Công nghiệp
Thương mại

Công ty Mammut Sports Group AG ở Memmingen

Trung tâm logistics châu Âu ở Memmingen sử dụng nguồn năng lượng tái tạo để sưởi ấm và làm mát. Trung tâm năng lượng bao gồm ba máy bơm nhiệt nước muối/nước Viessmann sử dụng nhiệt tự nhiên từ nước ngầm.

Tòa nhà của công ty Mammut Sports Group AG. Ảnh: © ENNO FRIEDRICH WWW.EF-ARTFOTO.DE

Thiết bị ngoài trời chất lượng cao dành cho khách hàng yêu thiên nhiên

Công ty Mammut Sports AG là một trong những nhà sản xuất nổi tiếng nhất về thiết bị ngoài trời chất lượng cao với chất lượng hàng đầu có thể đương đầu với cả những chuyến thám hiểm khắc nghiệt nhất, chẳng hạn như lên đỉnh Everest hoặc Bắc Cực. Là một công ty có nguồn khách hàng thích gần gũi với thiên nhiên, Mammut cũng tìm cách tận dụng triệt để nguồn nhiệt tự nhiên từ nước ngầm khi lựa chọn hệ thống năng lượng của mình.

Trung tâm logistics châu Âu

Bao phủ một khu vực có diện tích gần bằng một sân rưỡi bóng đá, bản thân quy mô tuyệt đối của trung tâm hậu cần châu Âu mới đã rất ấn tượng. Từ đây, hơn 100 nhân viên cung cấp trực tiếp cho các cửa hàng và cửa hàng bán lẻ của công ty. Mặc dù phần lớn diện tích 150.000 mét khối được bao phủ bởi một nhà kho trên cao hoàn toàn tự động, các văn phòng, phòng trưng bày và khu vực điều phối vẫn phải được cung cấp nhiệt độ và nước nóng ở mức độ thoải mái. Để đạt được điều này, công ty đã chọn một hệ thống năng lượng tái tạo Viessmann bao gồm các máy bơm nhiệt nước muối/nước.

Công ty kỹ thuật Schötz từ Dietmannsried đã tận dụng vị trí thuận lợi của địa điểm ở giữa Illertal và nhận được sự chấp thuận của chính quyền để lấy nước bằng hai máy bơm. Do đó, toàn bộ tòa nhà có thể được sưởi ấm bằng ba máy bơm nhiệt. Và vào mùa hè, có thể hạ nhiệt độ tòa nhà xuống mức dễ chịu.

Công ty Mammut Sports Group AG: Máy bơm nhiệt Viessmann Vitocal. Ảnh: © ENNO FRIEDRICH WWW.EF-ARTFOTO.DE

Hệ thống năng lượng tái tạo bao gồm máy bơm nhiệt nước muối/nước từ Viessmann

Ba máy bơm nhiệt với tổng công suất sưởi ấm là 450 kW đã được lắp đặt tại trung tâm sưởi của công ty ở Memmingen. Các sản phẩm phần lớn được lắp ráp sẵn từ quá trình sản xuất tiêu chuẩn và nhanh chóng được lắp đặt bởi nhà thầu Alois Müller có trụ sở tại Memmingen.

Máy bơm nhiệt nước/nước muối Vitocal 300-G / Vitocal 300-G Pro trích xuất nhiệt có trong nước ngầm từ các giếng sâu tới 60m và nâng nhiệt độ dòng chảy lên 50°C. Nhiệt được phân phối đến các phòng qua trần và sàn theo nhiều cách khác nhau: phòng trưng bày và các phòng chức năng khác ở tầng trệt được trang bị hệ thống sưởi dưới sàn. Các tấm trần bức xạ sưởi ấm các khu vực lấy hàng và gửi hàng đi. Các văn phòng được cung cấp hệ thống thông gió lắp đặt trên trần treo.

Vào mùa đông, các cửa sổ lớn cho phép sử dụng năng lượng mặt trời; vào mùa hè, năng lượng duy nhất để làm mát tòa nhà là năng lượng cần thiết để chạy các máy bơm tuần hoàn nước ngầm lạnh. Các thành phần tiết kiệm năng lượng góp phần vào kết quả là trong suốt mùa xuân và mùa thu, chỉ cần dùng Vitocal 300-G với công suất 28 kW để cung cấp nhiệt cho khối văn phòng.

Tập đoàn Mammut Sports AG sản xuất các sản phẩm của mình với sự quan tâm đúng mức đến con người và môi trường. Vì vậy, điều đó hoàn toàn phù hợp với hình ảnh công ty khi họ chọn lắp đặt tại trung tâm logistics châu Âu mới của mình một hệ thống với hiệu suất năng lượng cao, thân thiện với khí hậu, giúp giảm thiểu chi phí sưởi đồng thời bảo tồn tài nguyên thiên nhiên.

Ảnh:  ENNO FRIEDRICH WWW.EF-ARTFOTO.DE

Tài liệu tham khảo liên quan

Công nghiệp
Biomass
Dầu
Nhiệt mặt trời

Trung tâm logistics Marc Cain GmbH ở Bodelshausen

Tại trung tâm logistics của mình ở Bodelshausen, thương hiệu thời trang Marc Cain đã lựa chọn xây dựng mạng lưới sưởi cục bộ của riêng mình với Viessmann Vitoflex 300-UF và Vitobloc 200 EM-20/39 để phát điện.

Đọc thêm
Dân dụng
Thương mại
Khí ga
Nhiệt mặt trời

Đảo Cọ "The Palm Jumeirah" ở Dubai

Trên đảo Palm Jumeirah, các tấm thu năng lượng mặt trời Vitosol 200-F cung cấp nước nóng cho 14 tòa nhà chung cư, trong khi ba nồi hơi Vitocrossal 300 làm nóng bể bơi và phòng tắm hammam trong khách sạn cao cấp “Ottoman Palace".

Đọc thêm
Công nghiệp
Thương mại
Khí ga
Không khí và địa nhiệt

Trụ sở công ty Leica Camera AG Wetzlar

Đặc trưng thiết kế của trụ sở công ty Leica ở Wetzlar là sự độc đáo một cách quyến rũ. Nó gợi nhớ đến các thấu kính, vật kính và máy đo khoảng cách. Viessmann bổ sung cho khu phức hợp một hệ thống năng lượng tiên tiến và tinh vi.

Đọc thêm
Dân dụng
Nhiệt mặt trời

Tháp Marco Polo ở HafenCity (Hamburg)

Bên trong Tháp Marco Polo, nước nóng được cung cấp cho tòa nhà cao 55m thông qua hệ thống tấm năng lượng mặt trời Viessmann với bộ thu nhiệt Vitosol 200-T bao phủ tổng diện tích 180m2.

Đọc thêm
Thương mại
Khí ga
Nhiệt mặt trời

Tòa nhà Deutsche Börse Eschborn

Deutsche Börse Eschborn đã được trao chứng nhận Bạch Kim LEED nhờ thiết kế tòa nhà bền vững và bằng chứng thực tế về tính bền vững. Năng lượng nhiệt và điện được cung cấp bởi 2 sản phẩm Viessmann Vitobloc 200, nồi hơi ngưng tụ khí và Vitosol 200-F.

Đọc thêm
Dân dụng
Thương mại
Không khí và địa nhiệt
Điện

Tòa tháp Lotte World ở Seoul, Hàn Quốc

Lotte World Tower nằm ở trung tâm thành phố, có các căn hộ, văn phòng cũng như các cửa hàng mua sắm và nhà hàng. Nguồn cung cấp năng lượng thân thiện với khí hậu đến từ 12 máy bơm nhiệt Viessmann lớn.

Đọc thêm
Liên hệ hỗ trợ