẩm đa dạng của Viessmann cung cấp loại máy nước nóng bơm nhiệt phù hợp với mọi nhu cầu. Ngay từ giai đoạn thiết kế, cần tính đến các điều kiện cấu trúc và địa chất cũng như sở thích cá nhân liên quan đến nhu cầu sử dụng nhiệt. Ngoài khả năng vận hành một chế độ hiệu quả, máy nước nóng bơm nhiệt còn có thể kết hợp với  hệ thống năng lượng mặt trời  và cùng với hệ thống sưởi bằng  dầu  hoặc  khí  hiện có trong một hệ thống đa năng. Qua đó dễ dàng đáp ứng mọi sở thích cá nhân.

For new construction and modernization

Hệ thống sưởi khác nhau sẽ đòi hỏi nhiều mức nhiệt khác nhau. Ví dụ: Hệ thống sưởi bằng bộ tản nhiệt cần nhiệt độ lên tới 70 độ C. Mặt khác, hệ thống sưởi dưới sàn lại hoạt động với nhiệt độ dòng chảy chỉ 35    độ C. Để đảm bảo hệ thống sưởi bằng máy nước nóng bơm nhiệt vận hành tiết kiệm nhất thì hệ thống sưởi ấm tổng thể đóng vai trò rất quan trọng. Máy nước nóng bơm nhiệt của Viessmann có thể cung cấp đủ nhiệt cho cả hệ thống sưởi dưới sàn và bộ tản nhiệt    . Vì vậy, máy nước nóng bơm nhiệt là sản phẩm phù hợp cho cả các dự án hiện đại hóa công trình cũ và dự án mới xây.

Khả năng tiết kiệm cực cao

Máy nước nóng bơm nhiệt góp phần mang đến một cách tiếp cận thân thiện hơn với môi trường. Đồng thời, sản phẩm còn giúp giảm thiểu chi phí. Bảng sau minh họa khả năng tiết kiệm của sản phẩm. Bảng sau minh họa khả năng tiết kiệm của sản phẩm.

Công nghệTiết kiệm khí đốtGiảm thiểu CO₂/nămTiết kiệm chi phí năng lượng/năm
Máy nước nóng bơm nhiệt nguồn nhiệt không khí  Vitocal 250-A*100%35%1900 EUR
Máy nước nóng bơm nhiệt nguồn nhiệt không khí  Vitocal 250-A + hệ thống lưu trữ điện năng*100%100%4440 EUR
Nồi hơi ngưng tụ khí + máy nước nóng bơm nhiệt hybrid  Vitocal 250-SH*86%34%1710 EUR

* Các giá trị được đưa ra dựa theo giá trị giả định cho hộ gia đình tiêu chuẩn tại Potsdam. Nhà ở biệt lập cho gia đình 4 người (hiện có nồi hơi đốt khí), có không gian sống 150 m2 và mức tiêu thụ khí đốt là 2500 m3. Chi phí tiêu thụ được làm tròn theo các giá trị tiêu chuẩn (EID). Sử dụng giá năng lượng của Cục Thống kê Liên bang để tính toán hiệu quả kinh tế. Chi phí đầu tư: Tổng giá niêm yết của Viessmann cộng với chi phí lắp đặt trung bình trên toàn quốc (có thể thay đổi tùy trường hợp cụ thể).

Lưu ý: Kết quả tính toán của chúng tôi là ví dụ lý thuyết dựa trên nhiều giả định khác nhau và phụ thuộc vào các điều kiện chung nhất định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm pháp lý về tính chính xác và khả năng áp dụng vào hệ thống thực tế. Chi phí thực tế và các khoản tiết kiệm được có thể khác nhau và phải được tính toán trong từng trường hợp dựa trên các đặc trưng của địa điểm tương ứng và các điều kiện chung ở đó.

Gia nhiệt theo nguyên lý của tủ lạnh

Máy nước nóng bơm nhiệt hoạt động theo nguyên lý đơn giản và mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc. Nói một cách đơn giản, sản phẩm hoạt động giống như một chiếc tủ lạnh – nhưng theo chiều ngược lại. Trong khi tủ lạnh truyền nhiệt ra bên ngoài, máy nước nóng bơm nhiệt lại lấy năng lượng từ đất, không khí hoặc nước ngầm và truyền năng lượng đó vào không gian sống thông qua hệ thống sưởi.

Giải thích ngắn gọn về mạch lạnh của máy nước nóng bơm nhiệt Viessmann

Thiết kế của mạch lạnh rất quan trọng đối với hiệu quả của máy nước nóng bơm nhiệt. Viessmann sử dụng các linh kiện cao cấp nhất cho bộ phận này. Các linh kiện đó có đặc điểm là vận hành êm ái, ít rung và tuổi thọ cực cao:

 • Nhiệt năng được khai thác từ môi trường và được sử dụng để làm bay hơi môi chất làm lạnh sôi ở nhiệt độ thấp.
 • Máy nén điều khiển bằng điện sẽ nén khí được tạo ra và đun nóng đến mức nhiệt cao hơn.
 • Tiếp theo, bộ trao đổi nhiệt truyền năng lượng từ khí nóng sang mạch gia nhiệt
 • Môi chất làm lạnh dưới áp suất sẽ ngưng tụ lại lần nữa và giãn nở trong van tiết lưu.
 • Nhiệt độ giảm mạnh trong quá trình này. Sau đó, chu trình này và quá trình gia nhiệt bằng máy nước nóng bơm nhiệt sẽ được lặp lại.

Thông tin chi tiết về cách thức vận hành của quá trình này có trong phần có tiêu đề Cách thức hoạt động của máy nước nóng bơm nhiệt. Tổng hợp các yêu cầu về điện của máy nước nóng bơm nhiệt và các mẹo giúp giảm chi phí điện năng.

Note on refrigerants used

Heat pumps need refrigerants: Today's heat pumps mostly contain fluorinated greenhouse gases (F-gases). These are either harmful to the climate (so-called HFCs) or pollute the environment via water pollution (so-called HFOs). The sustainable alternative is natural refrigerants (for example propane/R290). In reporting on per- and polyfluorinated chemicals (PFASs), refrigerants in heat pumps have been described as "toxic" - but this only applies to HFOs. Natural KMs including R290 and HFCs are not toxic. Viessmann is converting all heat pumps to natural refrigerants (R290) in perspective. Currently we are still using the HFCs R32, R410A, R407C. The two HFO domestic hot water heat pumps will be replaced by 2024. The HFO large heat pumps will be gradually converted over the next few years.

Germany and the EU are tightening the rules for refrigerants for more climate and environmental protection. Viessmann actively supports an accelerated direct switch to natural refrigerants without a "detour" via HFOs. An ambitious new regulation is not a "brakeman" for heat pump targets (as many from the chemical or airco industry often claim): it creates legal certainty for billions invested in heat pumps and supports a rapid ramp-up.  

We support BEG funding in Germany with incentives for natural refrigerants:  

 • Since 01.01.2023: additional subsidy bonus of 5% for heat pumps with natural refrigerants.  
 • 01.01.2028: in principle, only heat pumps with natural refrigerants will be eligible for support

Loại máy nước nóng bơm nhiệt đa dạng tùy theo nguồn năng lượng

Máy nước nóng bơm nhiệt có thể sử dụng năng lượng tái tạo để sưởi ấm phòng và đun nóng nước. Như vậy, cần phải khai thác nhiều nguồn năng lượng khác nhau. Nguồn nhiệt tốt nhất cho máy nước nóng bơm nhiệt trong từng trường hợp sẽ phụ thuộc vào điều kiện địa phương và nhu cầu sử dụng nhiệt. Máy nước nóng bơm nhiệt của Viessmann đã có mặt trên thị trường từ những năm 1970 và có khả năng sử dụng nhiều nguồn năng lượng:

 • Không khí
 • Địa nhiệt
 • Nước
 • Nhiệt thải
 • Nước đá

Viessmann cung cấp cho các chủ hộ và các nhà hiện đại hóa nhiều loại máy nước nóng bơm nhiệt với vô số mẫu mã phù hợp với mọi nguồn nhiệt và nhu cầu. Với công nghệ vượt trội của Viessmann, bạn có thể tiết kiệm chi phí sưởi ngay từ ngày đầu tiên sử dụng và giảm bớt gánh nặng cho môi trường. Xem thêm thông tin về máy nước nóng bơm nhiệt tại heizung.de hướng dẫn về máy nước nóng bơm nhiệt.

Nhiệt từ không khí

Không khí là nguồn tài nguyên miễn phí có sẵn ở mọi nơi. Ngoài ra, không khí xung quanh cũng luôn mang nhiệt ngay cả khi trời lạnh . Giới hạn dưới của nhiệt độ vật lý là -273,15 độ C. Nghĩa là mọi mức nhiệt cao hơn mức này đều có chứa nhiệt năng có thể sử dụng. Mặc dù việc này khả thi về mặt lý thuyết,máy nước nóng bơm nhiệt nguồn nhiệt không khí cũng chỉ có thể vận hành tiết kiệm ở nhiệt độ xuống đến khoảng -20 độ C. Có thể đặt máy nước nóng bơm nhiệt cả trong nhà và ngoài trời. Để biết thông tin chi tiết về cách thức hoạt động của máy nước nóng bơm nhiệt này, hãy xem: Cách thức hoạt động của máy nước nóng bơm nhiệt nguồn không khí.

[1] Máy nước nóng bơm nhiệt Vitocal
[2] Bình chứa nước nóng
[3] Bình trữ nước sưởi

Nhiệt từ lòng đất (đầu dò)

Dưới lòng đất tiềm ẩn một nguồn năng lượng khổng lồ gần như vô hạn. Nguồn nhiệt này có nhiệt độ tương đối cao và ổn định. Từ độ sâu khoảng 10 mét, nhiệt độ duy trì ở mức tương đối cao kể cả trong mùa đông. Càng xuống sâu thì nhiệt độ càng tăng và lượng nhiệt năng cũng tăng theo. Nhờ sự hỗ trợ của máy nước nóng bơm nhiệt nước muối/nước, một phần năng lượng này có thể được đưa vào sử dụng để sưởi trung tâm và đun nóng nước sinh hoạt.

Có hai phương pháp cung cấp nhiệt phổ biến cho máy nước nóng bơm nhiệt. Các bộ thu địa nhiệt như bộ thu năng lượng bề mặt và rãnh hoặc thảm hấp thụ năng lượng được đặt sát bề mặt để hấp thụ nhiệt năng qua bề mặt lớn của thiết bị rồi truyền năng lượng đó tới máy nước nóng bơm nhiệt. Mặt khác, các đầu dò địa nhiệt được cắm sâu vào lòng đất theo phương thẳng đứng hoặc theo một góc nhất định để thu nhiệt năng từ độ sâu 40 đến 100 mét. Do đó, đầu dò cần ít không gian hơn so với bộ thu địa nhiệt.

Khi so sánh với máy nước nóng bơm nhiệt nguồn nhiệt không khí, máy nước nóng bơm nhiệt nước muối/nước thường đạt hiệu quả cao hơn bất cứ phương pháp khai thác nhiệt nào khác. Tuy nhiên, phải nỗ lực quy hoạch thêm hoặc xin phê duyệt chính thức do cần nhiều không gian để khai thác nguồn năng lượng này. Để biết thêm thông tin về nguồn nhiệt này, hãy xem phần có tiêu đề Cách thức hoạt động của máy nước nóng bơm nhiệt nước muối/nước.

[1] Máy nước nóng bơm nhiệt Vitocal
[2] Bình chứa nước nóng
[3] Bình trữ nước sưởi

Nhiệt từ nước ngầm

Nước ngầm cũng là một nguồn dự trữ năng lượng tuyệt vời, có thể cung cấp nhiệt độ ổn định trên 10 độ C quanh năm. Để có thể sử dụng nguồn nhiệt năng này, cần có một hệ thống giếng bao gồm giếng cấp và giếng hồi. Một khía cạnh quan trọng cần cân nhắc trong quá trình lắp đặt loại máy nước nóng bơm nhiệt này là công tác bảo vệ nguồn nước. Trong một số trường hợp, cơ quan có thẩm quyền có thể từ chối cấp phép cho máy nước nóng bơm nhiệt nước/nước. Người dùng cần thực hiện điều tra tương ứng với cơ quan có thẩm quyền trước khi mua.

Tuy nhiên, kể cả ở những khu vực được phép sử dụng hệ thống giếng, sản phẩm cũng chưa chắc sẽ vận hành tiết kiệm. Lý do là bởi thành phần của nước có ảnh hưởng đáng kể đến khả năng vận hành trơn tru và hiệu quả của máy nước nóng bơm nhiệt. Nếu không thể sử dụng máy nước nóng bơm nhiệt nước/nước, người dùng có thể thay bằng máy nước nóng bơm nhiệt nước muối/nước có hệ thống lưu trữ năng lượng nước đá hoặc bộ thu địa nhiệt trong thực tế.

[1] Máy nước nóng bơm nhiệt Vitocal
[2] Bình chứa nước nóng
[3] Bình trữ nước sưởi

Máy nước nóng bơm nhiệt đun nước nóng  chỉ dùng để cung cấp nước nóng sinh hoạt. Cả không khí trong phòng và không khí thải đều có thể được sử dụng làm nguồn nhiệt. Sản phẩm được tách khỏi hệ thống sưởi thực tế và có thể tận dụng tối đa năng lượng mặt trời tự tạo với các bộ phận thích hợp.

 • Recirculated air as a heat source:  Nếu máy nước nóng bơm nhiệt đun nước nóng sử dụng không khí trong phòng làm nguồn nhiệt thì thiết bị cũng sẽ đồng thời hút ẩm trong phòng, từ đó ngăn ngừa nấm mốc cho căn phòng.  
 • Exhaust air as a heat source:  Mặt khác, nếu kết hợp với hệ thống phân phối không khí hiện có, sản phẩm thậm chí còn có thể thông gió cho phòng ốc. Để tránh áp suất âm, cần có ống dẫn khí thông gió chủ động.  

Máy nước nóng bơm nhiệt đun nước nóng của Viessmann được thiết kế để vận hành bằng không khí trong phòng hoặc không khí thải, có thể đi kèm với bộ trao đổi nhiệt mặt trời tích hợp và thiết bị điều khiển năng lượng mặt trời để sử dụng trực tiếp.

Nhiệt từ lòng đất, không khí và mặt trời (hệ thống lưu trữ năng lượng nước đá)

Công nghệ lưu trữ năng lượng nước đá mới kết hợp năng lượng địa nhiệt và không khí, đồng thời cũng có thể sử dụng ánh nắng mặt trời làm nguồn nhiệt. Hệ thống lưu trữ năng lượng nước đá thích hợp cho mọi công trình có nhu cầu sử dụng nhiệt và làm mát cao. Do đó, sản phẩm chủ yếu được ứng dụng trong các dự án thương mại và cơ quan chính quyền địa phương.

 • Ice storage tank for heating: Hệ thống lưu trữ năng lượng nước đá là một bể chứa nước được chôn ngay dưới mặt đất. Bên trong bể chứa có các đường ống xoắn ốc để chất chống đông chảy qua. Nước trong bể chứa đóng vai trò là nguồn nhiệt, sử dụng nhiệt trong lòng đất để tự tái tạo nhiều lần. Nếu kết hợp hệ thống lưu trữ năng lượng nước đá với bộ hấp thụ năng lượng mặt trời/không khí trên mái nhà, bộ phận này sẽ thu nhiệt từ không khí xung quanh và bức xạ mặt trời rồi truyền nhiệt vào bộ lưu trữ. Chi tiết về quá trình này có trong phần có tiêu đề Hệ thống lưu trữ năng lượng nước đá.
 • Hệ thống lưu trữ năng lượng nước đá dùng để làm mát: Vào mùa hè, hệ thống lưu trữ năng lượng nước đá cũng có thể được sử dụng để làm mát các tòa nhà một cách tự nhiên. Vì thế mà nước trong hệ thống lưu trữ năng lượng nước đá sẽ được chuyển thành băng vào cuối mùa sưởi bằng cách thu năng lượng và làm gián đoạn quá trình tái tạo. Lượng băng thu được sẽ đóng vai trò như một bể chứa để làm mát tự nhiên.

[1] Máy nước nóng bơm nhiệt Vitocal
[2] Hệ thống lưu trữ năng lượng nước đá
[3] Bộ hấp thụ năng lượng mặt trời/không khí

Máy nước nóng bơm nhiệt không chỉ thu hút được sự quan tâm của các chủ sở hữu nhà ở biệt lập và chung cư. Các doanh nghiệp thương mại, chính quyền địa phương và ngành công nghiệp cũng tin dùng công nghệ sạch và hiệu quả này. Các hệ thống hiệu quả cao được đưa vào sử dụng, dành cho các nhu cầu cao về lâu dài và cung cấp nhiều mức công suất. Máy nước nóng bơm nhiệt Viessmann cỡ lớn có công suất dao động từ 50 đến 600  kW, đồng thời có thể thích ứng với nhiệt độ dòng chảy cao lên tới 90°C. Ngoài mặt đất, nước ngầm và không khí thải cũng có thể được sử dụng làm nguồn nhiệt. Cụ thể, khi ứng dụng vào công nghiệp, nhiệt thải đóng vai trò là một nguồn cung cấp năng lượng. Trong mọi trường hợp, máy nước nóng bơm nhiệt Viessmann cỡ lớn đều tận dụng các nguồn năng lượng miễn phí ở mức tối đa. Máy nước nóng bơm nhiệt cỡ lớn thậm chí còn hiệu quả hơn khi được sử dụng cùng với kho dự trữ năng lượng nước đá, giúp kết hợp các nguồn nhiệt khác nhau. Tương tự như hầu hết các loại máy nước nóng bơm nhiệt có phạm vi công suất nhỏ hơn, nhiều máy nước nóng bơm nhiệt cỡ lớn cũng có thể được sử dụng cho mục đích làm mát. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy xem phần có tiêu đề máy nước nóng bơm nhiệt cỡ lớn.

Trang bị thêm máy nước nóng bơm nhiệt cỡ lớn cho hệ thống vận hành hai chế độ

Trái với suy nghĩ của nhiều người, máy nước nóng bơm nhiệt không chỉ được ứng dụng trong các dự án mới xây của hoạt động công nghiệp, thương mại hoặc chính quyền địa phương. Chủ hệ thống cũng có thể sử dụng sản phẩm trong các dự án hiện đại hóa. Lý do là bởi có thể kết hợp máy nước nóng bơm nhiệt Viessmann cỡ lớn với các hệ thống sưởi hiện có. Do đó, có thể bổ sung máy nước nóng bơm nhiệt vào các hệ thống sưởi chạy bằng dầu hoặc khí đốt truyền thống. Máy nước nóng bơm nhiệt được sử dụng để đảm nhận phụ tải cơ bản của nước nóng sinh hoạt và năng lượng sưởi ấm. Trong trường hợp tải cực đại, có thể bật nồi hơi đốt khí hoặc dầu để đáp ứng nhu cầu. Loại hệ thống sưởi trong môi trường công nghiệp này không chỉ giúp giảm chi phí sưởi một cách hiệu quả mà còn giảm lượng khí thải CO₂, trở thành giải pháp tích cực tuyệt đối để bảo vệ khí hậu.

Giai đoạn chuẩn bị và lập kế hoạch toàn diện là rất quan trọng

Có rất nhiều loại máy nước nóng bơm nhiệt dùng cho mục đích thương mại và cho chính quyền địa phương. Mỗi trường hợp ứng dụng đều đi kèm với các yêu cầu riêng. Để tìm đúng loại máy nước nóng bơm nhiệt phù hợp, bạn nên lập kế hoạch và chuẩn bị kỹ càng. Một trong những đối tác có chuyên môn của Viessmann luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Hệ thống nối tầng máy nước nóng bơm nhiệt Vitocal 300-G-Pro của Viessmann

Các thế hệ máy nước nóng bơm nhiệt của Viessmann từ năm 1978 đến 2022

Thế hệ I

Theo chiều kim đồng hồ từ trên xuống dưới, từ trái qua phải: Máy nước nóng bơm nhiệt L08, máy nước nóng bơm nhiệt L02, máy nước nóng bơm nhiệt WWK-02, Vitocal 300 (loại BW).

Thế hệ II

Theo chiều kim đồng hồ từ trên xuống dưới, từ trái qua phải: Vitocal 300 (loại WW), Vitotres, Vitocal 350, Vitocal 350 kèm Vitocell 100.

Thế hệ III

Theo chiều kim đồng hồ từ trên xuống dưới, từ trái qua phải: Vitocal 300-G, Vitocal 200-S, Vitocal 300-A, Vitocal 200-A.

Thế hệ mới nhất

Vitocal 250-A: Máy nước nóng bơm nhiệt nguồn nhiệt không khí/nước chất lượng cao với thiết kế nguyên khối có nhiệt độ dòng chảy lên đến 70°C, dành riêng cho các dự án hiện đại hóa. Phạm vi công suất: Từ 7,3 đến 8,1 kW (A7/W35). Sở hữu nền tảng điều khiển thế hệ mới One Base (E3). Dàn nóng thuộc thiết kế Vitographit.

Advice on a heat pump

Before renting or buying a heat pump, a few questions need to be clarified. After all, the energy solution should suit the house and meet individual requirements. Below we have listed a few questions that are relevant when choosing a heat pump and whose answers provide a good basis for decision-making. Further information on the topics can be found in the linked guides.

 • Should the heat pump be installed in an existing building or in a new building?
 • Should the system be for a single-family home or a multi-family home?
 • Should the new heat pump supplement an existing heating system?
 • What is the current consumption for heating and hot water in the household?
 • What needs to be considered when tapping different environmental energy sources?
 • Are permits required for the development of environmental heat?
  • Permit for the heat pump
 • Are there any regulations regarding distances from neighboring buildings or noise levels?
 • Is a buffer or heat storage tank absolutely necessary?
  • Buffer storage tank for heat pumps
 • What potential savings can be achieved compared to other heating systems?
 • What temperatures can be achieved for heating and hot water and is this sufficient for your own heating behavior?
 • How can you actively increase the service life through regular maintenance?
 • What accompanying measures need to be taken into account when planning a heat pump?
 • Are there sensible combination options?
 • What type of heat pump would you like to have installed?
 • What costs are incurred for the purchase and installation?
 • How and to what extent can the costs be reduced by subsidizing the heat pump?
 • How high are the costs for the efficient operation of a heat pump?
 • Is the heat pump insured or can this be supplemented?  

Định nghĩa hệ số hiệu quả năng lượng COP

Hệ thống sưởi bằng máy nước nóng bơm nhiệt của Viessmann vận hành dựa vào công nghệ đã qua kiểm chứng, đồng thời có khả năng bảo vệ môi trường. Lý do là bởi tất cả các thiết bị đều sở hữu các bộ phận hoàn toàn tương thích và có hệ số COP cao. COP (hệ số hiệu quả năng lượng) phản ánh tỷ lệ nhiệt hữu ích được tạo ra và năng lượng truyền động được sử dụng.

Tuy nhiên, khi thiết kế một hệ thống, cần tính đến hoạt động dự kiến của hệ thống đó ​​trong cả năm. Để làm được điều này, phải tính toán lượng nhiệt đã cung cấp so với tổng nhu cầu dùng điện của hệ thống máy nước nóng bơm nhiệt, có xét đến nguồn điện cho bơm, thiết bị điều khiển, v.v. Kết quả chính là hệ số hiệu suất theo mùa hoặc SPF.

Tài liệu tải xuống và liên kết về máy nước nóng bơm nhiệt

Sưởi ấm bằng năng lượng địa nhiệt và không khí – giải pháp tận dụng tối đa năng lượng tái tạo. Catalogue dưới đây cung cấp thông tin chi tiết về quá trình sản xuất nhiệt bền vững và thân thiện với môi trường bằng máy nước nóng bơm nhiệt của Viessmann. Trong đó bao gồm thông tin tổng quan về tất cả các loại máy nước nóng bơm nhiệt hiện có và thông số kỹ thuật chính, cũng như nhiều thông tin hữu ích về các phụ kiện, dịch vụ, trợ cấp và các lựa chọn tài chính.

Công suất của máy nước nóng bơm nhiệt nước muối/nước do Viessmann sản xuất dao động từ 5,6 đến 84,6  kW.  Thông tin chi tiết về thông số kỹ thuật và tính năng của máy bơm nhiệt có thể được tìm thấy trên các trang sản phẩm tương ứng.

Máy nước nóng bơm nhiệt nguồn nhiệt không khí của Viessmann có phạm vi công suất từ 4,0  đến 250  kW. Thông tin bổ sung cũng có trên trang sản phẩm Vitocal.

Công suất của máy nước nóng bơm nhiệt tách rời do Viessmann sản xuất dao động từ 4,0  đến 12  kW.  Trang sản phẩm được liên kết cung cấp cơ sở tốt cho việc ra quyết định.

On the product pages below you will find information on our large heat pumps in the output range up to 600 kW and suitable system solutions for various applications and different heat sources.

Hệ thống lưu trữ năng lượng nước đá của Viessmann được dùng trong tòa dân cư lớn, doanh nghiệp thương mại và chính quyền địa phương.  

Liên hệ hỗ trợ