Dân dụng
Thương mại
Không khí và địa nhiệt
Điện

Tòa tháp Lotte World ở Seoul, Hàn Quốc

Lotte World Tower nằm ở trung tâm thành phố, có các căn hộ, văn phòng cũng như các cửa hàng mua sắm và nhà hàng. Nguồn cung cấp năng lượng thân thiện với khí hậu đến từ 12 máy bơm nhiệt Viessmann lớn.

Tòa tháp Lotte World ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: © CJ Nattanai/Fotolia

Một tòa nhà chọc trời siêu hạng

Tháp Lotte World ở Seoul, thủ đô của Hàn Quốc, được hoàn thành vào năm 2016 và cao 555m. Vào thời điểm khánh thành, tòa nhà chọc trời được xác định là cao nhất ở Hàn Quốc và cao thứ năm ở châu Á và thế giới.

Tòa tháp là một phần của Lotte World, nằm ở quận Jamsil phía nam của Seoul, ngay khu trung tâm thành phố bên bờ sông Hàn. "Thành phố thẳng đứng" có nhiều không gian cho mục đích sử dụng cá nhân và công cộng. Trải rộng trên 123 tầng là các căn hộ, cửa hàng, văn phòng, khách sạn 7 sao và nhiều tiện ích giải trí khác nhau bao gồm hồ bơi trên tầng 85, nhà hàng trên đỉnh tháp và đài quan sát trên tầng 123 với tầm nhìn ngoạn mục về phía Nam thủ đô Hàn Quốc. Phía ngoài của tòa nhà là lớp kính màu cũng như các vật liệu kim loại làm nổi bật tòa nhà. Công ty kiến ​​trúc quốc tế Kohn Pederson Fox Architects, có trụ sở chính tại New York, đã tham gia vào quá trình lập kế hoạch trong 13 năm. Mục đích của các kiến ​​trúc sư là kết hợp phong cách sang trọng đương đại với nghệ thuật truyền thống của Hàn Quốc. Dự án được thực hiện bởi bộ phận xây dựng của Tập đoàn Lotte, một tập đoàn đa quốc gia có hơn 56.000 lao động ở Hàn Quốc.

Máy bơm nhiệt Viessmann lớn bên trong tòa tháp Lotte World ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: © Viessmann

Cung cấp năng lượng thân thiện với môi trường với máy bơm nhiệt lớn từ Viessmann

Một công nghệ đặc biệt thân thiện với môi trường cung cấp năng lượng: 12 máy bơm nhiệt Viessmann lớn chịu trách nhiệm cung cấp phần tái tạo của nguồn cung cấp nhiệt và điều hòa không khí cho tòa nhà khổng lồ này. 6 máy bơm nhiệt nước muối/nước, mỗi máy có công suất sưởi ấm 1,7 MW và công suất làm mát 1,9 MW, được cung cấp bởi 720 đầu dò địa nhiệt chìm sâu 200m trong lòng đất. Ngoài ra, 6 máy bơm nhiệt nước/nước đã được lắp đặt, mỗi máy có công suất sưởi ấm 2 MW và công suất làm mát 1,7 MW. Họ sử dụng nước từ sông Hàn chảy ngang qua tháp. Đầu tiên, nước sông được lọc và đưa qua bộ trao đổi nhiệt bên ngoài máy bơm nhiệt. Tại đây, nhiệt được truyền đến hỗn hợp nước muối và sau đó được vận chuyển đến các máy bơm nhiệt. Bước trung gian này đảm bảo rằng chỉ có nước sạch chảy qua thiết bị bay hơi, do đó đảm bảo độ tin cậy hoạt động cao của máy bơm nhiệt.

12 máy bơm nhiệt lớn được vận hành theo tầng trong một trung tâm sưởi ấm rộng 8.000m2, được điều khiển bởi một trung tâm điều khiển cấp cao hơn. Tổng sản lượng sưởi ấm là 22,2 MW; công suất làm mát là 20,4 MW.

Tài liệu tham khảo liên quan

Dân dụng
Thương mại
Khí ga
Nhiệt mặt trời

Đảo Cọ "The Palm Jumeirah" ở Dubai

Trên đảo Palm Jumeirah, các tấm thu năng lượng mặt trời Vitosol 200-F cung cấp nước nóng cho 14 tòa nhà chung cư, trong khi ba nồi hơi Vitocrossal 300 làm nóng bể bơi và phòng tắm hammam trong khách sạn cao cấp “Ottoman Palace".

Đọc thêm
Dân dụng
Khí ga
Không khí và địa nhiệt
Điện

Khu phố Rosenstein Quarter ở Stuttgart

Khu phố Rosenstein ở Stuttgart có một hệ thống năng lượng, làm mát và sưởi ấm tiên tiến, ấn tượng với trọng tâm là khớp nối ngành. Công nghệ được sử dụng bao gồm một máy bơm nhiệt lớn, một đơn vị CHP và một hệ thống quang điện.

Đọc thêm
Công nghiệp
Thương mại
Khí ga
Không khí và địa nhiệt

Trụ sở công ty Leica Camera AG Wetzlar

Đặc trưng thiết kế của trụ sở công ty Leica ở Wetzlar là sự độc đáo một cách quyến rũ. Nó gợi nhớ đến các thấu kính, vật kính và máy đo khoảng cách. Viessmann bổ sung cho khu phức hợp một hệ thống năng lượng tiên tiến và tinh vi.

Đọc thêm
Công nghiệp
Thương mại

Công ty Mammut Sports Group AG, Memmingen

Trung tâm logistics châu Âu ở Memmingen sử dụng nguồn năng lượng tái tạo để sưởi ấm và làm mát. Trung tâm năng lượng bao gồm ba máy bơm nhiệt nước muối/nước Viessmann sử dụng nhiệt tự nhiên từ nước ngầm.

Đọc thêm
Dân dụng
Nhiệt mặt trời

Tháp Marco Polo ở HafenCity (Hamburg)

Bên trong Tháp Marco Polo, nước nóng được cung cấp cho tòa nhà cao 55m thông qua hệ thống tấm năng lượng mặt trời Viessmann với bộ thu nhiệt Vitosol 200-T bao phủ tổng diện tích 180m2.

Đọc thêm
Thương mại
Khí ga
Nhiệt mặt trời

Tòa nhà Deutsche Börse Eschborn

Deutsche Börse Eschborn đã được trao chứng nhận Bạch Kim LEED nhờ thiết kế tòa nhà bền vững và bằng chứng thực tế về tính bền vững. Năng lượng nhiệt và điện được cung cấp bởi 2 sản phẩm Viessmann Vitobloc 200, nồi hơi ngưng tụ khí và Vitosol 200-F.

Đọc thêm
Liên hệ hỗ trợ