Cần cân nhắc những yếu tố gì trước khi bắt đầu cải tạo

Trước khi bắt tay vào hành trình cải tạo, có ba khía cạnh quan trọng bạn cần cân nhắc để có thể cá nhân hóa phòng tắm theo đúng nhu cầu của bản thân. Viessmann đã phối hợp cùng một công ty chuyên thiết kế nội thất theo yêu cầu từ Singapore, The Local INN.terior, nhằm cung cấp những thông tin hữu ích.

1.  Cân nhắc phong cách sống của bạn

Ngoài chọn tủ đựng đồ và đảm bảo tính thẩm mĩ, một phòng tắm có thiết kế phù hợp cần phải đáp ứng các nhu cầu sinh hoạt của bạn và gia đình.  Một mẹo nhỏ ở đây là phải đặt câu hỏi thích hợp trước khi bắt đầu thiết kế.

Trong nhà bạn có những ai?

Hãy xem xét độ tuổi và lối sống của các thành viên trong gia đình, sau đó thiết kế phòng tắm theo nhu cầu của họ.

Tần suất tắm của bạn như thế nào?

Nếu các thành viên trong gia đình tắm thường xuyên, hãy cân nhắc lắp đặt máy nước nóng gián tiếp với dung tích bình chứa lớn hơn hay máy nước nóng trực tiếp để có đủ nguồn cung nước theo nhu cầu.

Bạn có cần dùng nước nóng ở nơi khác trong nhà không?

Nếu cần cấp nước nóng cho vòi nóng lạnh trong bếp và phòng tắm, hãy xem xét lắp đặt máy nước nóng gián tiếp để cung cấp nước nóng cho nhiều điểm sử dụng.

Ánh sáng như thế nào là đủ?

Mặc dù nhiều gia đình thích hệ thống chiếu sáng tổng thể hơn là đèn gắn trên trần hoặc âm trần, nhưng bạn hãy nhớ chuẩn bị các nguồn điểm chiếu sáng bổ sung để lắp các đèn chuyên dụng này. Những đèn này có thể bổ sung ánh sáng giúp chị em khi trang điểm hoặc dùng cho trẻ nhỏ và người cao tuổi trong nhà, nếu cần.

Bạn cần không gian cất trữ ra sao?

Tủ chậu lavabo treo tường giúp phòng tắm sang trọng và rộng thoáng, nhưng đổi lại, lại có khả năng trữ đồ hạn chế. Nếu cần nhiều không gian, hãy xem xét tủ chậu lavabo dạng đứng được làm từ vật liệu chống thấm.

2.  Cân nhắc thiết kế phòng tắm của bạn

Những gia chủ hiện đại thường mong muốn sáng tạo không gian nhà ở giúp họ có cảm giác thư giãn, thích thú và phản ánh con người thật của họ. Từ các dự án gần đây của The Local INN.terior, chúng tôi muốn nhấn mạnh bốn chủ đề thẩm mỹ dành cho thiết kế phòng tắm.

Giới thiệu về chủ đề này

Thiết kế Tối giản trong phòng tắm nghĩa là chỉ sử dụng những vật dụng thiết yếu cơ bản với đặc trưng là đường nét rõ ràng và bảng màu đơn sắc nhằm tạo ra một không gian gọn gàng và thanh bình.  Để không gian tối giản gần gũi hơn, hãy cân nhắc sử dụng các gam màu và họa tiết khác nhau, giúp mang lại cảm giác ấm áp dễ chịu.

Giới thiệu về chủ đề này

Rustic là phong cách thiết kế nội thất theo hướng đời thường, hoài cổ và tự nhiên.  Mặc dù thiết kế rustic truyền thống khá nặng nề và tối, nhưng phong cách  rustic đương đại lại có tính thẩm mĩ tươi mới và nhẹ nhàng.  Hãy lựa chọn phong cách thiết kế  rustic độc đáo của riêng bạn, sử dụng nội thất gỗ, gạch lát giả gỗ và phụ kiện kiểu công nghiệp để đem lại cảm giác hoài cổ trong phòng tắm.

Giới thiệu về chủ đề này

Kết hợp thiết kế kiểu Nhật và Scandinavian, Japandi là phong cách nội thất khác lạ pha trộn giữa phương Đông và phương Tây, với trọng tâm thẩm  mỹ là sự đơn giản, các yếu tố thiên nhiên và cảm giác thoải mái.

Mẹo thiết kế

  • Hãy tạo cho mình phong cách Japandi riêng bằng cách quyết định xem diện mạo cuối cùng gần với phong cách Nhật Bản hơn hay Scandinavian hơn.
  • Hãy lựa chọn đồ trang trí vintage hoặc đồ thủ công thay vì những sản phẩm sản xuất đại trà.

Giới thiệu về chủ đề này

Có ai lại không thích phòng tắm của nhà mình đi theo xu hướng thiết kế đang là “trend” trên thế giới?  Đặc trưng của phong cách thiết kế đương đại hiện đại là bảng màu trầm với điểm nhấn là các tông sáng và hệ thống chiếu sáng được bố trí thông minh.

Mẹo thiết kế

  • Gương to kèm đèn LED và chú trọng không gian trống đem lại cảm giác đương đại trong thiết kế.
  • Sử dụng điểm nhấn là các  tông sáng làm nên sự tinh tế đơn giản trong phong cách này.

Liên hệ với Viessmann

Liên hệ hỗ trợ