Hệ thống sưởi hybrid – sử dụng hỗn hợp năng lượng thích ứng tốt với mọi thay đổi trong tương lai

Thiết bị hybrid nhỏ gọn của Viessmann sử dụng kết hợp hai nguồn năng lượng: hoạt động hiệu quả với nồi hơi ngưng tụ hiện đại chạy bằng khí đốt hoặc dầu và với máy bơm nhiệt sử dụng năng lượng tái tạo miễn phí từ môi trường. Trình quản lý năng lượng Hybrid Pro Control thông minh có thể tự động chọn chế độ vận hành thuận lợi và hiệu quả nhất.

Hệ thống hybrid mang đến sự linh hoạt tối đa

Có rất nhiều giải pháp sưởi ấm sử dụng đa dạng nguồn năng lượng. Việc lựa chọn một hệ thống giữa vô vàn các hệ thống sưởi quả thật là một quyết định không dễ dàng. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là giá nhiên liệu hóa thạch và giá điện có thể biến động mạnh về lâu dài. Vì vậy, bạn nên đầu tư vào một giải pháp kết hợp bền vững trong tương lai thay vì phải phụ thuộc vào một nguồn năng lượng duy nhất để sưởi ấm.

Đối với các thiết bị hybrid, hai bộ phát nhiệt độc lập được tích hợp trong cùng một máy: nồi hơi ngưng tụ khí/dầu kết hợp với máy bơm nhiệt chạy bằng điện, có chức năng lấy phần lớn năng lượng từ không khí hoặc nước. Hỗn hợp năng lượng này kết hợp các nguồn năng lượng "tái tạo" và có "hiệu suất cao", cho phép người dùng tự do sử dụng nguồn năng lượng rẻ nhất. Có thể điều chỉnh cài đặt cho thiết bị điều khiển để phù hợp với mọi tình huống của thị trường năng lượng, từ đó giúp duy trì chế độ vận hành hợp lý và hiệu quả khi giá năng lượng biến động.

 

Vừa hiệu quả vừa có thể tái tạo

Không chỉ tiết kiệm chi phí, máy bơm nhiệt Viessmann còn mang lại mức hiệu suất vượt trội. Việc sử dụng năng lượng tái tạo từ môi trường cũng giúp tiết kiệm các nguồn tài nguyên quý giá và giảm lượng khí thải CO₂. Với nồi hơi ngưng tụ hiệu quả cao của Viessmann, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí vận hành nhờ tiêu thụ ít năng lượng hơn.

Do đó, trong quá trình vận hành, sản phẩm luôn đảm bảo kết hợp tối ưu các nguồn năng lượng tái tạo và nguồn năng lượng truyền thống. Có thể cài đặt riêng Hybrid Pro Control thông minh để bộ phát nhiệt luôn duy trì hoạt động hiệu quả và hợp lý bất cứ lúc nào. Giá năng lượng biến động liên tục sẽ không còn là mối lo.

Hybrid Pro Control – trình quản lý năng lượng thông minh  

Hệ thống sưởi thường được kiểm soát theo nhiệt độ phòng hoặc nhiệt độ ngoài trời. Trình quản lý năng lượng Hybrid Pro Control thông minh đi đầu trong giải pháp hệ thống, điều chỉnh hệ thống bằng các cài đặt thay đổi. Bạn có thể tùy chỉnh và thay đổi các cài đặt này bất kỳ lúc nào:

  • Giá năng lượng
  • Lượng khí thải CO₂
  • Công suất tự tiêu dùng
  • Hiệu suất năng lượng
  • Nhu cầu dùng nhiệt

Hỗn hợp năng lượng phù hợp cho quá trình vận hành hiệu quả

Nhờ có Hybrid Pro Control, thiết bị điều khiển có thể dự tính khoảng thời gian mà máy bơm nhiệt tự đáp ứng được toàn bộ nhu cầu dùng nhiệt. Khi vượt quá khoảng thời gian này, trình quản lý sẽ điều động năng lượng dự trữ từ mô-đun ngưng tụ. Hybrid Pro Control tự động xác định thời gian và đưa ra phản hồi tương ứng: trình quản lý sử dụng giá năng lượng hiện tại của điện và khí đốt hoặc dầu để tính toán loại nhiên liệu nào có thể được sử dụng hiệu quả nhất tại mọi thời điểm. Tuy vậy, Hybrid Pro Control cũng không bao giờ bỏ qua hiệu suất của toàn bộ hệ thống. Nếu có một bộ phát nhiệt hoạt động lãng phí hơn so với các bộ phát nhiệt khác theo giá trị tham chiếu đã chọn, thì trình quản lý sẽ tắt bộ phát nhiệt đó.

Tận dụng nhiều lợi ích

Trong tương lai, mọi người sẽ sưởi ấm ngôi nhà của mình theo cách kết hợp bằng những nguồn năng lượng hợp lý nhất hiện có.
Sản phẩm hiện đã sẵn sàng cho thị trường điện của tương lai (sẵn sàng sử dụng Lưới điện thông minh).
Sản phẩm được nhà nước trợ giá thông qua Quỹ liên bang dành cho Công trình tiết kiệm năng lượng (BEG).
Thiết bị hybrid có thể sử dụng khí đốt hoặc dầu và dùng để trang bị thêm nhằm đáp ứng mọi yêu cầu.
Hệ thống lắp sẵn hoàn toàn và chiếm ít không gian nhất có thể
Cấp độ ERP cao nhất: A++

Ưu điểm của Hybrid Pro Control

Hệ thống sưởi hybrid – sự kết hợp tối ưu giữa các nguồn năng lượng tái tạo và nguồn năng lượng truyền thống

Viessmann kết hợp công nghệ ngưng tụ hiệu quả cao với khả năng sử dụng năng lượng tái tạo miễn phí. Thiết bị hybrid nhỏ gọn Vitocaldens 222-F mang đến sự kết hợp tối ưu giữa các nguồn năng lượng tái tạo và nguồn năng lượng truyền thống. Nếu bạn muốn trang bị thêm năng lượng miễn phí thân thiện với môi trường cho nồi hơi ngưng tụ hiện có, Viessmann có một hệ thống phù hợp với bạn: máy bơm nhiệt hybrid Vitocal 250-SH, có thể kết hợp với nồi hơi ngưng tụ treo tường hoặc đặt sàn.

 

Liên hệ hỗ trợ