Công nghiệp
Thương mại
Khí ga
Không khí và địa nhiệt

Trụ sở công ty Leica Camera AG Wetzlar

Đặc trưng thiết kế của trụ sở công ty Leica ở Wetzlar là sự độc đáo một cách quyến rũ. Nó gợi nhớ đến các thấu kính, vật kính và máy đo khoảng cách. Viessmann bổ sung cho khu phức hợp một hệ thống năng lượng tiên tiến và tinh vi.

Trụ sở chính công ty Leica Camera Wetzlar. Ảnh: © Holger Thurm, Sandra Looke

Yêu cầu thiết kế

Thương hiệu Leica rất nổi tiếng trong giới đam mê nhiếp ảnh. Các sản phẩm của công ty lâu đời này được biết đến bởi chất lượng, độ chính xác và sự hoàn hảo đến từng chi tiết cuối cùng. Được thành lập hơn 100 năm trước tại Wetzlar, công ty đã chuyển sản xuất sang nước láng giềng Solms vào giữa những năm 1980. Sau thời kỳ suy thoái kinh tế vào đầu thiên niên kỷ mới, công ty đã xoay chuyển tình thế và trở về que hương của nó ở Wetzlar - "Thành phố quang học", với trụ sở chính và cơ sở sản xuất mới. Năm 2007, các công ty kiến ​​trúc nổi tiếng quốc tế đã được mời tham gia một cuộc thi ý tưởng. Thiết kế của công ty kiến ​​trúc Frankfurt Gruber + Kleine-Kraneburg Architekten đã giành chiến thắng. Yêu cầu của cuộc thi là thiết kế một khuôn viên bao gồm một số tòa nhà của công ty. Tại trung tâm của quần thể là trụ sở của Leica Camera AG được thiết kế mới với các cơ sở sản xuất, phát triển, lắp ráp và phòng thí nghiệm liền kề. Tổ hợp sáng tạo thể hiện sự tự tin mới của thương hiệu Leica cũng như các giá trị truyền thống của công ty, đồng thời đem đến cho khách tham quan và khách hàng từ khắp nơi trên thế giới những thông tin về công ty.

Thoạt nhìn, phong cách thiết kế của tòa nhà mới gợi nhớ đến các thấu kính, vật kính và máy đo khoảng cách. Đây không phải là điều ngẫu nhiên: các kiến ​​trúc sư đã cố tình áp dụng các hình ảnh gợi nhớ đến những ống kính huyền thoại của thương hiệu. Từ khâu thiết kế đến triển khai, điều quan trọng đối với khách hàng là kiến ​​trúc của trụ sở mới phải phản ánh được các giá trị truyền thống của công ty, đó là chất lượng, sự hoàn hảo và chính xác. Xét về mọi mặt, cấu trúc tòa nhà cong lồi lõm được hình thành, lên kế hoạch và thực hiện chính xác đến từng chi tiết cuối cùng như một trong những kiệt tác thủ công của công ty.

Hệ thống năng lượng sáng tạo từ Viessmann cung cấp nhiệt, điện và làm mát hiệu quả

Trong khi việc sản xuất các linh kiện cơ khí và quang học chính xác chú trọng đến độ chính xác tối đa, tòa nhà quản lý và sản xuất hiện đại được tối ưu hóa triệt để về hiệu quả: toàn bộ khu phức hợp được cung cấp nhiệt, điện và làm mát bằng hệ thống năng lượng Viessmann hiện đại.

Tổ máy nhiệt điện kết hợp Vitobloc 200 © Ảnh: Holger Thurm, Sandra Looke

Hai tổ máy nhiệt điện kết hợp (CHP) Vitobloc 200 với công suất 238 kWel/363 kWth và 140 kWel/207 kWth đã được lắp đặt để phát điện sử dụng trong các bộ phận sản xuất và hành chính. Năng lượng nhiệt được tạo ra có thể đáp ứng nhu cầu tiêu thụ nhiệt trong các tòa nhà cũng như hoạt động của một máy làm lạnh hấp thụ. Bằng cách sử dụng cái sau, nhiệt cũng có thể được sử dụng để tạo ra năng lượng làm mát. Các ưu tiên trong quy trình này là cung cấp nước lạnh cần thiết cho sản xuất và tận dụng nhiệt thải do các máy CHP tạo ra. Nhiệt thải hiện không thể sử dụng được lưu trữ trong xi lanh đệm nước nóng và được sử dụng sau này theo yêu cầu.

Nếu nguồn điện lưới bị hỏng, các đơn vị CHP sẽ tạm thời đảm nhận toàn bộ nguồn điện, do đó bảo vệ quá trình sản xuất được tiếp tục. Nồi hơi ngưng tụ khí Vitocrossal 200 với công suất 503 kW sẽ bật nếu các thiết bị CHP không thể tạo ra đủ nhiệt.

Tất cả các thành phần hệ thống được kết hợp hoàn hảo, đảm bảo hoạt động đặc biệt hiệu quả và kinh tế. Là một phần của điều này, các đơn vị CHP được thiết kế để chạy càng lâu càng tốt. Nhiệt sinh ra trong quá trình này được sử dụng liên tục để sưởi ấm tòa nhà. Công nghệ ngưng tụ tích hợp đảm bảo hiệu suất tổng thể cao lên đến 95% và so với việc tạo ra điện và nhiệt riêng biệt, các đơn vị CHP đạt được mức tiết kiệm năng lượng sơ cấp lên đến 30%.

Một máy bơm nhiệt nước/nước muối Viessmann lớn với công suất làm mát 348 kW đã được lắp đặt để làm mát các cơ sở sản xuất. Nó lấy năng lượng cần thiết từ một dãy gồm 80 đầu dò địa nhiệt được cắm sâu 120 mét xuống lòng đất bên dưới bãi đỗ xe. Hai dàn lạnh làm mát bằng không khí đáp ứng tải cao điểm vào những thời điểm có nhu cầu làm mát cao. Khi nhu cầu cao, bơm nhiệt cũng có sẵn như một thiết bị làm lạnh để bổ sung cho thiết bị làm lạnh hấp thụ. Nước lạnh được tạo ra theo cách này sau đó được lưu trữ bổ sung trong bể phun nước mở để làm mát các cơ sở sản xuất.

Năng lượng sưởi ấm và làm mát được phân phối trên một khu vực rộng lớn thông qua trần, tường và sàn nhà. Khối lượng lưu trữ trơ của bê tông cốt thép được sử dụng để kích hoạt thành phần bê tông. Viessmann sản xuất máy bơm nhiệt lớn với tổng công suất lên đến 2000 kW được thiết kế đặc biệt cho các yêu cầu của hoạt động thương mại và công nghiệp.

Hệ thống điều khiển thông minh giúp hoạt động vận hành hiệu quả

Bộ điều khiển hệ thống Viessmann MMM 300 thông minh đảm bảo sự kết hợp hiệu quả nhất giữa bộ tạo nhiệt và bộ phận làm lạnh. Sự kết hợp hoàn hảo của tất cả các thành phần làm cho hệ thống hoạt động đặc biệt hiệu quả. Mức tiêu thụ năng lượng vượt qua yêu cầu của EnEV 2009 hơn 54%. Vì vậy, trụ sở chính của công ty Leica đã được trao Chứng chỉ Công trình Xanh của Liên minh Châu Âu.

Tài liệu tham khảo liên quan

Công nghiệp
Biomass
Dầu
Nhiệt mặt trời

Trung tâm logistics Marc Cain GmbH ở Bodelshausen

Tại trung tâm logistics của mình ở Bodelshausen, thương hiệu thời trang Marc Cain đã lựa chọn xây dựng mạng lưới sưởi cục bộ của riêng mình với Viessmann Vitoflex 300-UF và Vitobloc 200 EM-20/39 để phát điện.

Đọc thêm
Dân dụng
Thương mại
Khí ga
Nhiệt mặt trời

Đảo Cọ "The Palm Jumeirah" ở Dubai

Trên đảo Palm Jumeirah, các tấm thu năng lượng mặt trời Vitosol 200-F cung cấp nước nóng cho 14 tòa nhà chung cư, trong khi ba nồi hơi Vitocrossal 300 làm nóng bể bơi và phòng tắm hammam trong khách sạn cao cấp “Ottoman Palace".

Đọc thêm
Dân dụng
Khí ga
Không khí và địa nhiệt
Điện

Khu phố Rosenstein Quarter ở Stuttgart

Khu phố Rosenstein ở Stuttgart có một hệ thống năng lượng, làm mát và sưởi ấm tiên tiến, ấn tượng với trọng tâm là khớp nối ngành. Công nghệ được sử dụng bao gồm một máy bơm nhiệt lớn, một đơn vị CHP và một hệ thống quang điện.

Đọc thêm
Công nghiệp
Thương mại

Công ty Mammut Sports Group AG, Memmingen

Trung tâm logistics châu Âu ở Memmingen sử dụng nguồn năng lượng tái tạo để sưởi ấm và làm mát. Trung tâm năng lượng bao gồm ba máy bơm nhiệt nước muối/nước Viessmann sử dụng nhiệt tự nhiên từ nước ngầm.

Đọc thêm
Thương mại
Khí ga
Nhiệt mặt trời

Tòa nhà Deutsche Börse Eschborn

Deutsche Börse Eschborn đã được trao chứng nhận Bạch Kim LEED nhờ thiết kế tòa nhà bền vững và bằng chứng thực tế về tính bền vững. Năng lượng nhiệt và điện được cung cấp bởi 2 sản phẩm Viessmann Vitobloc 200, nồi hơi ngưng tụ khí và Vitosol 200-F.

Đọc thêm
Dân dụng
Thương mại
Không khí và địa nhiệt
Điện

Tòa tháp Lotte World ở Seoul, Hàn Quốc

Lotte World Tower nằm ở trung tâm thành phố, có các căn hộ, văn phòng cũng như các cửa hàng mua sắm và nhà hàng. Nguồn cung cấp năng lượng thân thiện với khí hậu đến từ 12 máy bơm nhiệt Viessmann lớn.

Đọc thêm
Liên hệ hỗ trợ