Máy nước nóng bơm nhiệt cỡ lớn cho hoạt động công nghiệp

Liên hệ với chúng tôi
Máy nước nóng bơm nhiệt cỡ lớn của Viessmann trong hệ thống nối tầng

Năng lượng tái tạo là một giải pháp tiên tiến và tiết kiệm chi phí thay thế cho nhiên liệu hóa thạch. Nguồn năng lượng tái tạo có sẵn miễn phí và giúp giảm sự phụ thuộc vào dầu và khí đốt. Máy nước nóng bơm nhiệt tận dụng năng lượng tái tạo một cách đặc biệt hiệu quả và có trách nhiệm với môi trường. Trong lĩnh vực này, Viessmann không chỉ cung cấp các giải pháp cho nhà biệt lập và nhà song lập. Bên cạnh đó, máy nước nóng bơm nhiệt cỡ lớn cho hoạt động công nghiệp, doanh nghiệp thương mại, chính quyền địa phương và các tòa nhà dân cư lớn cũng sẽ cung cấp các tính năng ở nhiều mức công suất lớn hơn. Sản phẩm hoạt động đáng tin cậy và có hiệu suất cao cả khi sưởi ấm và làm mát.

Sưởi ấm bằng năng lượng địa nhiệt, nước ngầm, nước đá và nhiệt thải

Máy nước nóng bơm nhiệt cỡ lớn của Viessmann với thiết kế giúp hoạt động hiệu suất cao. Sản phẩm đạt chuẩn và thậm chí vượt qua các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của châu Âu trong quy trình vận hành. Ngoài ra, sản phẩm có đặc điểm thiết kế nhỏ gọn và cấu trúc hoạt động êm ái, độ rung thấp. Các máy nước nóng bơm nhiệt cỡ lớn có khả năng kết hợp mở rộng tùy thuộc vào mẫu máy, do đó có thể thích ứng với mọi nhu cầu sưởi và làm mát một cách nhanh chóng dễ dàng. Các nguồn nhiệt có thể bao gồm nhiệt thải từ các nguồn khác nhau, nhiệt từ lòng đất và cả nhiệt từ nước ngầm. Ngoài ra, có thể dụng hệ thống lưu trữ năng lượng nước đá để tạo ra nhiệt.

Sưởi ấm bằng năng lượng địa nhiệt

Trái đất là một bộ tích nhiệt khổng lồ có sẵn và miễn phí. Nhờ có máy nước nóng bơm nhiệt nước muối/nước, người dùng có thể chuyển đổi những nguồn năng lượng này thành năng lượng sưởi hoặc đun nóng nước sinh hoạt mà không phải đốt nhiên liệu hóa thạch. Máy nước nóng bơm nhiệt cỡ lớn tiêu chuẩn có phạm vi công suất gia nhiệt định mức từ 27 đến 240 kW và phạm vi này có thể lên tới 1200 kW nhờ chức năng phân tầng.

Tùy thuộc vào nhu cầu, máy nước nóng bơm nhiệt cỡ lớn của Viessmann có thể đạt được nhiệt độ dòng chảy lên tới 73 độ C. Điều này đáp ứng hầu hết các yêu cầu của hoạt động xây dựng khu dân cư và thương mại cũng như các quy định vệ sinh khi đun nóng nước sinh hoạt. Bạn có thể tìm hiểu thêm về sưởi ấm bằng năng lượng địa nhiệt trong phần có tiêu đề Máy nước nóng bơm nhiệt nước muối/nước.

Sưởi bằng năng lượng nước đá

Hình ảnh bên trong một hệ thống lưu trữ năng lượng nước đá của Viessmann đóng vai trò là nguồn nhiệt cho máy nước nóng bơm nhiệt cỡ lớn.

Với sự xuất hiện của hệ thống lưu trữ năng lượng nước đá Viessmann, người dùng có thêm một nguồn nhiệt hấp dẫn dành cho máy nước nóng bơm nhiệt nước muối/nước. Sử dụng bể lưu trữ năng lượng từ lòng đất và bộ hấp thụ không khí bằng năng lượng mặt trời là một giải pháp thay thế tiết kiệm chi phí cho các đầu dò địa nhiệt và bộ thu địa nhiệt mà không cần xin giấy phép. Đồng thời, cũng có thể sử dụng không khí xung quanh, nhiệt thải, ánh nắng mặt trời và nhiệt từ lòng đất làm nguồn nhiệt. Nói một cách đơn giản, mỗi hệ thống lưu trữ năng lượng nước đá bao gồm một bể chứa đầy nước mà trong đó đặt một số đường ống xoắn ốc lớn. Dung môi nước muối chống băng giá lưu thông qua các ống xoắn ốc này giúp truyền nhiệt có trong nước đến một máy nước nóng bơm nhiệt cỡ lớn.

Bể chứa nước được chôn bên dưới bề mặt đất, sử dụng nhiệt năng từ lòng đất để làm nóng nước bên trong lên nhiều lần. Điều này là cần thiết vì máy nước nóng bơm nhiệt thường xuyên thu nhiệt từ nước trong bể. Tính năng đặc biệt của thiết bị lưu trữ năng lượng nước đá là việc sử dụng nhiệt lượng kết tinh. Hiện tượng này xảy ra khi nước trong bể thay đổi trạng thái vật lý và đóng băng. Ngoài năng lượng địa nhiệt, hệ thống lưu trữ năng lượng nước đá cũng có thể làm tan băng nhờ năng lượng từ các bộ hấp thụ năng lượng mặt trời. Thông tin chi tiết về quá trình này có trong phần có tiêu đề Hệ thống lưu trữ năng lượng nước đá.

Sưởi ấm bằng năng lượng nước ngầm

Ngoài nhiệt năng từ lòng đất, nước ngầm ở trên một độ sâu nhất định cũng cung cấp nhiệt năng ở mức cao và liên tục quanh năm, vì thế có thể dùng làm nguồn năng lượng dự trữ cho hệ thống sưởi trung tâm hoặc để đun nước nóng sinh hoạt. Tuy có kích thước nhỏ gọn nhưng máy nước nóng bơm nhiệt vẫn hoạt động mạnh mẽ. Khi nhu cầu sưởi và làm mát tăng lên, mạch phân tầng với công suất gia nhiệt định mức lên tới 1450 kW sẽ cung cấp nhiệt lượng cần thiết một cách đáng tin cậy ngay cả khi trong thời gian tải cực đại. Các thiết bị có độ chuẩn hóa cao, cho phép áp dụng kỹ thuật nhanh chóng và toàn diện, cũng như tính toán chi phí minh bạch.

Liên hệ hỗ trợ