Bình chứa nước nóng bằng thép không gỉ – ưu điểm và dòng sản phẩm

Liên hệ với chúng tôi
Bình chứa nước nóng Vitocell 100-V của Viessmann

Bình chứa nước nóng bằng thép không gỉ giúp đảm bảo vệ sinh cho nước nóng sinh hoạt

Thành phần hóa học là ưu điểm cực quan trọng của bình chứa nước nóng bằng thép không gỉ. Thép của bình chứa được tinh chế cùng các nguyên tố hợp kim khác như crom, molypden hoặc mangan theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất nên có khả năng chống gỉ cao. Như trong trường hợp sử dụng bình chứa tráng men, vì không được phủ thêm lớp bảo vệ bổ sung nào nên không hình thành cặn theo thời gian. Do đó, bình trữ nước nóng bằng thép không gỉ của Viessmann đảm bảo vệ sinh tuyệt đối cho nước nóng sinh hoạt trong suốt thời gian sử dụng. Hơn nữa, việc loại bỏ anôt bảo vệ giúp giảm thiểu chi phí cho mọi hoạt động bảo trì hoặc thậm chí là thay thế khi cần thiết.

Lợi ích kinh tế khác của bình chứa nước nóng bằng thép không gỉ

Ngoài tiêu chuẩn vệ sinh và chất lượng nước cao, bình chứa nước nóng bằng thép không gỉ còn gây ấn tượng với khả năng tiết kiệm chi phí. Bình được bọc trong nhiều lớp cách nhiệt hiệu suất cao làm từ xốp cứng, bông polyester và các tấm cách nhiệt chân không tiên tiến. Nhờ vậy, bình chứa nước nóng sẽ hoạt động mà gần như không bị thất thoát nhiệt. Có thể thấy rõ ưu điểm này bởi: Bình chứa nước nóng bằng thép không gỉ của Viessmann được xếp vào loại A+ về mức hiệu suất ErP cao nhất mới. So với bình chứa nước nóng xếp loại A về mức hiệu suất ErP, trước đây là xếp loại cao nhất, thiết bị mới này giúp tiết kiệm đến 22% chi phí năng lượng.

Nhẹ hơn so với bình chứa cùng kích thước

Bình chứa nước nóng bằng thép không gỉ còn một lợi ích dễ thấy khác kể cả khi chưa đi vào hoạt động, đó chính là trọng lượng của thiết bị. So với bình tráng men, bình chứa nước nóng bằng thép không gỉ như Vitocell 300-V và Vitocell 300-W nhẹ hơn gần một phần ba mặc dù kích thước bình vẫn như nhau. Trọng lượng nhẹ không chỉ dễ vận chuyển hơn, mà còn giúp bên thi công dễ dàng lắp đặt tại chỗ. Ngoài ra, kích thước và các khớp nối vẫn giống với bình chứa xếp loại A làm bằng thép tráng men. Do đó, có thể nhanh chóng thay thế bình chứa cũ mà không cần bất kỳ công tác sửa đổi quan trọng nào.

Nhiều loại bình chứa nước nóng đa dạng bằng thép không gỉ

Việc sử dụng bình chứa phù hợp góp phần quan trọng trong quá trình vận hành tiết kiệm. Viessmann cung cấp đa dạng các loại bình chứa nước nóng bằng thép không gỉ có dung tích phù hợp nhằm đáp ứng mọi nhu cầu. Ví dụ: Vitocell 300-V là bình chứa nước nóng sinh hoạt bằng thép không gỉ có dung tích bình 160, 200, 300 và 500 lít. Mặt khác, Vitocell 300-H lại là loại bình thích hợp để lắp đặt bên dưới nồi hơi. Bình chứa nước nóng sinh hoạt này làm bằng thép không gỉ chống ăn mòn, có dung tích 160, 200, 350 và 500 lít tùy thuộc vào từng phiên bản. Nên chọn bình chứa nước nóng bằng thép không gỉ Vitocell 300-B có dung tích 300 lít hoặc 500 lít khi sử dụng bộ thu năng lượng mặt trời để gia nhiệt. Bạn có thể tìm thấy thông tin về những điều cần lưu ý khi lựa chọn thiết bị phù hợp trên trang chủ đề về bình chứa nước nóng sinh hoạt.

Liên hệ hỗ trợ