Dân dụng
Nhiệt mặt trời

Tháp Marco Polo ở HafenCity (Hamburg)

Bên trong Tháp Marco Polo, nước nóng được cung cấp cho tòa nhà cao 55m thông qua hệ thống tấm năng lượng mặt trời Viessmann với bộ thu nhiệt Vitosol 200-T bao phủ tổng diện tích 180m2.

Tháp Marco Polo ở HafenCity (Hamburg). Ảnh: © Andreas Rose / Shutterstock.com

Biểu tượng kiến ​​trúc với hệ thống năng lượng mặt trời Viessmann

Tháp Marco Polo ở HafenCity, Hamburg là một biểu tượng kiến ​​trúc. Tòa nhà cao 55m gồm 15 tầng chung cư có diện tích từ 60 - 340m2. Trong khi mạng lưới sưởi khu vực cung cấp năng lượng để sưởi ấm, bộ thu nhiệt ống chân không Vitosol 200-T của Viessmann  cung cấp năng lượng mặt trời để cấp DHW cho toàn bộ tòa nhà.

Sưởi ấm và làm mát hiệu quả bằng năng lượng mặt trời

Nhiệt được cung cấp bởi một mạng lưới sưởi khu vực điều hành bởi lưới điện địa phương. Từ trung tâm sưởi ở tầng hầm của tòa nhà, hệ thống sưởi dưới sàn phân phối nhiệt đến các căn hộ. Nước nóng được sản xuất thông qua hệ thống tấm năng lượng mặt trời sử dụng bộ thu nhiệt ống chân không Vitosol 200-T của Viessmann. 60 ống với tổng diện tích 180m2 đã được lắp đặt trên mái của tòa nhà 16 tầng.

Ảnh nhìn từ trên cao: Tháp Marco Polo ở HafenCity (Hamburg). Ảnh: © Roland Halbe, Matthias Jüschke

Bộ thu này được thiết kế đặc biệt để lắp đặt ngang thành các hệ thống lớn trên mái bằng của các tòa nhà chung cư. Các bộ thu có thể xoay 45 độ để phản chiếu đường đi của mặt trời mà không làm tăng diện tích bóng râm. Các bề mặt hấp thu được tích hợp vào ống chân không không dễ bị nhiễm bẩn, cho phép sử dụng năng lượng tối ưu. Lớp cách nhiệt hiệu quả cao ở phần vỏ phía đầu giúp giảm thiểu thất thoát nhiệt vào mùa xuân, mùa thu và mùa đông. Hệ thống tấm năng lượng mặt trời được điều khiển thuận tiện thông qua bộ điều khiển năng lượng mặt trời Vitosolic trung tâm của Viessmann, đảm bảo rằng năng lượng mặt trời thu được được sử dụng hiệu quả nhất có thể. Giao tiếp với điều khiển từ xa không dây Vitotrol 200-RF diễn ra thông qua trạm gốc không dây Viessmann (KM-BUS).

Trong những tháng ấm hơn, năng lượng mặt trời được chuyển đổi thành năng lượng làm mát. Điều này được thực hiện bởi một bộ phận làm lạnh hấp thụ năng lượng mặt trời, chuyển đổi năng lượng mặt trời từ các tấm thu trên mái nhà thành năng lượng làm mát bằng các bộ trao đổi nhiệt. Nhờ vậy, các căn hộ được làm mát một cách có trách nhiệm với môi trường: nhiệt thu được bằng các bộ thu ống chân không được truyền qua xi lanh đệm nước nóng đến bộ phận phát điện của   máy làm lạnh hấp thụ. Để tránh tích tụ hơi trên bề mặt bộ thu và ở khu vực xung quanh, nhiệt được phân tán qua một tháp giải nhiệt hỗn hợp kín. Ngoài việc lắp kính trải rộng, một phần lớn diện tích mặt tiền cũng được đóng lại. Do đó, tường không chỉ giảm thất thoát nhiệt trong mùa đông mà còn đóng vai trò là phương tiện lưu trữ quan trọng để đảm bảo không gian bên trong thoải mái nhất.

Tài liệu tham khảo liên quan

Công nghiệp
Biomass
Dầu
Nhiệt mặt trời

Trung tâm logistics Marc Cain GmbH ở Bodelshausen

Tại trung tâm logistics của mình ở Bodelshausen, thương hiệu thời trang Marc Cain đã lựa chọn xây dựng mạng lưới sưởi cục bộ của riêng mình với Viessmann Vitoflex 300-UF và Vitobloc 200 EM-20/39 để phát điện.

Đọc thêm
Dân dụng
Thương mại
Khí ga
Nhiệt mặt trời

Đảo Cọ "The Palm Jumeirah" ở Dubai

Trên đảo Palm Jumeirah, các tấm thu năng lượng mặt trời Vitosol 200-F cung cấp nước nóng cho 14 tòa nhà chung cư, trong khi ba nồi hơi Vitocrossal 300 làm nóng bể bơi và phòng tắm hammam trong khách sạn cao cấp “Ottoman Palace".

Đọc thêm
Dân dụng
Khí ga
Không khí và địa nhiệt
Điện

Khu phố Rosenstein Quarter ở Stuttgart

Khu phố Rosenstein ở Stuttgart có một hệ thống năng lượng, làm mát và sưởi ấm tiên tiến, ấn tượng với trọng tâm là khớp nối ngành. Công nghệ được sử dụng bao gồm một máy bơm nhiệt lớn, một đơn vị CHP và một hệ thống quang điện.

Đọc thêm
Dân dụng
Nhiệt mặt trời

Cơ quan Môi trường Liên bang Đức tại Dessau

Đối với tòa nhà cơ quan thành phố ở Dessau, yếu tố được chú trọng là hiệu suất năng lượng cao. Các kiến ​​trúc sư và kỹ sư thiết kế đã chọn một trong những hệ thống nhiệt mặt trời lớn nhất của Đức với 115 bộ thu nhiệt ống Vitosol 200-T.

Đọc thêm
Thương mại
Khí ga
Nhiệt mặt trời

Tòa nhà Deutsche Börse Eschborn

Deutsche Börse Eschborn đã được trao chứng nhận Bạch Kim LEED nhờ thiết kế tòa nhà bền vững và bằng chứng thực tế về tính bền vững. Năng lượng nhiệt và điện được cung cấp bởi 2 sản phẩm Viessmann Vitobloc 200, nồi hơi ngưng tụ khí và Vitosol 200-F.

Đọc thêm
Dân dụng
Thương mại
Không khí và địa nhiệt
Điện

Tòa tháp Lotte World ở Seoul, Hàn Quốc

Lotte World Tower nằm ở trung tâm thành phố, có các căn hộ, văn phòng cũng như các cửa hàng mua sắm và nhà hàng. Nguồn cung cấp năng lượng thân thiện với khí hậu đến từ 12 máy bơm nhiệt Viessmann lớn.

Đọc thêm
Liên hệ hỗ trợ