Cách thức hoạt động của máy nước nóng bơm nhiệt nguồn nhiệt không khí

Liên hệ với chúng tôi

Máy nước nóng bơm nhiệt nguồn nhiệt không khí có thể thu nhiệt từ không khí xung quanh ngay cả ở nhiệt độ thấp xuống tới - 20 độ C. Ngay cả ở nhiệt độ này, môi chất làm lạnh được sử dụng vẫn sẽ bay hơi.

  

Chu trình làm lạnh là một phần của chế độ hoạt động

Máy nước nóng bơm nhiệt nguồn nhiệt không khí sử dụng không khí xung quanh làm nguồn nhiệt để cung cấp nhiệt cho toàn bộ tòa nhà. Khi hoạt động, quạt tích hợp sẽ chủ động hút không khí vào và chuyển không khí đến bộ trao đổi nhiệt là bình bay hơi. Trong đó là môi chất làm lạnh tuần hoàn có trạng thái vật lý thay đổi ở nhiệt độ thấp do tính chất nhiệt. Khi tiếp xúc với không khí "ấm" ngoài trời được cung cấp, môi chất làm lạnh tuần hoàn nóng lên cho đến khi bắt đầu bốc hơi. Do nhiệt độ của hơi nước thu được vẫn còn tương đối thấp nên hơi nước tiếp tục chảy đến máy nén dẫn động bằng điện. Từ đó làm tăng áp suất, đồng thời làm tăng nhiệt độ. Khi đã đạt đến mức nhiệt độ cần thiết, môi chất làm lạnh sẽ chảy vào bộ trao đổi nhiệt tiếp theo là bình ngưng tụ. Tại đây, môi chất làm lạnh sẽ truyền nhiệt sang hệ thống sưởi và ngưng tụ.

Nhiệt thu được theo cách này có thể được sử dụng để sưởi ấm hoặc đun nước nóng sinh hoạt. Để có thể làm nóng lại và nén lại môi chất làm lạnh đã nguội, trước tiên môi chất sẽ chảy qua van tiết lưu. Quá trình này làm cho áp suất và nhiệt độ giảm xuống mức ban đầu, sau đó chu trình có thể được lặp lại.

Máy nước nóng bơm nhiệt nguồn nhiệt không khí

Máy nước nóng bơm nhiệt nguồn nhiệt không khí sử dụng nguồn năng lượng miễn phí từ không khí xung quanh để sưởi ấm. Sản phẩm thích hợp cho các dự án hiện đại hóa và cho phép lắp đặt linh hoạt ở nhiều vị trí. 

Nhiệt từ không khí

[1] Máy nước nóng bơm nhiệt nguồn nhiệt không khí Vitocal
[2] Bình chứa nước nóng
[3] Bình trữ nước sưởi

Nhiệt từ không khí (có dàn nóng)

[1] Máy nước nóng bơm nhiệt nguồn nhiệt không khí tách rời Vitocal
[2] Bình chứa nước nóng
[3] Bình trữ nước sưởi
[4] Dàn nóng

Tài liệu tải xuống về máy nước nóng bơm nhiệt

Các bộ phận được tối ưu hóa đảm bảo vận hành tiết kiệm

Máy nước nóng bơm nhiệt nguồn nhiệt không khí hiện đại của Viessmann có đặc trưng là hiệu suất rất cao và hệ số hiệu quả năng lượng (COP) lên tới 4,0 ở nhiệt độ bên ngoài là 2 độ C và nhiệt độ dòng chảy là 35 độ C. COP biểu thị tỷ lệ tức thời giữa năng lượng truyền động được đầu tư với lượng nhiệt thô được tạo ra. Chỉ có thể đạt được giá trị này ở mức cao bằng cách kết hợp các bộ phận. Trong trường hợp này, máy bơm hiệu suất cao tiết kiệm điện, quạt biến tốc, máy nén có giá đỡ chống rung và van tiết lưu điện tử sẽ giúp đảm bảo hiệu suất cao nhất có thể. Máy nước nóng bơm nhiệt nguồn nhiệt không khí Viessmann cũng là một trong những thiết bị hoạt động êm ái nhất và được tối ưu hóa để sử dụng năng lượng tự tạo từ hệ thống quang điện.

Nâng cao khả năng đánh giá vòng đời hoạt động với nguồn điện xanh

Sưởi ấm bằng năng lượng từ môi trường được coi là có trách nhiệm với khí hậu. Tùy thuộc vào công suất và nhiệt độ bên ngoài, thường chỉ cần sử dụng một phần nhỏ năng lượng truyền động dưới dạng điện năng. Hiện tại, nhiều công ty điện lực cũng đã đưa ra biểu giá bơm nhiệt đặc biệt không chỉ hấp dẫn hơn về mặt tài chính so với biểu giá điện tiêu chuẩn mà còn mang tính sinh thái hơn. Với sự kết hợp của máy nước nóng bơm nhiệt nguồn nhiệt không khí hiệu suất cao và nguồn điện xanh, người dùng hệ thống vừa có thể tiết kiệm chi phí vừa bảo vệ môi trường.

Làm mát bằng máy nước nóng bơm nhiệt nguồn nhiệt không khí

Mặc dù nhiệm vụ chính của máy nước nóng bơm nhiệt nguồn nhiệt không khí là sưởi ấm, nhưng sản phẩm cũng có thể được sử dụng để làm mát nhờ khả năng hoạt động đảo chiều. Khả năng này đảm bảo không khí xung quanh dễ chịu trong tất cả các phòng, không chỉ trong những tháng lạnh mà trong cả những tháng nóng trong năm. Tìm thêm thông tin chi tiết trong bài viết về Làm mát chủ động và thụ động.

Liên hệ hỗ trợ