Công nghiệp
Biomass
Dầu
Nhiệt mặt trời

Trung tâm logistics Marc Cain GmbH ở Bodelshausen

Tại trung tâm logistics của mình ở Bodelshausen, thương hiệu thời trang Marc Cain đã lựa chọn xây dựng mạng lưới sưởi cục bộ của riêng mình với Viessmann Vitoflex 300-UF và Vitobloc 200 EM-20/39 để phát điện.

Tòa nhà công ty Marc Cain Logistics. Ảnh: © Carolin Julia Baker

Thương hiệu thời trang nữ cao cấp lựa chọn hệ thống năng lượng Viessmann

Các tòa nhà sản xuất, nhà kho và hành chính trắng như tuyết của Marc Cain GmbH nằm nép mình trong một khung cảnh tựa như công viên với những bãi cỏ và ao nước kiểu Anh. Tại trụ sở chính ở Bodelshausen, cách Tübingen không xa, bạn vẫn có thể tìm thấy một trong số ít các công ty sản xuất quần áo đã làm nên danh tiếng cho vùng dệt may Swabian Alb.

Được thành lập vào năm 1973, công ty là một thương hiệu thời trang nữ cao cấp hoạt động trên toàn cầu với một phần hoạt động sản xuất đặt ở Đức, với khoảng 1.000 lao động. Chiến lược phân phối có chọn lọc của công ty bao gồm 210 cửa hàng Marc Cain, 292 cửa hàng trong cửa hiệu, 397 khách hàng và hơn 1.087 cửa hàng cao cấp chuyên biệt ở 61 quốc gia.

Để đảm bảo khả năng cạnh tranh, gần đây khoảng 82 triệu Euro đã được đầu tư vào quản lý, sản xuất và nghiên cứu và phát triển. Chỉ riêng 35 triệu Euro đã được rót vào một trung tâm logistics hiện đại. Phần lớn khoản đầu tư này được dồn vào việc xây dựng một trung tâm năng lượng mới tại trụ sở chính của công ty ở Bodelshausen. Giờ đây, nhờ hệ thống năng lượng hiệu suất cao từ Viessmann, nhà sản xuất thời trang sưởi ấm các tòa nhà của mình bằng năng lượng tái tạo và cũng tự tạo ra nguồn năng lượng riêng.

Hệ thống sưởi cục bộ tại chỗ thay thế hệ thống sưởi khu vực

Vào năm 2015, công ty đã chuyển từ hệ thống sưởi khu vực trước đây được cung cấp bởi một công ty điện địa phương để tận dụng trung tâm sưởi ấm tại chỗ mới được lắp đặt, được kết nối với mạng lưới sưởi ấm cục bộ. Harald Scherm, người chịu trách nhiệm về các dịch vụ tòa nhà tại Marc Cain, giải thích: “Hệ thống sưởi khu vực không hoạt động như chúng tôi dự tính. Ông Scherm tiếp tục: “Chúng tôi đã quyết định đầu tư vào mạng lưới sưởi cục bộ của riêng mình đồng thời với việc xây dựng trung tâm logistics mới của chúng tôi. Mạng lưới này cung cấp cho toàn bộ Khuôn viên Marc Cain có tổng diện tích sàn hơn 55.000m2.

Nồi hơi đốt viên Viessmann Vitoflex 300-UF. Ảnh: © Carolin Julia Baker

Nồi hơi đốt viên hoàn toàn tự động bao gồm tải nhiệt cơ bản

Để đáp ứng các yêu cầu của Pháp lệnh tiết kiệm năng lượng của Đức (EnEV), công ty đã chọn sinh khối làm nguồn năng lượng chính ngay từ đầu. Theo Pháp lệnh, trong các tòa nhà mới, 25% năng lượng cần thiết để sinh ra nhiệt phải đến từ các nguồn tái tạo.

Do đó, nồi hơi dạng viên Vitoflex 300-UF với công suất 950 kilowatt có thể đáp ứng nhu cầu tải cơ bản về năng lượng sưởi ấm và nước nóng. Các chức năng tự động như cấp nhiên liệu, loại bỏ tro và làm sạch bề mặt gia nhiệt bằng khí nén, cùng với thiết bị an toàn tinh vi, đảm bảo vận hành thuận tiện và an toàn, trong khi sự kết hợp giữa công nghệ đốt tiên tiến và điều chỉnh công suất đầu ra cho phép đạt được mức hiệu suất lên tới 95%. Bộ lọc lốc xoáy và bộ lọc tĩnh điện giữ lại tất cả các hạt lơ lửng trong khí thải, do đó đảm bảo lượng khí thải thấp. Lò hơi sinh khối hoàn toàn tự động cũng mang lại sự linh hoạt tối đa trong việc sử dụng các loại nhiên liệu khác nhau.

Harald Scherm giải thích về quyết định sử dụng viên nén gỗ làm nhiên liệu: “So với dăm gỗ, việc sử dụng viên nén tỏ ra thân thiện với việc bảo trì hơn. Anh ấy tiếp tục: "Một lợi thế khác là tất cả các bộ phận của Viessmann đều được cung cấp từ một nguồn duy nhất."

Phụ tải cao điểm được bao phủ bởi nồi hơi ngưng tụ khí Vitocrossal 300. Thiết kế đặc biệt của các bề mặt trao đổi nhiệt cho phép đạt được hiệu suất cao trong khi vẫn giữ được kích thước nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ. Bốn xi lanh đệm nước nóng với tổng thể tích 20.000 lít đã được lắp đặt để lưu trữ nhiệt sinh ra. Nước nóng được cung cấp bởi nồi hơi hình trụ Vitocell 100-V DHW với dung tích 300 lít.

CHP và quang điện để tự vận hành cấp điện

Để có thể hoạt động độc lập nhất ngoài lưới điện công cộng, một máy Vitobloc 200 EM-20/39 CHP và hệ thống quang điện có công suất 450 kWp đã được lắp đặt. Thiết bị CHP có công suất điện lên tới 20kw được cung cấp dưới dạng mô-đun nhỏ gọn đúc sẵn nên có thể đưa vào vận hành rất nhanh chóng và sử dụng để cung cấp nhiệt và điện theo nhu cầu. Với công nghệ ngưng tụ tích hợp, nó sử dụng nhiệt có trong khí thải và chuyển đổi tới 95% nhiên liệu thành nhiệt.

Kết nối hoàn toàn với hệ thống quản lý tòa nhà

Tất cả các máy phát điện được nối mạng vào hệ thống quản lý tòa nhà và có thể được vận hành và giám sát từ xa bất cứ lúc nào.

Tài liệu tham khảo liên quan

Dân dụng
Thương mại
Khí ga
Nhiệt mặt trời

Đảo Cọ "The Palm Jumeirah" ở Dubai

Trên đảo Palm Jumeirah, các tấm thu năng lượng mặt trời Vitosol 200-F cung cấp nước nóng cho 14 tòa nhà chung cư, trong khi ba nồi hơi Vitocrossal 300 làm nóng bể bơi và phòng tắm hammam trong khách sạn cao cấp “Ottoman Palace".

Đọc thêm
Dân dụng
Nhiệt mặt trời

Cơ quan Môi trường Liên bang Đức tại Dessau

Đối với tòa nhà cơ quan thành phố ở Dessau, yếu tố được chú trọng là hiệu suất năng lượng cao. Các kiến ​​trúc sư và kỹ sư thiết kế đã chọn một trong những hệ thống nhiệt mặt trời lớn nhất của Đức với 115 bộ thu nhiệt ống Vitosol 200-T.

Đọc thêm
Công nghiệp
Thương mại
Khí ga
Không khí và địa nhiệt

Trụ sở công ty Leica Camera AG Wetzlar

Đặc trưng thiết kế của trụ sở công ty Leica ở Wetzlar là sự độc đáo một cách quyến rũ. Nó gợi nhớ đến các thấu kính, vật kính và máy đo khoảng cách. Viessmann bổ sung cho khu phức hợp một hệ thống năng lượng tiên tiến và tinh vi.

Đọc thêm
Công nghiệp
Thương mại

Công ty Mammut Sports Group AG, Memmingen

Trung tâm logistics châu Âu ở Memmingen sử dụng nguồn năng lượng tái tạo để sưởi ấm và làm mát. Trung tâm năng lượng bao gồm ba máy bơm nhiệt nước muối/nước Viessmann sử dụng nhiệt tự nhiên từ nước ngầm.

Đọc thêm
Dân dụng
Nhiệt mặt trời

Tháp Marco Polo ở HafenCity (Hamburg)

Bên trong Tháp Marco Polo, nước nóng được cung cấp cho tòa nhà cao 55m thông qua hệ thống tấm năng lượng mặt trời Viessmann với bộ thu nhiệt Vitosol 200-T bao phủ tổng diện tích 180m2.

Đọc thêm
Thương mại
Khí ga
Nhiệt mặt trời

Tòa nhà Deutsche Börse Eschborn

Deutsche Börse Eschborn đã được trao chứng nhận Bạch Kim LEED nhờ thiết kế tòa nhà bền vững và bằng chứng thực tế về tính bền vững. Năng lượng nhiệt và điện được cung cấp bởi 2 sản phẩm Viessmann Vitobloc 200, nồi hơi ngưng tụ khí và Vitosol 200-F.

Đọc thêm
Liên hệ hỗ trợ