Hệ thống sưởi bằng khí – an toàn và ứng dụng linh hoạt

Liên hệ với chúng tôi

Bất kể là cho công trình xây dựng mới hay dự án hiện đại hóa, Viessmann đều có thể cung cấp hệ thống sưởi bằng khí, nồi hơi đốt khí và hệ thống sưởi hybrid bằng khí cho căn hộ, nhà biệt lập dùng để cư trú và các dự án phát triển nhà ở. Việc sử dụng các công nghệ mới nhất đảm bảo khả năng đáp ứng mọi nhu cầu, đồng thời cung cấp hệ thống sưởi tiện lợi bằng khí tự nhiên hoặc khí dầu mỏ hóa lỏng.

Nhỏ gọn, linh hoạt và hiệu quả

Hệ thống sưởi bằng khí của Viessmann nổi bật nhờ thiết kế cực nhỏ gọn, hoạt động hiệu quả nhờ sử dụng công nghệ ngưng tụ. Không phải ngẫu nhiên mà hệ thống sưởi bằng khí lại là loại hệ thống sưởi được lắp đặt phổ biến nhất ở Đức trong các ngôi nhà biệt lập, song lập và chung cư (chiếm 49,3  % số hệ thống) cũng như căn hộ (48,2  %). Điều này có nghĩa là gần một nửa số bộ phát nhiệt đang được sử dụng tại quốc gia này chạy bằng khí tự nhiên, theo kết quả của nghiên cứu "Wie heizt Deutschland 2019?" [Khảo sát về hệ thống sưởi của Đức năm 2019] do Hiệp hội Quản lý nước và năng lượng liên bang (BDEW) thực hiện.  

Chủ sở hữu nhà biệt lập, nhà song lập và chung cư nhỏ có thể thỏa sức lựa chọn từ danh mục sản phẩm đa dạng mà Viessmann cung cấp cho các tòa dân cư. Bất kể là thiết bị ngưng tụ nhỏ gọn ở dạng nồi hơi khí treo tường hay nồi hơi khí đặt sàn có cuộn dây điện từ gián tiếp sử dụng năng lượng mặt trời: với công suất gia nhiệt định mức lên tới 80  kW, hệ thống sưởi bằng khí của Viessmann có thể đáp ứng nhu cầu sưởi ấm và dùng nhiệt mọi lúc một cách hiệu quả và đáng tin cậy.

Thông tin chi tiết về nồi hơi ngưng tụ khí có trong phần về hệ thống sưởi bằng khí sử dụng công nghệ ngưng tụ. Nếu muốn tìm hiểu về công nghệ gia nhiệt truyền thống đã qua kiểm chứng có phạm vi công suất từ 405 đến 2000  kW, vui lòng xem mọi thông tin quan trọng trong phần về nồi hơi nhiệt độ thấp bằng khí.

Bảo vệ môi trường với công nghệ ngưng tụ

Tất cả các hệ thống sưởi bằng khí của Viessmann đều đáp ứng các yêu cầu về công nghệ ngưng tụ hiệu quả trên toàn khu vực EU. Có tới 98  % năng lượng đã qua sử dụng được chuyển đổi thành nhiệt năng. Với mức hiệu suất vượt trội, mỗi nồi hơi ngưng tụ khí đều đang giúp khách hàng tích cực đóng góp vào công tác bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu. Khi so sánh, hầu hết các hệ thống sưởi đều không có công nghệ ngưng tụ, chẳng hạn như nồi hơi nhiệt độ thấp bằng khí sử dụng khoảng 87  % năng lượng trong cùng điều kiện. Công nghệ tiên tiến như thiết bị gia nhiệt hấp thụ khí mới có khả năng giảm mức tiêu thụ khí khoảng 25  % so với công nghệ ngưng tụ thông thường. Từ đó giúp tiết kiệm nhiên liệu, giảm lượng khí thải và nâng cao hiệu quả gia nhiệt bằng nồi hơi đốt khí.

Hiệu suất cao

Nồi hơi đốt khí sử dụng công nghệ ngưng tụ của Viessmann có khả năng chuyển đổi tới 98  % năng lượng đã qua sử dụng thành nhiệt năng. Chi tiết cách thức hoạt động của thiết bị và vai trò của từng bộ phận sẽ được trình bày trong phần về chức năng và lợi ích của công nghệ ngưng tụ khí.

Sơ đồ: Cách thức hoạt động của nồi hơi ngưng tụ khí

Mẹo và yêu cầu khi mua hàng

Cần phải đáp ứng một số điều kiện nhất định để vận hành hệ thống sưởi bằng khí. Sau khi thỏa mãn mọi điều kiện, hệ thống sẽ đảm bảo duy trì khả năng vận hành tiết kiệm. Tìm hiểu các yêu cầu và những điều cần lưu ý trước khi mua tại đây.

Hệ thống sưởi bằng khí nào phù hợp nhất với tôi?

Trước khi mua hệ thống sưởi bằng khí, chủ nhà nên tìm hiểu qua về nhiều kiểu mẫu hiện có và những lợi ích mà mẫu mã đó mang lại. Về nguyên tắc, nồi hơi ngưng tụ hiện được coi là giải pháp hiện đại và cực kỳ an toàn. Nếu có nhu cầu dùng nhiệt thấp, chủ nhà có thể lựa chọn thiết bị treo tường với kích thước nhỏ gọn, thậm chí có thể đặt vừa trong tủ âm tường. Ngoài ra, nồi hơi kết hợp có bình nạp tích hợp luôn đảm bảo độ thuận tiện khi sử dụng nước nóng hiện cũng đã có mẫu mã đa dạng hơn. Còn nếu chủ nhà có ý định sử dụng năng lượng mặt trời ngay từ đầu thì nồi hơi ngưng tụ khí có bình nạp năng lượng mặt trời tích hợp là lựa chọn tốt nhất.

Trong trường hợp ứng dụng tại các tòa nhà lớn và nhà máy công nghiệp, nên cân nhắc chọn nồi hơi đốt khí có phạm vi công suất cao hơn. Sản phẩm sử dụng công nghệ ngưng tụ và có khả năng đạt công suất gia nhiệt định mức lên tới 2000 kW nhờ chức năng phân tầng.

Tham khảo ý kiến chuyên gia là bước đầu tiên khi hiện đại hóa hệ thống sưởi

Để đảm bảo hệ thống sưởi bằng khí mới tiết kiệm chi phí và hoạt động an toàn về lâu dài, hệ thống đó phải phù hợp với nhu cầu sử dụng nhiệt. Bạn có thể xác định điều này với sự trợ giúp của chuyên gia.  

Trợ cấp khi mua hệ thống sưởi bằng khí

Nếu chọn mua hệ thống sưởi bằng khí, chủ nhà cũng nên cân nhắc sử dụng nguồn năng lượng tái tạo. Điều này là do nhà nước hiện có chính sách hỗ trợ người mua một khoản trợ cấp cực hấp dẫn khi sử dụng kết hợp nồi hơi ngưng tụ khí cùng với hệ thống nhiệt năng mặt trời, máy bơm nhiệt hoặc hệ thống sưởi bằng gỗ. Trên thực tế, Văn phòng liên bang về Các vấn đề kinh tế và Kiểm soát xuất khẩu (BAFA) đã chi trả tới 30  % chi phí đủ điều kiện cho các hệ thống sưởi hybrid bằng khí thông qua Quỹ liên bang dành cho Công trình tiết kiệm năng lượng (BEG). Nếu hệ thống sưởi bằng khí được trang bị để tích hợp nguồn năng lượng tái tạo trong tương lai, thì tỷ lệ trợ cấp sẽ lên tới 25  %. Thông tin chi tiết về chủ đề này cũng có trong phần về trợ cấp cho công nghệ ngưng tụ khí.

Vitodens 343-F – nồi hơi ngưng tụ khí kết hợp lưu trữ có bình chứa nước nóng tích hợp bằng thép không gỉ 170 lít với cuộn dây điện từ gián tiếp sử dụng năng lượng mặt trời.

Yêu cầu khi vận hành hệ thống sưởi ngưng tụ khí

Khi mua hệ thống sưởi bằng khí, khách hàng cũng cần quyết định trước loại công nghệ phù hợp. Hiện nay, nồi hơi thông thường chỉ được sử dụng cho các trường hợp đặc biệt trong ngành công nghiệp nhà ở. Hệ thống sưởi bằng khí sử dụng công nghệ ngưng tụ được coi là giải pháp tân tiến nhất trên thị trường. Sản phẩm này được biết đến nhờ hiệu suất cao vì có thể chuyển đổi gần như toàn bộ năng lượng của nhiên liệu thành nhiệt năng. Để tìm hiểu thêm về lợi ích của công nghệ, hãy xem phần cách thức hoạt động của nồi hơi ngưng tụ khí. Tuy nhiên, cần phải đáp ứng một số yêu cầu để vận hành hệ thống sưởi ngưng tụ khí.

Một trong những lợi ích của hệ thống sưởi bằng khí là người sử dụng không cần phải lưu trữ nhiên liệu. Khí tự nhiên thường được cung cấp trực tiếp từ van dẫn khí, từ đó đảm bảo sự tiện nghi vượt trội khi vận hành. Tuy thế, sản phẩm chỉ thuận tiện trong hầu hết các trường hợp. Với chiều dài hơn 500.000  km, mạng lưới phân phối khí của Đức có khả năng cung cấp khí tự nhiên cho hầu hết các tòa dân cư và căn hộ tại nước này. Mặc dù vậy, công tác dẫn khí đến tất cả các hộ gia đình là không khả thi. Đặc biệt là ở các vùng nông thôn, việc đặt các đường dẫn khí đốt có thể rất khó thực hiện. Do đó, khi có ý định mua hệ thống sưởi bằng khí, khách hàng nên liên hệ trước với công ty cung cấp khí đốt tại địa phương.  

Người dùng sẽ không cần kết nối với mạng lưới khí đốt địa phương nếu sử dụng hệ thống sưởi chạy bằng khí hóa lỏng chứ không phải khí tự nhiên. Đây là những loại khí đã được hóa lỏng dưới áp suất, đôi khi là áp suất rất cao. Các loại khí hóa lỏng được biết đến nhiều nhất là khí butan và propan cũng như LPG (khí dầu mỏ hóa lỏng) và LNG (khí thiên nhiên hóa lỏng). So với khí thiên nhiên, khí hóa lỏng có hàm lượng năng lượng cao hơn. Điều này có nghĩa là nồi hơi đốt khí sẽ cần ít nhiên liệu hơn để tạo ra cùng một lượng nhiệt. Nếu muốn mua hệ thống sưởi chạy bằng khí hóa lỏng, bạn sẽ cần đến bồn chứa nhiên liệu. Có thể đặt bồn chứa nhiên liệu này trên mặt đất hoặc chôn dưới lòng đất. Bồn chứa ngầm có giá cao hơn và phải được TÜÜV giám sát.

Đặc tính quan trọng của công nghệ ngưng tụ là sử dụng nhiệt sinh ra từ quá trình ngưng tụ. Lượng nhiệt này được thu hồi khi làm mát khí đốtvà hơi nước giải phóng nhiệt ẩn. Để thúc đẩy quá trình ngưng tụ, nhiệt độ dòng chảy của hệ thống phải ở mức thấp nhất có thể. Nói một cách cụ thể nghĩa là nước nóng chảy từ bộ tản nhiệt trở lại nồi hơi phải càng mát càng tốt. Đây là cách duy nhất để ngưng tụ khí thải nóng. Hệ thống sưởi dưới sàn và bộ tản nhiệt diện rộng đặc biệt phù hợp với chế độ vận hành này.

Một số thành phần của khí thải nóng có tính axit và có thể làm hỏng hệ thống ống hơi nếu sử dụng lâu dài. Trước khi mua hệ thống sưởi bằng khí có công nghệ ngưng tụ, chủ nhà nên cân nhắc hệ thống ống hơi phù hợp, được phép sử dụng cùng với hệ thống này.

Khi vận hành, nồi hơi ngưng tụ khí sẽ tạo ra nước ngưng tụ. Để loại bỏ lượng nước này, phải nối ống xả nước ngưng tụ với cống thoát nước. Có thể xả nước ngưng tụ có tính axit thấp vào hệ thống thoát nước công cộng thông thường mà không gây ra vấn đề gì. Chỉ những nồi hơi ngưng tụ khí cỡ lớn với công suất gia nhiệt định mức trên 100  kW mới cần phải trung hòa nước ngưng tụ trước khi thải ra ngoài. Yếu tố quyết định ở đây là độ pH của nước ngưng tụ. Thông thường, bạn có thể tham khảo bộ Quy tắc thực hành "DWA-A 251" của Hiệp hội về Nước, Nước thải và Chất thải của Đức (DWA). Mô tả chi tiết về vấn đề này có trong phần về nhiên liệu khí đốt.

Các bộ phận hệ thống khí thải cần thiết đối với hệ thống sưởi ngưng tụ khí

Lợi ích của việc hiện đại hóa hệ thống sưởi bằng khí

Vẫn còn vô số hệ thống sưởi bằng khí sử dụng công nghệ lạc hậu và gây ra gánh nặng không chỉ về mặt kinh tế mà còn về mặt sinh thái. Bằng cách hiện đại hóa hệ thống sưởi bằng khí lỗi thời, chủ nhà có thể gặt hái được lợi ích theo nhiều cách. Tuy nhiên, cần lưu ý một số điều để quá trình diễn ra suôn sẻ. Đọc thêm về những lời khuyên và lưu ý đặc biệt của quá trình hiện đại hóa tại đây.

Thêm một lý do nên hiện đại hóa hệ thống sưởi bằng khí cũ là nhằm giúp hệ thống có thể vận hành cùng với hệ thống nhiệt năng mặt trời. Mọi hệ thống sưởi bằng khí mới đều có khả năng và đều phải kết hợp với bộ thu năng lượng mặt trời để sử dụng nguồn năng lượng mặt trời miễn phí. Nồi hơi đốt khí của Viessmann được trang bị để kết nối với hệ thống nhiệt năng mặt trời. Chỉ trong vài bước đơn giản, nồi hơi có thể chuyển đổi từ vận hành một chế độ sang hai chế độ. Khi đó, hệ thống nhiệt năng mặt trời sẽ có khả năng cung cấp nước nóng sinh hoạt và đóng vai trò làm nguồn năng lượng dự trữ cho hệ thống sưởi. Hệ thống của Viessmann có thiết kế đảm bảo rằng tất cả các bộ phận hoạt động cùng nhau một cách trơn tru, cũng như sở hữu bộ điều khiển tiện lợi để dễ dàng kiểm soát hệ thống qua Internet bằng ứng dụng, giúp thực hiện mọi yêu cầu của người dùng.

Hệ thống sưởi bằng khí có thể hoạt động cùng máy bơm nhiệt

Để vận hành hai chế độ, ngoài kết hợp với hệ thống nhiệt năng mặt trời, nồi hơi đốt khí còn có thể hoạt động cùng máy bơm nhiệt. Khi kết hợp với nồi hơi đốt khí, máy bơm nhiệt không chỉ có khả năng cung cấp nước nóng sinh hoạt mà còn sưởi ấm không gian phòng. Nồi hơi đốt khí sẽ bắt đầu hoạt động trong thời gian tải cực đại. Do đó, chủ sở hữu hệ thống có thể sưởi ấm cho ngôi nhà theo cách cực kỳ hiệu quả và sạch sẽ, đồng thời góp phần bảo tồn tài nguyên. Trên hết, nhà nước còn khuyến khích người mua kết hợp các thiết bị thông qua việc cung cấp khoản trợ cấp hấp dẫn, miễn là nồi hơi đó sử dụng công nghệ ngưng tụ. Việc bổ sung cho hệ thống sưởi bằng khí của công trình cũ một cách thông minh như vậy sẽ giúp mang lại hiệu quả kinh tế tối ưu.

Lắp đặt dễ dàng

Vì hầu hết các kết nối đều dẫn trực tiếp vào nhà nên việc lắp đặt hệ thống sưởi bằng khí tương đối đơn giản. Một khi đã chọn loại hệ thống sưởi này, chủ nhà có thể cho lắp đặt nồi hơi gần như ở bất cứ đâu. Nồi hơi ngưng tụ khí treo tường sỡ hữu thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm không gian, có thể lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng trong phòng chứa đồ hoặc dưới tầng hầm. Dù có thể lắp đặt các thiết bị đặt sàn nhỏ gọn trên gác mái hoặc phòng phụ, chủ nhà cũng sẽ dễ dàng treo được các thiết bị ngưng tụ khí này trong không gian sinh hoạt. Thậm chí còn có những mẫu nồi hơi ngưng tụ khí đặt vừa vặn trong tủ bếp.

Không cần kho chứa

Nhờ khả năng đấu nối trực tiếp trong nhà, chủ nhà không cần đến kho chứa hay bình nhiên liệu để vận hành hệ thống sưởi bằng khí. Hệ thống chỉ cần bình chứa khi sử dụng khí hóa lỏng thay vì khí tự nhiên. Nếu có sử dụng, có thể lắp đặt bộ phận này ngay trong sân vườn. Ngoài ra, phải luôn có sẵn ống hơi. Khi lắp đặt hoặc gắn thiết bị trên gác mái, cần có cửa gió chống cháy trên mái với đường kính nhỏ khoảng 10 cm. Nếu có ống khói, cũng có thể đi ống hơi qua mái nhà. Nếu hệ thống sưởi bằng khí sử dụng công nghệ ngưng tụ, ống hơi cần đáp ứng một số yêu cầu nhất định.

Các lý do khác

Lý doDẫn giải
Công tác thay thế bắt buộc

Đạo luật Năng lượng Công trình của Đức (GEG) yêu cầu thay thế các nồi hơi được lắp đặt trước năm 1991. Các nồi hơi này hiện đã hơn 30 năm tuổi và đang tiêu thụ một lượng năng lượng không cần thiết. Tuy nhiên, việc bắt buộc thay thế chỉ áp dụng cho nồi hơi nhiệt độ không đổi.

Nâng cao giá trị

Một lý do khác nên hiện đại hóa hệ thống sưởi bằng khí là để gia tăng giá trị của ngôi nhà. Nồi hơi khí mới và an toàn là yếu tố chính ảnh hưởng đến sức hút của ngôi nhà, đặc biệt là những ngôi nhà đã trải qua quá trình phát triển tái cấu trúc để sử dụng làm căn hộ cho thuê. Nồi hơi đốt khí mới cũng rất nhỏ gọn, giúp tiết kiệm không gian lắp đặt. Do đó, việc thay thế nồi hơi sẽ tạo ra nhiều không gian hơn trong nhà.

Trợ cấp

Để đủ điều kiện nhận trợ cấp của tiểu bang từ chương trình Quỹ liên bang dành cho Công trình tiết kiệm năng lượng (BEG) nhằm hỗ trợ chi phí cho các dự án hiện đại hóa thì phải sử dụng công nghệ ngưng tụ.

Sưởi ấm bằng khí – giải pháp sạch cho doanh nghiệp thương mại và chính quyền địa phương

Nồi hơi đốt khí là công nghệ đã qua kiểm chứng, phù hợp với nhiều kiểu ứng dụng. Với hàng loạt sản phẩm cung cấp công suất lên tới 2000 kW, Viessmann đảm bảo mang đến giải pháp phù hợp cho mọi nhu cầu và ngân sách. Về mặt kỹ thuật, cần phân biệt giữa nồi hơi nhiệt độ thấp và nồi hơi sử dụng công nghệ ngưng tụ. Chúng tôi trình bày những điểm khác biệt giữa hai hệ thống này khi ứng dụng trong các lĩnh vực thương mại và đô thị.

Nồi hơi ngưng tụ khí với công suất lên tới 2000 kW dùng trong thương mại

Nồi hơi ngưng tụ khí sử dụng thêm nhiệt sinh ra từ quá trình ngưng tụ khí nóng, do đó đạt được hiệu suất rất cao. Ở đây, sản phẩm không thải khí nóng dưới dạng khí thải trực tiếp ra ngoài không khí thông qua ống hơi như nồi hơi thông thường. Thay vào đó, khí nóng sẽ được dẫn qua bộ trao đổi nhiệt và được làm mát trong quá trình này. Sau khi khí nguội dần, hơi nước chứa trong khí sẽ ngưng tụ và giải phóng nhiệt ẩn từ quá trình ngưng tụ. Lượng nhiệt này sau đó sẽ được sử dụng để đun nóng nước. Bằng cách này, nồi hơi sẽ không phải thực hiện nhiều công đoạn để tăng nhiệt độ dòng chảy lên đến mức yêu cầu. Do đó, nồi hơi ngưng tụ khí ứng dụng trong thương mại không chỉ có khả năng giảm chi phí sưởi về lâu dài mà còn giúp giảm lượng nhiên liệu hóa thạch cần đốt cháy. Từ đó làm giảm bớt đáng kể gánh nặng cho môi trường.

Công nghệ ngưng tụ khí tiên tiến của Viessmann nổi bật nhờ sử dụng bộ trao đổi nhiệt dạng chéo bằng thép không gỉ. Đây là thiết bị rất phù hợp với công nghệ ngưng tụ và có trong tất cả các nồi hơi thuộc dòng sản phẩm Vitocrossal với phạm vi công suất từ 80 đến 1400 kW. Nồi hơi ngưng tụ Vitocrossal chủ yếu được sử dụng trong các khu chung cư, tòa nhà công cộng và thương mại lớn, cũng như trong mạng lưới sưởi cục bộ. Cần xác định loại nồi hơi phù hợp nhất cho từng mục đích sử dụng cụ thể thông qua quá trình chuẩn bị và lập kế hoạch dự án một cách kỹ lưỡng.

Câu hỏi thường gặp về hệ thống sưởi bằng khí

Những lợi ích của công tác hiện đại hóa là gì? Có thể tiết kiệm bao nhiêu chi phí năng lượng khi sử dụng hệ thống sưởi bằng khí mới? Công tác chuyển đổi khí đốt sắp tới có nghĩa là gì? Khí đốt là một loại nhiên liệu hữu hạn, làm thế nào để không bị ảnh hưởng khi giá khí đốt tăng? Dưới đây là 5 câu hỏi thường gặp nhất về hệ thống sưởi bằng khí và câu trả lời.

Trong trường hợp sử dụng nồi hơi với công nghệ gia nhiệt thông thường, có thể tiết kiệm được 15  % chi phí. Mặt khác, nồi hơi nhiệt độ không đổi cũ lại giúp tiết kiệm lên tới 30  %. Nhưng nếu lựa chọn kết hợp nồi hơi ngưng tụ khí và hệ thống nhiệt năng mặt trời trong quá trình hiện đại hóa hệ thống sưởi, người dùng có thể tiết kiệm tới 35% chi phí so với trước đây. Đó là khi giả định tất cả các bộ phận của hệ thống gồm nồi hơi, bộ tản nhiệt, bơm và hệ thống đường ống đều tương thích với nhau.

Trong những năm tới, nhiều nồi hơi đốt khí sẽ phải trải qua quá trình cải tiến kỹ thuật để thực hiện công tác chuyển đổi khí đốt ở miền Tây nước Đức. Cụ thể, L-gas (khí nhiệt lượng thấp) đang dần được thay thế bằng H-gas (khí nhiệt lượng cao) giàu năng lượng hơn. Bất kỳ ai sở hữu nồi hơi ngưng tụ khí đi kèm bộ điều khiển thông minh Lambda Pro Control của Viessmann đều sẽ không bị ảnh hưởng bởi quá trình chuyển đổi. Điều này là do bộ điều khiển có thể tự động thích ứng với loại khí mới và đốt cháy H-gas (khí nhiệt lượng cao) mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Người sử dụng nồi hơi ngưng tụ khí không được trang bị bộ điều khiển thông minh Lambda Pro Control của Viessmann nên lưu ý mọi thư từ, thông báo và thời hạn nhận được từ nhà cung cấp năng lượng. Người tiêu dùng sẽ không phải chịu bất kỳ chi phí nào phát sinh do việc chuyển đổi. Tìm thêm thông tin chi tiết về vấn đề này trên trang Chuyển đổi khí đốt.

Khi chọn sử dụng công nghệ của tương lai ngay hôm nay, người dùng sẽ giảm bớt sự phụ thuộc vào nhà cung cấp nhiên liệu và có thể tiết kiệm chi phí sưởi về lâu dài. Công nghệ này hiện có trong:

  • Hệ thống nhiệt năng mặt trời kết hợp nồi hơi ngưng tụ khí. Trong đó, hệ thống nhiệt năng mặt trời có chức năng đun nóng nước sinh hoạt và giảm bớt gánh nặng cho hệ thống sưởi.
  • Nồi hơi ngưng tụ khí và máy bơm nhiệt. Nồi hơi ngưng tụ khí sẽ chỉ bật trong thời gian tải cực đại.
  • Hệ thống sưởi bằng pin nhiên liệu, chẳng hạn như Vitovalor  300-P với nồi hơi tải cực đại chỉ bật khi cần thiết

Xem thêm thông tin về hệ thống sưởi bằng khí trong hướng dẫn về  thiết bị hybrid bằng khí.

©️ MaximP/Shutterstock.com

Tài liệu tải xuống và liên kết về hệ thống sưởi bằng khí

Phần này bao gồm mọi liên kết và catalogue quan trọng về nồi hơi đốt khí của Viessmann. Tất cả catalogue đều có sẵn để tải xuống miễn phí dưới dạng tệp PDF.

Catalogue sau đây sẽ cung cấp thông tin về công nghệ ngưng tụ và tác động tích cực của công nghệ này đối với khí hậu và môi trường. Hãy xem và tìm hiểu thêm về cách thức hoạt động của công nghệ này, các dòng sản phẩm đa dạng của nồi hơi ngưng tụ khí và cách kết hợp các sản phẩm đó. Catalogue về công nghệ ngưng tụ khí cũng sẽ cung cấp dữ liệu chính quan trọng nhất cho từng thiết bị một cách rõ ràng và dễ hiểu.

Nồi hơi đốt khí của Viessmann hiện cũng có phạm vi công suất cao hơn. Dòng sản phẩm toàn diện dùng trong thương mại bao gồm các hệ thống năng lượng hiệu suất cao để cung cấp nhiệt, hơi nước, điện lạnh và điện năng lượng với chi phí tiết kiệm nhất. Catalogue giới thiệu về nồi hơi đốt khí có công suất lên đến 2000  kW sẽ cung cấp thông tin tổng quan về mọi bộ phát nhiệt dùng trong thương mại.

Thư viện tài liệu tải xuống: catalogue và bảng dữ liệu cho từng mẫu máy

Viessmann cung cấp nhiều mẫu mã đa dạng để đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Để biết thông tin chi tiết, chỉ cần nhấp vào bảng dữ liệu tương ứng và nhấp vào thông tin bổ sung của sản phẩm nếu cần.

Nồi hơi ngưng tụ khí treo tường (thiết bị gia nhiệt)
Công suất gia nhiệt định mức: Từ 1,9 đến 32  kW

Nồi hơi ngưng tụ khí kết hợp lưu trữ có bình nạp tích hợp bằng thép không gỉ
Công suất gia nhiệt định mức: Từ 1,9 đến 32  kW

Nồi hơi ngưng tụ khí/năng lượng mặt trời kết hợp lưu trữ có hệ thống đun nóng nước sinh hoạt bằng năng lượng mặt trời
Công suất gia nhiệt định mức: Từ 1,9 đến 19  kW

Nồi hơi ngưng tụ khí treo tường
Công suất gia nhiệt định mức: Từ 2,5 đến 32  kW

Nồi hơi ngưng tụ khí kết hợp lưu trữ có bình nạp tích hợp bằng thép không gỉ
Công suất gia nhiệt định mức: Từ 2,5 đến 32  kW

Nồi hơi ngưng tụ khí kết hợp lưu trữ có bình nạp tích hợp 100  lít hoặc bình chứa nước nóng 130  lít kèm cuộn dây điện từ gián tiếp bên trong  
Công suất gia nhiệt định mức: Từ 2,5 đến 32  kW

Nồi hơi ngưng tụ khí kết hợp lưu trữ cho hệ thống sưởi hiện đại sử dụng công nghệ ngưng tụ và năng lượng mặt trời trong nhà ở biệt lập
Công suất gia nhiệt định mức: Từ 2,5 đến 19  kW

Nồi hơi ngưng tụ khí treo tường
Công suất gia nhiệt định mức từ 49 đến 150  kW
Từ 98 đến 594  kW khi sử dụng hệ thống nhiều nồi hơi

Nồi hơi ngưng tụ khí
Công suất gia nhiệt định mức: Từ 400 đến 630  kW, lên đến 1260  kWkhi sử dụng hệ thống hai nồi hơi

Nồi hơi ngưng tụ khí
Công suất gia nhiệt định mức: Từ 80 đến 318  kW, lên đến 636  kWkhi sử dụng phiên bản nồi hơi đôi

*Tuyên bố của nhà sản xuất về khả năng chuyển đổi thành 100% hydro theo Gebäudeenergiegesetz (GEG)
Liên hệ hỗ trợ