Các mẹo và thông tin khi mua hệ thống sưởi của Viessmann

(Bild: © Photographee.eu/Shutterstock.com)

Bước 1: tìm hiểu trước

Trước khi chọn lựa giữa các hệ thống sưởi của Viessmann và ký vào hợp đồng mua bán, bạn cần làm rõ một số điểm. Cần phải lên kế hoạch cẩn thận trước khi mua để tránh những vấn đề không mong muốn. Bắt đầu từ việc lập ngân sách. Hãy nhớ rằng hệ thống sưởi không chỉ đơn giản là bộ phát nhiệt, mà còn cần có bình chứa, kho chứa, hệ thống kết nối với nguồn khí hoặc lỗ khoan tùy thuộc vào loại hệ thống bạn chọn. Ví dụ: Với máy nước nóng bơm nhiệt nguồn nhiệt không khí của Viessmann, người dùng sẽ không phải lo về việc nên bổ sung thiết bị nào trong số này.

Trước tiên nên tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi dưới đây bằng cách tham khảo ý kiến của cố vấn năng lượng hoặc bên thi công hệ thống sưởi:

 • Hệ thống sưởi hiện tại có cần bổ sung hoặc thay mới hoàn toàn không?
 • Có cần thiết kế hệ thống sưởi cho công trình mới xây không?
 • Có nên đổi sang một nguồn năng lượng khác không?
 • Công trình đang ở trong tình trạng nào?
 • Có bao nhiêu thành viên trong gia đình? Nhu cầu dùng nhiệt là gì?
 • Có khoảng trống cho kho chứa và bình chứa không?
 • Thói quen sử dụng của người dùng ra sao?

  

Lý do nên mua hệ thống sưởi mới

Về cơ bản có ba lý do: hệ thống sưởi bị hỏng và cần được thay thế, người dùng đang lên kế hoạch cho dự án hiện đại hóa hoặc cần hệ thống sưởi cho công trình mới. Yếu tố thúc đẩy người dùng tiến hành hiện đại hóa lại khác hẳn. Hệ thống sưởi mới của Viessmann không chỉ hoạt động hiệu quả hơn nhiều so với nồi hơi 20 năm tuổi dưới tầng hầm, mà còn giúp tiết kiệm đáng kể chi phí sưởi.

Ngoài ra, người dùng hiện nay không chỉ quan tâm đến khả năng cung cấp nhiệt và nước nóng của hệ thống sưởi, mà những cải tiến, số hóa và khía cạnh về môi trường cũng đang ngày càng được chú trọng. Ví dụ: Với máy nước nóng bơm nhiệt mới của Viessmann, người dùng có thể gia nhiệt bằng nguồn năng lượng tái tạo từ không khí hoặc địa nhiệt. Bên cạnh đó, hệ thống sưởi bằng pin nhiên liệu của Viessmann vừa mang đến lợi ích về mặt sinh thái, vừa có ưu thế về cải tiến kỹ thuật.

Loại hệ thống sưởi mới nên mua

Nếu bạn định mua hệ thống sưởi của Viessmann, chúng tôi tự hào cung cấp rất nhiều dòng sản phẩm đa dạng cho bạn thỏa sức lựa chọn. Bạn có thể lựa chọn và tùy chỉnh kiểu mẫu phù hợp tùy theo nhu cầu. Trước tiên, hãy chọn một trong các nguồn năng lượng sau:

 • Khí đốt
 • Dầu
 • Điện năng
 • Gỗ
 • Năng lượng tái tạo

Tùy thuộc vào lựa chọn mà hệ thống bao gồm từ nồi hơi đốt khí treo tường nhỏ gọn, hệ thống sưởi dưới sàn bằng điện hoặc máy nước nóng bơm nhiệt nguồn nhiệt không khí đến nhiều kiểu kết hợp khác nhau. Việc kết hợp hai hệ thống thường đem lại rất nhiều lợi ích, chẳng hạn như kết hợp nồi hơi đốt khí với hệ thống nhiệt năng mặt trời. Hãy tham khảo ý kiến từ một trong các đối tác thương mại của chúng tôi để biết việc kết hợp có hợp lý hay không.

  

Hệ thống sưởi mới của Viessmann là sự lựa chọn hoàn hảo

Hệ thống sưởi mới của Viessmann phải phù hợp với túi tiền và thói quen sử dụng của bạn. Ngoài ra, cấu tạo và khả năng cách nhiệt cũng là yếu tố ảnh hưởng quan trọng khi chọn lựa hệ thống sưởi phù hợp cho căn nhà.

Có một số hệ thống sưởi đặc biệt phù hợp cho công trình mới xây. Trong trường hợp đó, Viessmann mang đến nhiều hệ thống cung cấp nhiệt đa dạng cho căn nhà:

Tuy nhiên sưởi ấm không phải là công dụng duy nhất của thiết bị Viessmann. Cụ thể, người dùng cũng nên lưu ý đến hệ thống thông gió và/hoặc phát điện trong công trình mới xây. Có thể kết hợp hệ thống thông gió Vitovent  300-F với hệ thống sưởi như máy nước nóng bơm nhiệt nguồn nhiệt nguồn không khí. Ngoài ra, có thể đáp ứng một phần nhu cầu dùng điện của máy nước nóng bơm nhiệt bằng hệ thống quang điện chuyên dụng trên mái nhà.

Các bước mua hệ thống sưởi của Viessmann

Đến với Viessmann, bạn sẽ nhận được rất nhiều sự trợ giúp khi quyết định mua hệ thống sưởi. Ngoài vô số hướng dẫn và thông tin về từng hệ thống, chúng tôi còn cung cấp cho bạn ý kiến tư vấn từ chuyên gia có trình độ và thợ lắp đặt hệ thống sưởi được chứng nhận.

Tóm lại, nên làm theo các bước sau khi mua hệ thống sưởi mới của Viessmann:

 1. Lập kế hoạch và tìm hiểu
 2. Tham khảo ý kiến và so sánh sản phẩm
 3. Xin tài trợ
 4. Lắp đặt hệ thống sưởi
 5. Tận hưởng sự tiện nghi do hệ thống sưởi Viessmann mới mang lại

Tìm hiểu thêm về những điều cần làm sau khi mua hệ thống sưởi của Viessmann trong bài viết Những bước đầu khi sử dụng hệ thống sưởi của Viessmann

Liên hệ hỗ trợ