Máy nước nóng bơm nhiệt đun nước nóng cho nguồn nước nóng thoải mái chất lượng cao

Máy nước nóng bơm nhiệt đun nước nóng Vitocal 262-A kết hợp với nồi hơi ngưng tụ

Máy nước nóng bơm nhiệt đun nước nóng

Máy nước nóng bơm nhiệt DHW, hay máy nước nóng bơm nhiệt đun nước nóng, sử dụng nhiệt năng sẵn có trong môi trường để đun nóng nước sinh hoạt. Sản phẩm thích hợp cho việc tiêu thụ tối ưu điện năng tự sản xuất từ hệ thống quang điện và có thể kết nối với hệ thống phân phối không khí hiện có.

Cấu trúc và nguyên lý hoạt động của máy nước nóng bơm nhiệt đun nước nóng

Máy nước nóng bơm nhiệt đun nước nóng bao gồm một thiết bị chứa tất cả các bộ phận quan trọng cho quá trình thu hồi nhiệt. Các bộ phận này gồm bình bay hơi, máy nén, bình ngưng tụ và bình chứa nước nóng. Tùy thuộc vào phiên bản mà bộ trao đổi nhiệt năng lượng mặt trời bổ sung sẽ được tích hợp, cho phép ghép nối với bộ thu năng lượng mặt trời.

Trong quá trình vận hành, máy nước nóng bơm nhiệt đun nước nóng hấp thụ nhiệt từ không khí tuần hoàn hoặc không khí thải và chuyển đến bình bay hơi. Bình bay hơi chứa môi chất làm lạnh nóng lên ở nhiệt độ thấp trước khi chuyển thành hơi. Do nhiệt độ của môi chất làm lạnh hóa hơi chưa đủ cao để đun nóng nước nên quá trình nén sẽ diễn ra sau đó. Trong quá trình này, hơi nước được chuyển đến một máy nén điều khiển bằng dòng điện, máy nén này sẽ nén cho đến khi đạt được nhiệt độ cần thiết.

Ở bước cuối cùng, hơi của môi chất làm lạnh được làm nóng sẽ truyền năng lượng nhiệt sang bình chứa nước nóng sinh hoạt tích hợp, nguội dần và ngưng tụ. Môi chất làm lạnh sau đó được giãn ra ở áp suất cao bằng van tiết lưu đồng thời tiếp tục hạ nhiệt xuống thấp. Khi môi chất làm lạnh trở lại trạng thái ban đầu, quá trình nén có thể bắt đầu lại.

Máy nước nóng bơm nhiệt đun nước nóng có thể thu nhiệt từ không khí tuần hoàn, không khí ngoài trời hoặc không khí thải. Những nơi phù hợp sử dụng máy nước nóng bơm nhiệt đun nóng nước với nguồn nhiệt từ không khí tuần hoàn bao gồm các tầng hầm có nhiệt độ không đổi và tương đối cao trong suốt mùa đông. Trong quá trình hoạt động, nhiệt độ trong tầng hầm có thể mát hơn khoảng 2 đến 4 độ. Đồng thời, thiết bị cũng hút ẩm không khí tầng hầm. Nếu nhiệt độ giữa nguồn nhiệt và hệ thống sưởi có độ chênh lệch nhỏ, máy nước nóng bơm nhiệt đun nước nóng của Viessmann sẽ hoạt động cực kỳ hiệu quả.

Một lựa chọn khác là dùng máy nước nóng bơm nhiệt để đun nóng nước nóng sinh hoạt bằng không khí thải. Trong trường hợp này, nắp trên của máy nước nóng bơm nhiệt nguồn nhiệt không khí thải được thay thế bằng nắp không khí thải và máy nước nóng bơm nhiệt được ghép nối với hệ thống phân phối không khí hiện có. Máy nước nóng bơm nhiệt được cung cấp nguồn không khí thải ấm từ nhiều phòng, cho phép thông gió tốt cho một ngôi nhà biệt lập thông thường. Không khí thải được làm mát trong quá trình đun nước nóng sinh hoạt sẽ được thải ra bên ngoài dưới dạng không khí xả. Để tránh áp suất âm, cần phải cung cấp không khí ngoài trời thông qua các bộ phận cấp không khí riêng biệt. Có thể bật chế độ thông gió mà không cần đun nước nóng sinh hoạt.

Máy nước nóng bơm nhiệt đun nước nóng của Viessmann được thiết kế để vận hành một hoặc hai chế độ với hệ thống nhiệt năng mặt trời. Ở phiên bản vận hành hai chế độ, máy bơm mạch năng lượng mặt trời sẽ được bật hoặc tắt bằng điện tử, với sự hỗ trợ của điều khiển chênh lệch nhiệt độ. Nếu máy bơm mạch năng lượng mặt trời hoạt động thì máy nước nóng bơm nhiệt sẽ không đun nước nóng sinh hoạt. Điều này đảm bảo sử dụng tối ưu năng lượng mặt trời miễn phí. Ngoài ra, máy nước nóng bơm nhiệt có thể tận dụng tối đa điện năng tự tạo từ a  hệ thống quang điện. Sẵn sàng sử dụng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng bơm nhiệt đun nước nóng của Viessmann được thiết kế để vận hành một hoặc hai chế độ với hệ thống nhiệt năng mặt trời. Ở phiên bản vận hành hai chế độ, máy bơm mạch năng lượng mặt trời sẽ được bật hoặc tắt bằng điện tử, với sự hỗ trợ của điều khiển chênh lệch nhiệt độ. Nếu máy bơm mạch năng lượng mặt trời hoạt động thì máy nước nóng bơm nhiệt sẽ không đun nước nóng sinh hoạt. Điều này đảm bảo sử dụng tối ưu năng lượng mặt trời miễn phí. Ngoài ra, máy nước nóng bơm nhiệt có thể tận dụng tối đa điện năng tự tạo từ a  hệ thống quang điện.

Lợi ích của máy nước nóng bơm nhiệt đun nước nóng

Máy nước nóng bơm nhiệt mang lại nhiều lợi ích cho người dùng hệ thống ngoài việc tạo ra nước nóng sinh hoạt. Một trong số đó là chi phí đầu tư và vận hành thấp. Sản phẩm không cần phát triển nguồn nhiệt như nhiều hệ thống khác vì sử dụng nguồn năng lượng có sẵn và miễn phí. Và bởi vì máy nước nóng bơm nhiệt đun nước không phát khí thải nên không cần ống hơi. Máy nước nóng bơm nhiệt này sẽ hoạt động cực kỳ hiệu quả khi kết hợp với hệ thống năng lượng mặt trời hoặc hệ thống phân phối không khí.

Hút ẩm tại vị trí lắp đặt

Do có thể tách khỏi hệ thống sưởi nên sản phẩm cũng có những lợi ích khác. Người dùng có thể tắt hoàn toàn nồi hơi trong những tháng thời tiết ấm hơn trong năm, do đó không cần sử dụng điện. Máy nước nóng bơm nhiệt đun nước nóng tốn rất ít thời gian để lắp đặt. Không cần kết nối với nguồn khí hay bồn dầu. Người dùng hệ thống sẽ có thể tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường về lâu dài vì không đốt nhiên liệu hóa thạch để đun nóng nước sinh hoạt. Trên hết, nếu lắp đặt một máy nước nóng bơm nhiệt đun nước nóng trong phòng tầng hầm thì thiết bị cũng có thể hút ẩm cho căn phòng. Điều này giúp giảm nguy cơ nấm mốc phát triển và bảo vệ công trình. Để biết các lợi ích khác của máy nước nóng bơm nhiệt, hãy xem ở mục lợi ích của máy nước nóng bơm nhiệt.

Máy nước nóng bơm nhiệt đun nước nóng

Hoạt động độc lập với các hệ thống sưởi khác, máy nước nóng bơm nhiệt đun nước nóng có khả năng đun nóng nước nóng sinh hoạt không tốn kém và hiệu quả bằng cách sử dụng chính nguồn nhiệt từ trong phòng

Liên hệ hỗ trợ