Thương mại
Khí ga

Tòa nhà Sky Soho ở Thượng Hải, Trung Quốc

Tòa nhà văn phòng và thương mại ở Thượng Hải có phong cách rất ấn tượng, trải qua quá trình lựa chọn kỹ lưỡng để cân bằng giữa phần ngoại quan tòa nhà và kỹ thuật nhà máy. Sáu sản phẩm Vitomax 200-HW cung cấp nước nóng cho Sky Soho.

Ảnh: © ABCDstock / Shutterstock.com

Kiến trúc năng động, vị lai với công nghệ hướng tới tương lai

Sky Soho là một trong những công trình cao tầng gần đây của Thượng Hải. Với kích thước ấn tượng và cấu trúc cong – gợi nhớ đến một hẻm núi từ một góc độ nào đó – tòa nhà hiện đại tạo thành một sự kết hợp hấp dẫn giữa kiến ​​trúc vị lai năng động và công nghệ hướng tới tương lai.

Được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư người Anh Zaha Hadid, khu phức hợp có diện tích gần 350.000m2 và nằm gần Sân bay Hồng Kiều và trung tâm thành phố Thượng Hải. Chức năng của nó là một tòa nhà văn phòng và thương mại, với 30.000m2 riêng dành cho các cửa hàng bán lẻ và nhà hàng; một rạp chiếu phim rộng 5.000m2 cũng nằm trong kiến trúc khổng lồ này. Khi thiết kế Sky Soho, kiến ​​trúc sư đã có một cách tiếp cận hoàn toàn mới.

Trên một lô đất dài 480m và rộng 250m, 12 tòa nhà được nối với nhau bằng 16 cây cầu. Điều này tạo ra một mạng lưới không gian phân nhánh mang đến cho người xem trải nghiệm nhãn quan độc đáo. Dưới chân "hẻm núi" là một khu vực được gọi là Sunken Garden. "Khu vườn" rộng 7.000m này là sự kết hợp của không gian chung và mặt bằng bán lẻ. Thiết kế tòa nhà cũng bao gồm các vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường và hệ thống lọc không khí. Ngoài ra, 30% diện tích được dành cho không gian xanh ("Văn phòng xanh").

Nhờ khái niệm bền vững định hướng tương lai của Sky Soho, dự án đã được trao chứng nhận "LEED" (Tiên phong về Năng lượng và Thiết kế Môi trường).

Nồi hơi nước nóng Viessmann Vitomax 200-HW. Ảnh: © Viessmann

Công nghệ dành cho nhà máy của Viessmann cho hiệu suất sử dụng năng lượng cao

Phong cách tích hợp cấu trúc bên ngoài công trình và công nghệ nhà máy đảm bảo nhu cầu năng lượng thấp. Do đó, sáu nồi hơi nước nóng Viessmann Vitomax 200-HW với tổng công suất 24 MW đã được lắp đặt để cung cấp nước nóng và sưởi ấm cho toàn bộ khu phức hợp tòa nhà. Nồi hơi công nghiệp/thương mại được ghi nhận về hiệu quả đặc biệt và độ tin cậy khi hoạt động.

Giống như Tháp Lotte World ở Seoul, Sky Soho Thượng Hải là một tượng đài kiến ​​trúc khác ở Đông Á đã chọn sử dụng công nghệ hiệu quả cao của Viessmann.

Tài liệu tham khảo liên quan

Dân dụng
Thương mại
Khí ga
Nhiệt mặt trời

Đảo Cọ "The Palm Jumeirah" ở Dubai

Trên đảo Palm Jumeirah, các tấm thu năng lượng mặt trời Vitosol 200-F cung cấp nước nóng cho 14 tòa nhà chung cư, trong khi ba nồi hơi Vitocrossal 300 làm nóng bể bơi và phòng tắm hammam trong khách sạn cao cấp “Ottoman Palace".

Đọc thêm
Dân dụng
Khí ga
Không khí và địa nhiệt
Điện

Khu phố Rosenstein Quarter ở Stuttgart

Khu phố Rosenstein ở Stuttgart có một hệ thống năng lượng, làm mát và sưởi ấm tiên tiến, ấn tượng với trọng tâm là khớp nối ngành. Công nghệ được sử dụng bao gồm một máy bơm nhiệt lớn, một đơn vị CHP và một hệ thống quang điện.

Đọc thêm
Công nghiệp
Thương mại
Khí ga
Không khí và địa nhiệt

Trụ sở công ty Leica Camera AG Wetzlar

Đặc trưng thiết kế của trụ sở công ty Leica ở Wetzlar là sự độc đáo một cách quyến rũ. Nó gợi nhớ đến các thấu kính, vật kính và máy đo khoảng cách. Viessmann bổ sung cho khu phức hợp một hệ thống năng lượng tiên tiến và tinh vi.

Đọc thêm
Công nghiệp
Thương mại

Công ty Mammut Sports Group AG, Memmingen

Trung tâm logistics châu Âu ở Memmingen sử dụng nguồn năng lượng tái tạo để sưởi ấm và làm mát. Trung tâm năng lượng bao gồm ba máy bơm nhiệt nước muối/nước Viessmann sử dụng nhiệt tự nhiên từ nước ngầm.

Đọc thêm
Thương mại
Khí ga
Nhiệt mặt trời

Tòa nhà Deutsche Börse Eschborn

Deutsche Börse Eschborn đã được trao chứng nhận Bạch Kim LEED nhờ thiết kế tòa nhà bền vững và bằng chứng thực tế về tính bền vững. Năng lượng nhiệt và điện được cung cấp bởi 2 sản phẩm Viessmann Vitobloc 200, nồi hơi ngưng tụ khí và Vitosol 200-F.

Đọc thêm
Dân dụng
Thương mại
Không khí và địa nhiệt
Điện

Tòa tháp Lotte World ở Seoul, Hàn Quốc

Lotte World Tower nằm ở trung tâm thành phố, có các căn hộ, văn phòng cũng như các cửa hàng mua sắm và nhà hàng. Nguồn cung cấp năng lượng thân thiện với khí hậu đến từ 12 máy bơm nhiệt Viessmann lớn.

Đọc thêm
Liên hệ hỗ trợ