Bình chứa nước nóng vận hành hai chế độ đảm bảo nguồn cấp nước tiện nghi và an toàn

Liên hệ với chúng tôi

Về cơ bản, bình chứa nước nóng vận hành hai chế độ sử dụng hai nguồn tài nguyên sẵn có nhằm đáp ứng nhu cầu dùng nhiệt hoặc đun nóng nước sinh hoạt. Như vậy, sản phẩm có hai nguồn nhiệt để tạo nước nóng. Ngoài ra, hệ thống vận hành hai chế độ còn được trang bị hai cuộn dây điện từ gián tiếp (bộ trao đổi nhiệt). Bộ phận này giúp thiết bị dễ dàng kết nối với hệ thống nhiệt năng mặt trời, từ đó đun nóng nước sinh hoạt. Nguồn nhiệt thứ hai, hay còn gọi là bộ phát nhiệt, thường là nồi hơi đốt khí hoặc dầu. Tất nhiên, các bộ phát nhiệt khác như nồi hơi đốt nhiên liệu rắn hoặc máy nước nóng bơm nhiệt cũng có thể được đưa vào sử dụng.

Vitodens 200-W với bình chứa nước nóng vận hành hai chế độ Vitocell 300-W

Bình chứa nước nóng vận hành hai chế độ và cách thức hoạt động

Như đã đề cập, bình chứa nước nóng phiên bản vận hành hai chế độ sử dụng hai cuộn dây điện từ gián tiếp nên rất phù hợp để tích hợp công nghệ nhiệt năng mặt trời vào hệ thống sưởi. Bình có thân hình trụ, trong đó chứa bộ trao đổi nhiệt (cuộn dây điện từ gián tiếp) phía trên và phía dưới. Cả hai bộ trao đổi nhiệt đều được cung cấp nhiệt năng mặt trời mà không cần bộ phát nhiệt.

Bình chứa nước nóng năng lượng mặt trời

Bình chứa nước nóng vận hành hai chế độ hoạt động như thế nào khi được kết nối với hệ thống nhiệt năng lượng mặt trời? Dung môi truyền nhiệt sẽ được đun nóng trong các bộ thu năng lượng mặt trời, sau đó chảy xuống bộ trao đổi nhiệt và cuộn dây điện từ gián tiếp phía dưới. Hiện tượng này xảy ra ngay khi nhiệt độ trong bộ thu tăng cao hơn trong bình chứa nước nóng. Tiếp đến, dung môi truyền nhiệt chảy qua cuộn dây điện từ gián tiếp phía dưới và đun nóng nước trong bình chứa. Sau khi nguội dần, dung môi này sẽ chảy trở lại bộ thu năng lượng mặt trời để được đun nóng lại.

Lượng nước do dung môi truyền nhiệt đun nóng gián tiếp sẽ dâng lên trong bình chứa. Từ đó, người dùng có thể sử dụng lượng nước nóng sinh hoạt tương ứng.

Vitocell 100-W-CVUD của Viessmann, 300 lít

Vitocell: bình chứa nước nóng vận hành hai chế độ đáp ứng mọi nhu cầu

Để sử dụng trong các khu dân cư, tòa nhà thương mại hay các dự án đô thị, Viessmann cung cấp bình chứa nước nóng vận hành hai chế độ phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng nước nóng sinh hoạt, với dung tích bình chứa từ 300 đến 900 lít. Trong đó, cuộn dây điện từ gián tiếp nối tới đáy bình giúp đảm bảo đun nóng toàn bộ nước. Nhờ vậy mà bình chứa nước nóng vận hành hai chế độ sử dụng năng lượng mặt trời mang đến sự tiện nghi tối đa cho người dùng nước nóng sinh hoạt. Mức độ thuận tiện cũng gia tăng nhờ có các cuộn dây điện từ gián tiếp lớn. Bộ phận này giúp đun nóng đều toàn bộ bình chứa.

Tuy nhiên, mức độ tiện lợi khi sử dụng nước nóng sinh hoạt không phải là yếu tố quyết định duy nhất. Bình chứa nước nóng vận hành hai chế độ cũng có đặc trưng là hiệu suất năng lượng cao với mức thoát nhiệt cực thấp. Ngoài ra, sản phẩm cũng chiếm rất ít diện tích sàn và có thể lắp đặt trong các phòng đa năng nhờ sở hữu thiết kế hiện đại. 

Chất lượng nước uống thỏa mãn những yêu cầu khắt khe nhất

Với sản phẩm của chúng tôi, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm với chất lượng nước uống được đảm bảo. Các mẫu bình Vitocell 100-W, Vitocell 100-B và Vitocell 100-U/W đều được trang bị thép tráng men Ceraprotect, đồng thời tuân thủ các thông số kỹ thuật theo tiêu chuẩn EN 12897. Đây là một số bình chứa nước nóng tráng men có hiệu suất hàng đầu. Bên cạnh đó, Viessmann cũng sử dụng thép không gỉ chất lượng cao để sản xuất các bình chứa nước nóng vận hành hai chế độ này (Vitocell 300-B). Nhờ chất lượng bề mặt tốt, sản phẩm không chỉ cung cấp nước hợp vệ sinh mà còn đảm bảo an toàn thực phẩm.

Liên hệ hỗ trợ