Vận hành máy nước nóng bơm nhiệt với hệ thống quang điện và giảm bớt sự phụ thuộc

(Hình ảnh: © Viessmann)

Máy nước nóng bơm nhiệt sử dụng năng lượng điện để thu hồi nhiệt lưu trữ trong lòng đất, nước hoặc không khí. Bằng cách kết nối với hệ thống quang điện, một phần điện năng đáng kể cần thiết có thể được tạo ra từ năng lượng mặt trời. Do đó, giảm bớt sự phụ thuộc vào các công ty điện lực và giảm chi phí điện năng. Nhưng không chỉ có máy nước nóng bơm nhiệt mới có thể vận hành bằng năng lượng mặt trời. Các thiết bị gia dụng, thiết bị sử dụng điện và phương tiện dùng điện cũng có thể đóng góp vào công suất tự tiêu thụ. Tuy nhiên, để đảm bảo hoạt động hiệu quả, tất cả các bộ phận phải được kết hợp tối ưu. Ngoài ra, cũng cần có một bộ lưu trữ điện năng để đảm bảo nguồn cung cấp tối ưu. Viessmann cung cấp các giải pháp hệ thống tương ứng, kết hợp máy nước nóng bơm nhiệt với hệ thống quang điện (PV) và cho phép quản lý năng lượng sáng tạo.

Giải pháp hệ thống Viessmann tạo ra khả năng tự cung cấp và hiệu suất cao

Sử dụng năng lượng tái tạo giúp bảo tồn tài nguyên và giảm lượng khí thải. Tuy nhiên, việc này không chỉ có ý nghĩa từ góc độ bảo vệ khí hậu. Mức độ  phụ thuộc vào năng lượng   cũng giảm nhờ sử dụng năng lượng tái tạo và năng lượng mặt trời. Giá năng lượng tăng cũng không gây nhiều ảnh hưởng. Dó đó, bảo vệ kế hoạch ngay cả trong khoảng thời gian  khủng hoảng năng lượng tiềm tàng.

Sự kết hợp giữa máy nước nóng bơm nhiệt và hệ thống quang điện Viessmann tạo ra cơ sở tối ưu cho việc thực hiện mục tiêu này.  Máy nước nóng bơm nhiệt Vitocal  thu nhiệt năng từ không khí hoặc lòng đất. Nhờ có nhiều thiết kế và tầng xuất khác biệt, có rất nhiều cách để sử dụng sản phẩm – trong công trình mới cũng như công trình cũ. Hệ thống quang điện  có thể dùng để trang bị thêm cho máy nước nóng bơm nhiệt của Viessmann hoặc được lên kế hoạch trực tiếp. Điều này đặc biệt thuận tiện với hệ thống hoàn chỉnh Vitovolt. Ngoài các mô-đun,   gói quang điện  cũng bao gồm hệ thống gắn tường và bộ biến tần. Bộ biến tần chuyển đổi dòng điện dòng điện một chiều được tạo ra từ hệ thống quang điện thành dòng điện xoay chiều và nhờ đó có thể sử dụng được trong nhà. Các bộ phận bổ sung, chẳng hạn như bộ lưu trữ điện năng giúp tăng hiệu suất của toàn bộ hệ thống.

Lập kế hoạch chính xác cho máy nước nóng bơm nhiệt với hệ thống quang điện

Nếu bạn muốn vận hành máy nước nóng bơm nhiệt với hệ thống quang điện, thì cả hai phải được kết nối với nhau dưới các điều kiện riêng. Thiết kế của hệ thống quang điện đóng một vai trò quan trọng trong sự kết hợp này. Thiết kế sẽ xác định năng suất và do đó ảnh hưởng đến mức độ cung cấp điện mặt trời cho máy nước nóng bơm nhiệt – ngay cả trong mùa đông. Bên cạnh  tính toán tải nhiệt, bạn cũng nên tính đến hành vi tiêu thụ của cư dân trong tòa nhà khi tính toán năng suất. Các đối tác chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi là những người đáng tin cậy trong thiết kế hệ thống quang điện với máy nước nóng bơm nhiệt. Với chuyên môn của mình, các đối tác cũng cung cấp thông tin về biện pháp khả thi và cần thiết để đảm bảo rằng tất cả các điều kiện tiên quyết đều sẵn sàng cho hệ thống năng lượng mới. Điều này là đặc biệt quan trọng nếu lắp đặt máy nước nóng bơm nhiệt với hệ thống quang điện trong tòa nhà cũ.

Dòng sản phẩm

Viessmann cung cấp các giải pháp hệ thống bao gồm máy nước nóng bơm nhiệt, hệ thống quang điện và bộ lưu trữ điện năng cho các tòa nhà cũ và mới. Nhờ có mẫu mã đa dạng và nhiều mức công suất, các giải pháp phù hợp cho nhà ở biệt lập, các tòa nhà lớn hơn và cho mục đích sử dụng trong công nghiệp, thương mại và chính quyền địa phương.  

Liên hệ hỗ trợ