Dân dụng
Thương mại
Khí ga
Nhiệt mặt trời

Đảo Cọ "The Palm Jumeirah" ở Dubai

Trên đảo Palm Jumeirah, các tấm thu năng lượng mặt trời Vitosol 200-F cung cấp nước nóng cho 14 tòa nhà chung cư, trong khi ba nồi hơi Vitocrossal 300 làm nóng bể bơi và phòng tắm hammam trong khách sạn cao cấp “Ottoman Palace".

Đảo Cọ Dubai nhìn từ trên cao. Ảnh: © NakheelS

Thiên đường kỳ nghỉ được tạo ra nhân tạo trong lãnh địa của riêng mình

Có thể nhìn thấy từ xa trên biển ngay ngoài khơi bờ biển Dubai ở Vịnh Ba Tư là một hòn đảo có hình dạng một cây cọ khổng lồ, bao gồm một thân cây dài 5km và có tổng cộng 17 lá cọ. Đây là hòn đảo nhân tạo của The Palm Jumeirah – nơi có một trong những trung tâm nghỉ dưỡng và giải trí độc nhất thế giới với nhiều căn hộ, biệt thự, khách sạn sang trọng, công viên giải trí, trung tâm mua sắm và bến du thuyền cũng như bãi biển dài 120km đầy cát. Những lá cọ nhân tạo trên biển thậm chí có thể nhìn thấy từ bên ngoài vũ trụ.

Tiểu vương quốc Dubai không chỉ làm giàu từ trữ lượng dầu mỏ mà còn hưởng lợi lớn từ khu thương mại tự do với cảng nước sâu. Nhưng hiện nay, du lịch cũng ngày càng được chú trọng. Tuy nhiên, thành phố không có nơi nào có đủ bãi biển đầy cát để đáp ứng lượng khách du lịch ngày càng tăng. Và thế là ý tưởng tạo ra một thiên đường nghỉ dưỡng bao gồm ba hòn đảo nhân tạo, mỗi hòn đảo có hình dạng của một cây cọ đã nảy ra. Khu phức hợp đảo đầu tiên, "The Palm Jumeirah", được hoàn thành vào năm 2007. Ngay từ thời gian đầu, khu dân cư và khu nghỉ dưỡng đã nhận được sự quan tâm rất lớn: trong vòng ba tuần, tất cả các bất động sản đã được bán hết - trước khi khu phức hợp đảo được hoàn thành.

Khách sạn Đảo Cọ Dubai. Ảnh: © Nakheel

Hệ thống nhiệt mặt trời Viessmann đảm bảo sưởi ấm DHW hiệu quả

Khí hậu ở Dubai có trung bình 9 giờ nắng mỗi ngày, tạo điều kiện lý tưởng cho việc sử dụng năng lượng mặt trời để sưởi ấm DHW. Các tấm thu năng lượng mặt trời Vitosol 200-F của Viessmann có tổng diện tích tấm thu khoảng 3.000m2 được lắp đặt trên 14 tòa nhà chung cư nằm trên đảo phần thân của cây cọ nhân tạo. Hệ thống nhiệt năng lượng mặt trời cung cấp tới 20.000 lít nước nóng mỗi ngày. Để đáp ứng mức tải tối đa, mỗi tòa nhà được trang bị thêm bốn nồi hơi ngưng tụ khí treo tường Vitodens trong một mạch nối tầng.

Nồi hơi ngưng tụ khí Viessmann sưởi ấm khách sạn cao cấp

Viessmann cũng cung cấp công nghệ sưởi ấm cho khách sạn cao cấp "Ottoman Palace" trên đảo cọ: ba nồi hơi ngưng tụ khí Vitocrossal 300, mỗi nồi có công suất 978 kW và sáu bình Vitocell DHW, mỗi bình có dung tích 1.000 lít, cung cấp nước nóng vận hành, hệ thống sưởi hồ bơi và hệ thống sưởi phòng tắm hammam.

Tài liệu tham khảo liên quan

Công nghiệp
Biomass
Dầu
Nhiệt mặt trời

Trung tâm logistics Marc Cain GmbH ở Bodelshausen

Tại trung tâm logistics của mình ở Bodelshausen, thương hiệu thời trang Marc Cain đã lựa chọn xây dựng mạng lưới sưởi cục bộ của riêng mình với Viessmann Vitoflex 300-UF và Vitobloc 200 EM-20/39 để phát điện.

Đọc thêm
Công nghiệp
Thương mại
Khí ga
Không khí và địa nhiệt

Trụ sở công ty Leica Camera AG Wetzlar

Đặc trưng thiết kế của trụ sở công ty Leica ở Wetzlar là sự độc đáo một cách quyến rũ. Nó gợi nhớ đến các thấu kính, vật kính và máy đo khoảng cách. Viessmann bổ sung cho khu phức hợp một hệ thống năng lượng tiên tiến và tinh vi.

Đọc thêm
Công nghiệp
Thương mại

Công ty Mammut Sports Group AG, Memmingen

Trung tâm logistics châu Âu ở Memmingen sử dụng nguồn năng lượng tái tạo để sưởi ấm và làm mát. Trung tâm năng lượng bao gồm ba máy bơm nhiệt nước muối/nước Viessmann sử dụng nhiệt tự nhiên từ nước ngầm.

Đọc thêm
Dân dụng
Nhiệt mặt trời

Tháp Marco Polo ở HafenCity (Hamburg)

Bên trong Tháp Marco Polo, nước nóng được cung cấp cho tòa nhà cao 55m thông qua hệ thống tấm năng lượng mặt trời Viessmann với bộ thu nhiệt Vitosol 200-T bao phủ tổng diện tích 180m2.

Đọc thêm
Thương mại
Khí ga
Nhiệt mặt trời

Tòa nhà Deutsche Börse Eschborn

Deutsche Börse Eschborn đã được trao chứng nhận Bạch Kim LEED nhờ thiết kế tòa nhà bền vững và bằng chứng thực tế về tính bền vững. Năng lượng nhiệt và điện được cung cấp bởi 2 sản phẩm Viessmann Vitobloc 200, nồi hơi ngưng tụ khí và Vitosol 200-F.

Đọc thêm
Dân dụng
Thương mại
Không khí và địa nhiệt
Điện

Tòa tháp Lotte World ở Seoul, Hàn Quốc

Lotte World Tower nằm ở trung tâm thành phố, có các căn hộ, văn phòng cũng như các cửa hàng mua sắm và nhà hàng. Nguồn cung cấp năng lượng thân thiện với khí hậu đến từ 12 máy bơm nhiệt Viessmann lớn.

Đọc thêm
Liên hệ hỗ trợ