Thương mại
Khí ga

SkyTower ở Bucharest

SkyTower - tòa nhà cao nhất ở Romania (137m) là một kiến trúc ấn tượng vào ban đêm với vũ đạo ánh sáng tinh vi. Hệ thống sưởi theo tầng với ba máy Vitomax 100-LW được sử dụng để tạo ra nhiệt.

Quang cảnh SkyTower ở Bucharest. Ảnh: © Walter Luttenberger

Chứng nhận LEED Gold cho tòa nhà cao nhất của Romania

Vào năm 2005, Công ty phát triển dự án Raiffeisen GmbH (RE) đã mua một khu đất rộng 40.000m2 ở quận Floreasca (phía Bắc trung tâm Bucharest) để phát triển ba dự án với tên gọi Trung tâm thành phố Floreasca: tòa nhà văn phòng chọc trời SkyTower, FCC Office Wing và trung tâm mua sắm Promenada đều được xây dựng đồng thời và hoàn thành vào năm 2013. Trong khi các tòa nhà vẫn đang trong quá trình xây dựng, RE đã bán SkyTower và FCC Office Wing cho nhà phát triển và là chủ sở hữu hiện tại - Công ty Raiffeisen Property International GmbH có trụ sở tại Vienna.

SkyTower được thiết kế bởi công ty kiến ​​trúc Vienna Hoffmann-Janz Architekten ZT GmbH, có chiều cao 137m,   là tòa nhà cao nhất của Romania. Các kiến ​​trúc sư đã chọn hình elip cơ bản, coi hình elip là sự kết hợp hoàn hảo giữa hình chữ nhật và hình tròn. Tòa nhà cao 42 tầng được thiết kế với công năng làm văn phòng. Mỗi tầng có diện tích 1.200m2.

Là điểm kiến trúc mới trên đường chân trời của thủ đô, thiết kế mặt tiền có tầm quan trọng rất lớn. Ví dụ, năm thiết kế khác nhau đã được đề xuất cho phần mặt tiền bằng kính có tường rèm, tổng diện tích 17.250m2 này. Bên trong sảnh, 150 đèn chiếu sáng điểm đã được lắp đặt để chiếu sáng SkyTower vào ban đêm. Mỗi loại đèn có nhiều màu ánh sáng và được điều khiển riêng biệt, đem lại nhiều kiểu chiếu sáng khác nhau để chiếu sáng tòa nhà chọc trời vào ban đêm.

Khi thiết kế một tòa nhà cao tầng hiện đại ngày nay, điều quan trọng là phải xem xét đến các yếu tố sinh thái ngay từ khi lập kế hoạch. Do đó, mục đích của tất cả những người tham gia xây dựng là phát triển một tòa nhà "xanh" nhằm tiết kiệm chi phí bảo trì. Các kế hoạch liên tục được xem xét và điều chỉnh nếu cần thiết để nhằm đạt được chứng nhận LEED (Dẫn đầu về Thiết kế Năng lượng và Môi trường). Sau khi hoàn thành, SkyTower đã được trao chứng chỉ LEED Gold.

Vitomax 100-LW. Ảnh: © Walter Luttenberger

Tiết kiệm năng lượng, ít phát thải nhiệt với giải pháp của Viessmann

Để tiết kiệm năng lượng, ít phát thải nhiệt, những người vận hành SkyTower sử dụng hệ thống sưởi theo tầng với ba nồi hơi nước nóng áp suất thấp Vitomax 100-LW của Viessmann. Được tích hợp vào một hệ thống quản lý tòa nhà thông minh, nồi hơi công nghiệp/thương mại hiệu quả cao hoạt động theo nhu cầu nhiệt tương ứng. Nhờ đó, tòa nhà có thể tối ưu hóa mức tiêu thụ gas.

Nồi hơi Vitomax 100-LW được sử dụng ở đây có buồng đốt đảo chiều và tải buồng đốt thấp để đốt cháy sạch với lượng khí thải nitơ oxit thấp. Nhiệt độ dòng chảy cho phép lên đến 110 độ C và vận hành ở nhiệt độ nước nồi hơi không đổi, Vitomax 100-LW mang đến khả năng vận hành ấn tượng với hiệu suất nồi hơi cao lên đến 91,5%. Áp suất vận hành cho phép nằm trong khoảng từ 6 đến 10 bar; sản lượng sưởi ấm từ 0,65 đến 6 MW. Nắp chịu tải phía trên nồi hơi giúp đơn giản hóa việc lắp đặt và bảo trì, trong khi cửa kiểm tra lớn và nhẹ có bản lề ở bên trái hoặc bên phải giúp cho các hoạt động vệ sinh nồi hơi trở nên nhẹ nhàng.

Bảng điều khiển Vitocontrol có thể được sử dụng để kiểm soát tất cả các thiết bị điều khiển và điều chỉnh theo nhu cầu nhiệt tương ứng. Nhiệt được phân phối đến các tầng thông qua bộ tản nhiệt nhiệt độ thấp, đảm bảo nhiệt độ trong phòng luôn ổn định trong khoảng từ 22 đến tối đa 25 độ C. Không khí mát được cung cấp cho các phòng thông qua bộ phận làm mát được tích hợp vào dầm lạnh lửng ở các tầng văn phòng.

Hệ thống thông gió thông minh và an toàn cháy nổ

Hệ thống thông gió khôi phục nhiệt đảm bảo môi trường trong nhà luôn trong lành, thoải mái. Để hoạt động hiệu quả, thiết bị phát hiện chuyển động đã được lắp đặt trong phòng hội nghị và phòng họp. Do đó, hệ thống thông gió chỉ hoạt động khi có người sử dụng phòng. Vì đây là tòa nhà cao tầng nên các quy định đặc biệt được áp dụng để cho phép sơ tán an toàn trong trường hợp khẩn cấp. Một trong những quy định bắt buộc là hệ thống thông gió tại các hành lang thoát nạn và buồng thang bộ cũng như trong trục thang máy của thang máy cứu hỏa phải đảm bảo áp suất ổn định liên tục để khói không lọt vào các khu vực này khi có hỏa hoạn.

  

Tài liệu tham khảo liên quan

Dân dụng
Thương mại
Khí ga
Nhiệt mặt trời

Đảo Cọ "The Palm Jumeirah" ở Dubai

Trên đảo Palm Jumeirah, các tấm thu năng lượng mặt trời Vitosol 200-F cung cấp nước nóng cho 14 tòa nhà chung cư, trong khi ba nồi hơi Vitocrossal 300 làm nóng bể bơi và phòng tắm hammam trong khách sạn cao cấp “Ottoman Palace".

Đọc thêm
Dân dụng
Khí ga
Không khí và địa nhiệt
Điện

Khu phố Rosenstein Quarter ở Stuttgart

Khu phố Rosenstein ở Stuttgart có một hệ thống năng lượng, làm mát và sưởi ấm tiên tiến, ấn tượng với trọng tâm là khớp nối ngành. Công nghệ được sử dụng bao gồm một máy bơm nhiệt lớn, một đơn vị CHP và một hệ thống quang điện.

Đọc thêm
Công nghiệp
Thương mại
Khí ga
Không khí và địa nhiệt

Trụ sở công ty Leica Camera AG Wetzlar

Đặc trưng thiết kế của trụ sở công ty Leica ở Wetzlar là sự độc đáo một cách quyến rũ. Nó gợi nhớ đến các thấu kính, vật kính và máy đo khoảng cách. Viessmann bổ sung cho khu phức hợp một hệ thống năng lượng tiên tiến và tinh vi.

Đọc thêm
Công nghiệp
Thương mại

Công ty Mammut Sports Group AG, Memmingen

Trung tâm logistics châu Âu ở Memmingen sử dụng nguồn năng lượng tái tạo để sưởi ấm và làm mát. Trung tâm năng lượng bao gồm ba máy bơm nhiệt nước muối/nước Viessmann sử dụng nhiệt tự nhiên từ nước ngầm.

Đọc thêm
Thương mại
Khí ga
Nhiệt mặt trời

Tòa nhà Deutsche Börse Eschborn

Deutsche Börse Eschborn đã được trao chứng nhận Bạch Kim LEED nhờ thiết kế tòa nhà bền vững và bằng chứng thực tế về tính bền vững. Năng lượng nhiệt và điện được cung cấp bởi 2 sản phẩm Viessmann Vitobloc 200, nồi hơi ngưng tụ khí và Vitosol 200-F.

Đọc thêm
Dân dụng
Thương mại
Không khí và địa nhiệt
Điện

Tòa tháp Lotte World ở Seoul, Hàn Quốc

Lotte World Tower nằm ở trung tâm thành phố, có các căn hộ, văn phòng cũng như các cửa hàng mua sắm và nhà hàng. Nguồn cung cấp năng lượng thân thiện với khí hậu đến từ 12 máy bơm nhiệt Viessmann lớn.

Đọc thêm
Liên hệ hỗ trợ