Máy nước nóng bơm nhiệt tách rời – tối ưu cho công trình mới xây và dự án hiện đại hóa

Máy nước nóng bơm nhiệt tách rời Vitocal 222-A loại MB

Mức ô nhiễm tiếng ồn và yêu cầu về không gian lắp đặt là những yếu tố quan trọng đối với máy nước nóng bơm nhiệt nguồn nhiệt không khí. Máy nước nóng bơm nhiệt tách rời là một trong những hệ thống sưởi không chỉ cân nhắc mà còn đáp ứng tối đa cả hai yếu tố đó trong thực tế.

Thiết kế và chế độ vận hành của máy nước nóng bơm nhiệt tách rời

Máy nước nóng bơm nhiệt tách rời bao gồm dàn nóng và dàn lạnh, trong đó toàn bộ các bộ phận gây ồn đều được lắp đặt ở dàn nóng. Các bộ phận gây ồn bao gồm quạt, bình bay hơi và máy nén.

Do đó, dàn lạnh nhỏ gọn và có thể lắp đặt linh hoạt trong nhà. Chỉ có bình ngưng tụ, bơm tuần hoàn cũng như công nghệ kiểm soát và đảm bảo an toàn được đặt trong nhà. Ngoài ra, sản phẩm hoạt động cực êm ái không chỉ nhờ vào thiết kế tách rời mà còn nhờ các bộ phận phối hợp cùng thiết kế chống ồn tối ưu được nghiên cứu kỹ càng.

Có thể lặp lại quá trình sinh nhiệt tùy ý

Trong quá trình vận hành, quạt lắp trong dàn nóng sẽ chủ động hút không khí ngoài trời vào và chuyển sang bình bay hơi (bộ trao đổi nhiệt). Môi chất làm lạnh sẽ lưu thông trong bình bay hơi được gia nhiệt ở nhiệt độ thấp. Sau khi trạng thái vật lý của môi chất làm lạnh thay đổi, môi chất này sẽ đi đến máy nén chạy bằng điện dưới dạng hơi nước ấm. Hơi nước sẽ được nén lại rồi đun nóng đến mức nhiệt cần thiết.

Sau đó, hơi nước nóng được chuyển qua ống dẫn môi chất làm lạnh loại mỏng đến bình ngưng tụ ở dàn lạnh. Tại đây, hơi nước nóng truyền nhiệt năng cho hệ thống sưởi và dần dần nguội đi. Nếu hơi nước nóng vẫn đang chịu áp suất cao nên trước tiên hơi nước phải đi qua van tiết lưu để trở lại trạng thái ban đầu. Sau khi bước này hoàn thành, quá trình sẽ được lặp lại.

Sơ đồ máy nước nóng bơm nhiệt tách rời

Máy nước nóng bơm nhiệt tách rời có đặc trưng là được phân chia thành dàn nóng xử lý không khí và dàn lạnh hoạt động êm ái.


[1] Dàn lạnh của máy nước nóng bơm nhiệt nguồn nhiệt không khí tách rời Vitocal
[2] Dàn nóng của máy nước nóng bơm nhiệt nguồn nhiệt không khí/nước tách rời Vitocal
[3] Bình chứa nước nóng

Lợi ích của máy nước nóng bơm nhiệt tách rời

Lợi ích chính của máy nước nóng bơm nhiệt tách rời đến từ Viessmann là khả năng hoạt động êm ái. Thiết bị này được thiết kế và chế tạo nhằm chuyển mọi âm thanh tần số thấp được cho là gây khó chịu sang tần số cao hơn. Ngoài ra, máy nước nóng bơm nhiệt tách rời của Viessmann còn có chế độ ban đêm, giúp giảm thiểu cường độ âm thanh. Thích hợp sử dụng tại các khu vực có yêu cầu pháp lý đặc biệt khắt khe về mức ô nhiễm âm thanh như nhà ở liền kề hoặc khu điều dưỡng.

Có thể làm mát và sưởi ấm

Ngoài ưu điểm tiết kiệm diện tích trong nhà cũng như khả năng hoạt động êm ái, máy nước nóng bơm nhiệt tách rời còn có thể vận hành đảo chiều. Chức năng này giúp làm dịu nhiệt độ phòng đến mức cần thiết vào mùa hè với sự hỗ trợ của bộ đối lưu hoặc hệ thống làm mát bề mặt. Sản phẩm cũng cho phép mở rộng quy mô hệ thống nhờ vào thiết kế theo khối. Chủ hệ thống có thể linh hoạt lắp đặt thêm máy nước nóng bơm nhiệt nếu nhu cầu sưởi ấm hoặc làm mát gia tăng. Các tiện ích khác của máy nước nóng bơm nhiệt:

  • Chi phí vận hành thấp nhờ vào hiệu suất cao tại mọi điểm vận hành
  • Thiết bị điều khiển Vitotronic dễ thao tác với màn hình hiển thị đồ họa và chữ viết đơn giản
  • Sẵn sàng kết nối với hệ thống năng lượng mặt trời
  • Vận hành cực thuận tiện bằng điều khiển từ xa thông qua ứng dụng ViCare và điện thoại thông minh/máy tính bảng
  • Mức trợ cấp cao

Bất kể là chỉ dùng để sưởi ấm hay vận hành với cả chức năng sưởi ấm và làm mát, máy nước nóng bơm nhiệt nguồn nhiệt không khí tách rời của Viessmann cũng đều thích hợp cho công trình mới xây và dự án hiện đại hóa. Sản phẩm có thiết kế không cần đến các ổ cắm trên tường hoặc công tác đi ống dẫn khí tốn kém.

Tuy nhiên, việc lắp ráp cả hai dàn vào một mạch lạnh khép kín phải do chuyên gia điện lạnh có chứng nhận thực hiện. Ngoài ra, người dùng hệ thống phải thuê chuyên gia điện lạnh đến kiểm tra hàng năm để đảm bảo không có hiện tượng rò rỉ trong mạch lạnh của hệ thống quy mô lớn.

Dòng sản phẩm máy nước nóng bơm nhiệt tách rời

Bất kể là chỉ dùng để sưởi ấm hay vận hành với cả chức năng sưởi ấm và làm mát, sản phẩm cũng đều thích hợp cho công trình mới xây và dự án hiện đại hóa. Sản phẩm có thiết kế không cần đến các ổ cắm trên tường hoặc công tác đi ống dẫn khí tốn kém.

Liên hệ hỗ trợ