Máy nước nóng bơm nhiệt trong công trình mới và cũ

Liên hệ với chúng tôi

Máy nước nóng bơm nhiệt tận dụng năng lượng tái tạo theo cách đặc biệt hiệu quả và thân thiện với môi trường: lấy năng lượng từ không khí xung quanh, lòng đất hoặc nước ngầm bằng bộ trao đổi nhiệt, sau đó tăng nhiệt năng lên mức nhiệt cần thiết trong mạch của máy nước nóng bơm nhiệt để gia nhiệt. Nhờ sử dụng nguồn năng lượng miễn phí từ thiên nhiên, bạn không còn phụ thuộc vào dầu hoặc khí đốt. Bên cạnh đó, khoản đầu tư có thể tự hoàn vốn chỉ sau vài năm sử dụng.

Để sở hữu hệ thống sưởi phù hợp với công trình mới, các chủ thầu sẽ dần chuyển sang sử dụng máy nước nóng bơm nhiệt. Theo Cục Thống kê Liên bang, 32% tòa dân cư hoàn thành vào năm 2016 đều được trang bị máy nước nóng bơm nhiệt. Qua đó gây hiểu lầm rằng máy nước nóng bơm nhiệt chỉ phù hợp với các công trình mới, điều này không hoàn toàn chính xác. Trong một số trường hợp, việc sử dụng máy nước nóng bơm nhiệt trong công trình cũ cũng là một sự lựa chọn phù hợp. 

Máy nước nóng bơm nhiệt trong công trình cũ

Máy nước nóng bơm nhiệt nguồn nhiệt không khí Vitocal  250-AVitocal  252-A mới giúp hiện đại hóa dễ dàng các hệ thống sưởi ngay cả trong nhà ở cũ. Sản phẩm có các cải tiến bao gồm môi chất làm lạnh đặc biệt thân thiện với môi trường, hệ thống thủy lực có bằng sáng chế và nền tảng điện tử mới với Hệ thống quản lý năng lượng Viessmann.

Có thể tiếp tục sử dụng bộ tản nhiệt hiện có

Vitocal  250-A được thiết kế như một thiết bị treo tường giúp tiết kiệm không gian, trong khi đó Vitocal  252-A là thiết bị nhỏ gọn đặt sàn với bình chứa nước nóng 190  lít tích hợp. Được thiết kế đặc biệt cho việc hiện đại hóa hệ thống sưởi trong nhà ở biệt lập và song lập, thiết bị này thường vận hành thuận tiện bằng môi chất làm lạnh R290 (khí propane), chất này cực thân thiện với môi trường khi so với môi chất làm lạnh sử dụng trong máy nước nóng bơm nhiệt thông thường.

Môi chất làm lạnh này cũng cho phép máy nước nóng bơm nhiệt mới đạt nhiệt độ dòng chảy cao lên đến 70  độ C – kể cả khi nhiệt độ ngoài trời là âm 15  độ C. Nhìn chung, nhờ vậy mà có thể tiếp tục sử dụng bộ tản nhiệt hiện có. Ngoài ra, việc lắp đặt hệ thống sưởi dưới sàn là không cần thiết, giúp chi phí cho các dự án hiện đại hóa không vượt quá ngân sách.

Tiết kiệm chi phí lắp đặt thông qua hệ thống thủy lực tiên tiến

Việc thay thế máy nước nóng bơm nhiệt hiện có bằng máy mới sẽ giúp tiết kiệm chi phí nhờ có hệ thống thủy lực Hydro AutoControl có bằng sáng chế. Hệ thống này có khả năng thích ứng với toàn bộ hệ thống sưởi hiện có trong quá trình hiện đại hóa và làm giảm đáng kể thời gian lắp đặt so với các máy nước nóng bơm nhiệt khác. Ngoài ra, hệ thống thủy lực còn tiết kiệm tới 2/3 không gian lắp đặt.

Vitocal 200-G có thể sử dụng trong cả công trình mới và cũ.

Máy nước nóng bơm nhiệt trong công trình mới

Các công trình mới thường có giá trị năng lượng tốt và nhu cầu dùng nhiệt thấp tương ứng. Nói chung, nồi hơi ngưng tụ hiện đại được sử dụng để sưởi trung tâm, vận hành với hiệu suất cao trong khoảng nhiệt độ từ 35 đến 50 độ C. Máy nước nóng bơm nhiệt cũng là một trong những hệ thống sưởi được sử dụng rộng rãi nhất trong công trình mới. Đây là điều hiển nhiên bởi máy nước nóng bơm nhiệt có thể đạt hiệu suất cao nhất trong các công trình mới. Hơn nữa, máy nước nóng bơm nhiệt dễ dàng đáp ứng nhu cầu sử dụng năng lượng cơ bản trong các công trình mới nhờ vào nguồn năng lượng tái tạo.

Dàn nóng hoạt động êm ái nhất hiện nay

Dàn nóng Vitocal mới có thiết kế tinh xảo và chất lượng sản phẩm tuyệt vời. Bộ phận này còn gây ấn tượng với khả năng vận hành cực êm ái nhờ thiết kế chống ồn tiên tiến. Sản phẩm đặc biệt thích hợp cho những khu vực đông dân cư.

Vận hành máy nước nóng bơm nhiệt cùng với hệ thống quang điện

Hệ thống quang điện cũng là phương pháp thích hợp để tận dụng nguồn năng lượng miễn phí từ thiên nhiên. Hệ thống quang điện hấp thụ bức xạ mặt trời với sự hỗ trợ của bộ hấp thụ, sau đó chuyển đổi năng lượng mặt trời thành điện năng. Tùy thuộc vào hướng lắp đặt, loại bộ thu và lượng bức xạ toàn cầu, hệ thống quang điện có thể đáp ứng phần lớn nhu cầu sử dụng điện của ngôi nhà. Khi kết hợp với máy nước nóng bơm nhiệt, điện mặt trời có thể được sử dụng trong quy trình mạch lạnh. Qua đó giúp người dùng hệ thống giảm thiểu sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp điện. Ngoài ra, sự kết hợp này còn giúp tạo nhiệt mà gần như không phát thải cacbon nên rất thân thiện với môi trường. Máy nước nóng bơm nhiệt có chức năng tối ưu hóa quang điện thông minh, giúp sử dụng năng lượng mặt trời tự tạo một cách hiệu quả nhất.

Sự kết hợp giữa máy nước nóng bơm nhiệt và hệ thống quang điện còn giúp chủ nhà đạt được tiêu chuẩn nhà ở năng lượng thấp. Đó là bởi Pháp lệnh tiết kiệm năng lượng của Đức (EnEV) cho phép khấu trừ năng lượng tự tạo khi tính toán nhu cầu sử dụng năng lượng cuối cùng. Điều này làm giảm nhu cầu sử dụng năng lượng cơ bản hằng năm và giúp chủ nhà có đủ điều kiện để nhận trợ cấp hấp dẫn của chính phủ khi mua máy nước nóng bơm nhiệt cho công trình mới.

Bất kể sử dụng máy nước nóng bơm nhiệt trong công trình mới hay cũ, hệ thống sưởi phải phù hợp với nhu cầu dùng nhiệt để đảm bảo hệ thống hoạt động an toàn và tiết kiệm trong thời gian dài. Phần Mua máy nước nóng bơm nhiệt sẽ trình bày những điều mà chủ nhà cần lưu ý khi mua sản phẩm.

Hệ thống thông gió cơ học có khả năng thu hồi nhiệt

Đối với những người sống và làm việc trong không gian khép kín, việc trao đổi không khí có kiểm soát là điều vô cùng cần thiết. Hệ thống thông gió cơ học có kiểm soát đảm bảo không gian phòng luôn thoải mái và giảm thất thoát nhiệt do thông gió, đồng thời giảm chi phí sưởi. Thiết bị thông gió thu hồi tới 98% nhiệt ẩn trong không khí thải và sử dụng lượng nhiệt ẩn đó để làm nóng không khí ngoài trời đi vào. Nếu kết hợp với máy nước nóng bơm nhiệt Vitocal, tổ hợp này sẽ tạo nên một hệ thống điều hòa không khí hoàn chỉnh.

Liên hệ hỗ trợ