Thương mại
Khí ga
Nhiệt mặt trời

Tòa nhà Deutsche Börse Eschborn - được trang bị sản phẩm Viessmann Vitobloc 200

Deutsche Börse Eschborn đã được trao chứng nhận Bạch Kim LEED nhờ thiết kế tòa nhà bền vững và bằng chứng thực tế về tính bền vững. Năng lượng nhiệt và điện được cung cấp bởi 2 sản phẩm Viessmann Vitobloc 200, nồi hơi ngưng tụ khí và Vitosol 200-F.

Tòa nhà Deutsche Börse Eschborn. Ảnh: © KSP Jürgen Engel Architekten GmbH, Frankfurt am Main, Jean-Luc Valentin

Phong cách thiết kế

Khu phức hợp văn phòng hiện đại bao gồm hai cấu trúc hình chữ L đối diện nhau, được nối với nhau bằng 8 cây cầu và 10 cầu đi bộ. Chúng được nằm quanh một giếng trời cao 83m được kéo dài bởi mái nhà bằng kính rộng 1.000m2 được đỡ bằng khung nhôm. Khu vực trung tâm là sảnh tòa nhà, đồng thời là không gian triển lãm, khu vực gặp gỡ và giao lưu.

Phong cách thiết kế tối ưu không gian và tuần hoàn linh hoạt đến mức mỗi tầng tiêu chuẩn có thể được chia thành tám khu vực cho thuê độc lập khi cần và được kết nối trực tiếp với giếng trời trung tâm. Các văn phòng đơn và đôi riêng lẻ xen kẽ với các không gian dành cho nhóm có không gian mở, phòng họp và hộc cá nhân để làm việc tập trung. Để phù hợp với ý tưởng về sự minh bạch, tất cả các văn phòng đối diện với sảnh và hành lang đều có vách kính cao từ trần đến sàn; ngay cả các lối đi kết nối cũng có lan can bằng kính. Vì vậy mặc dù có sự tách biệt về không gian, các phòng ban riêng lẻ được liên kết trực quan với nhau và tạo ra nhiều góc nhìn khác nhau.

Thiết kế mặt tiền

Nhờ các cửa sổ dạng hộp kính đặc trưng trải dài từ trần xuống sàn, ​​mặt ngoài của tòa nhà cao tầng cũng đem lại nhiều góc nhìn từ cả bên trong lẫn bên ngoài. Mặt tiền thông gió phía sau được làm bằng nhôm và bao gồm kính cách nhiệt ba lớp chứa đầy khí argon ở bên trong. Ở bên ngoài lại được trang bị một tấm chắn gió làm bằng kính an toàn bằng nhựa tổng hợp. Cấu trúc tường bên ngoài nhiều tầng, đủ khả năng chống thoát nhiệt vào mùa đông, trong khi vào mùa hè vẫn có thể bảo vệ nội thất khỏi bị quá nóng mặc dù sử dụng nhiều kính.

Phương pháp tiếp cận toàn diện

Ngoài các tiêu chuẩn về thẩm mỹ, chức năng và xã hội vượt trội, tòa nhà hiện đại này còn đáp ứng các yêu cầu cao nhất về sinh thái, kinh tế và hiệu quả năng lượng. Thiết kế tòa nhà bền vững và sự thân thiện với người dùng cuối cùng đã giành được chứng nhận Bạch Kim LEED từ Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ. Hệ thống chứng nhận đánh giá chất lượng của một tòa nhà theo sáu hạng mục, cụ thể là vị trí bền vững, sử dụng nước hiệu quả, năng lượng và bầu không khí, vật liệu và tài nguyên, sự thoải mái và khí hậu trong nhà, và sự cải tiến. Tòa nhà đã được chấm 58 điểm trên 69 điểm và trở thành tòa nhà cao tầng đầu tiên ở Đức đạt được hạng bạch kim.

Mái nhà của tòa Deutsche Börse với hệ thống năng lượng mặt trời gồm các tấm thu nhiệt phẳng Vitosol 200-F. Ảnh: © KSP Jürgen Engel Architekten GmbH, Frankfurt am Main, Jean-Luc Valentin

Giải pháp toàn diện của Viessmann cho hệ thống điện, sưởi ấm và nước nóng

Hai tổ máy kết hợp nhiệt và điện (CHP) Vitobloc 200 hoạt động bằng khí sinh học và được lắp đặt trên mái của tòa nhà cao tầng này, đáp ứng khoảng 60% nhu cầu điện của tòa nhà với sản lượng điện là 1600 kilowatt. 1200 kilowatt còn lại đến từ lưới điện công cộng. Đồng thời, sản lượng nhiệt của các thiết bị CHP – tổng cộng là 1700 kilowatt – cung cấp nguồn nhiệt cơ bản cho tòa nhà và do đó cung cấp khoảng 90% tải nhiệt cơ bản cho hệ thống sưởi ấm không gian, thông gió và nước nóng sinh hoạt. Lò hơi ngưng tụ khí với công suất 2100 kilowatt sẵn sàng đáp ứng phụ tải cao điểm vào thời điểm nhu cầu gia nhiệt tăng cao, chẳng hạn như khi nhiệt độ quá thấp.

Một hệ thống năng lượng mặt trời rộng 90m2 với tấm thu nhiệt phẳng Vitosol 200-F được lắp đặt trên mái của tòa nhà cung cấp khoảng 10% năng lượng cần thiết để sưởi ấm DHW. Nhiệt thải từ các thiết bị CHP không thể sử dụng ngay lập tức được lưu trữ tạm thời và đưa vào hệ thống sưởi ấm khi cần thiết, do đó đảm bảo rằng năng lượng mặt trời thu được từ các tấm thu nhiệt phẳng có thể được sử dụng hiệu quả nhất có thể để dự phòng cho hệ thống sưởi trung tâm. Kết quả là, hàng năm, tòa nhà có thể tiết kiệm được tới 60% lượng năng lượng cần thiết để sưởi ấm bằng DHW.

Niêm phong vĩnh viễn và cách nhiệt tốt

Khung nhôm gấp toàn diện và miếng đệm liền mạch đảm bảo độ kín vĩnh viễn và bộ thu có ổn định cao. Điều này ngăn không cho khung bị đóng băng do nước đọng ở các khớp nối giữa khung và kính. Mặt sau chống thủng và chống ăn mòn. Cách nhiệt hiệu quả cao làm giảm khả năng thất thoát nhiệt, đặc biệt là vào mùa xuân, mùa thu và mùa đông.

Tính thẩm mỹ

Các tấm thu năng lượng mặt trời có thiết kế đẹp và có thể được tích hợp vào hầu hết mọi mái nhà. Theo yêu cầu, màu khung cũng có sẵn theo bất kỳ màu RAL nào. Các đường viền giúp tạo ra sự chuyển tiếp hài hòa giữa bề mặt tấm thu nhiệt và mái nhà. Bộ thu tấm phẳng lớn làm bằng nhôm sáng màu, tuy nhiên cũng có thể được   sơn hoàn thiện bằng bất kỳ màu RAL nào theo nhu cầu.

Làm mát, thông gió và chiếu sáng

Nhiệt thải ra từ các thiết bị CHP điều khiển các thiết bị làm lạnh hấp thụ cung cấp khoảng 1000 kilowatt năng lượng làm mát cho phòng và làm mát quy trình. Các thiết bị làm lạnh bằng điện với công suất 3100 kilowatt đáp ứng tải làm mát cao nhất và cũng giữ cho trung tâm CNTT hoạt động trơn tru.

Một hệ thống thông gió cơ học cung cấp không khí trong lành cho tất cả các khu vực làm việc. Nhờ khả năng thu hồi nhiệt tích hợp, 80 phần trăm hàm lượng năng lượng của không khí được chiết xuất có thể được sử dụng để làm nóng sơ bộ không khí mát mẻ ngoài trời vào mùa đông.

Vào mùa hè, nguyên tắc tương tự được áp dụng để thực hiện làm mát sơ bộ. Hệ thống sưởi và làm mát bề mặt khu vực trần văn phòng đảm bảo nhiệt độ 22 độ C vào mùa đông và tối đa 26 độ C vào mùa hè. Khi thời tiết quá nóng, hệ thống làm mát sàn bổ sung ở tầng trệt đảm bảo môi trường trong nhà dễ chịu; mặt khác, vào mùa đông, hệ thống sưởi dưới sàn và mặt tiền được sưởi ấm, giữ cho không gian sảnh luôn ở trên 17 độ C.

Tự động hóa tòa nhà thông minh

Một hệ thống tự động hóa tòa nhà thông minh điều chỉnh tất cả các dòng năng lượng trong tòa nhà văn phòng theo nhu cầu và kiểm soát việc sử dụng ánh sáng và chống nắng. Điều này giúp tiết kiệm năng lượng và bảo tồn tài nguyên thiên nhiên.

Similar references

Công nghiệp
Biomass
Dầu
Nhiệt mặt trời

Trung tâm logistics Marc Cain GmbH ở Bodelshausen

Tại trung tâm logistics của mình ở Bodelshausen, thương hiệu thời trang Marc Cain đã lựa chọn xây dựng mạng lưới sưởi cục bộ của riêng mình với Viessmann Vitoflex 300-UF và Vitobloc 200 EM-20/39 để phát điện.

Đọc thêm
Dân dụng
Thương mại
Khí ga
Nhiệt mặt trời

Đảo Cọ "The Palm Jumeirah" ở Dubai

Trên đảo Palm Jumeirah, các tấm thu năng lượng mặt trời Vitosol 200-F cung cấp nước nóng cho 14 tòa nhà chung cư, trong khi ba nồi hơi Vitocrossal 300 làm nóng bể bơi và phòng tắm hammam trong khách sạn cao cấp “Ottoman Palace".

Đọc thêm
Công nghiệp
Thương mại
Khí ga
Không khí và địa nhiệt

Trụ sở công ty Leica Camera AG Wetzlar

Đặc trưng thiết kế của trụ sở công ty Leica ở Wetzlar là sự độc đáo một cách quyến rũ. Nó gợi nhớ đến các thấu kính, vật kính và máy đo khoảng cách. Viessmann bổ sung cho khu phức hợp một hệ thống năng lượng tiên tiến và tinh vi.

Đọc thêm
Công nghiệp
Thương mại

Công ty Mammut Sports Group AG, Memmingen

Trung tâm logistics châu Âu ở Memmingen sử dụng nguồn năng lượng tái tạo để sưởi ấm và làm mát. Trung tâm năng lượng bao gồm ba máy bơm nhiệt nước muối/nước Viessmann sử dụng nhiệt tự nhiên từ nước ngầm.

Đọc thêm
Dân dụng
Nhiệt mặt trời

Tháp Marco Polo ở HafenCity (Hamburg)

Bên trong Tháp Marco Polo, nước nóng được cung cấp cho tòa nhà cao 55m thông qua hệ thống tấm năng lượng mặt trời Viessmann với bộ thu nhiệt Vitosol 200-T bao phủ tổng diện tích 180m2.

Đọc thêm
Dân dụng
Thương mại
Không khí và địa nhiệt
Điện

Tòa tháp Lotte World ở Seoul, Hàn Quốc

Lotte World Tower nằm ở trung tâm thành phố, có các căn hộ, văn phòng cũng như các cửa hàng mua sắm và nhà hàng. Nguồn cung cấp năng lượng thân thiện với khí hậu đến từ 12 máy bơm nhiệt Viessmann lớn.

Đọc thêm
Liên hệ hỗ trợ