Bình chứa nước nóng đáp ứng mọi yêu cầu

Liên hệ với chúng tôi

Cho dù lựa chọn tắm vòi sen vào buổi sáng hay ngâm mình thư giãn vào cuối tuần thì đối với hầu hết mọi người, yếu tố cơ bản để luôn cảm thấy thoải mái khi ở nhà là có ngay nước nóng để dùng khi cần. Nước nóng có thể được tạo ra và lưu trữ theo nhiều cách khác nhau. Cần phân biệt giữa hệ thống đun nước nóng sinh hoạt tập trung và phi tập trung. Bình chứa nước nóng Vitocell của Viessmann lưu trữ nước nóng trong một khoảng thời gian dài để sẵn sàng cung cấp khi cần thiết.

So sánh hệ thống đun nóng nước sinh hoạt trung tâm và phi tập trung

Nồi hơi là thành phần không thể thiếu cho hệ thống đun nóng nước sinh hoạt trung tâm. Không chỉ cung cấp nhiệt để sưởi ấm phòng, nồi hơi còn giúp đun nóng nước sinh hoạt cần thiết. Để đảm bảo luôn có nước nóng chảy ra từ vòi nước khi cần, các hệ thống sưởi kiểu này đều được trang bị bình chứa nước nóng.

Đun nóng nước sinh hoạt độc lập với nồi hơi

Không giống như hệ thống đun nóng nước sinh hoạt trung tâm, hệ thống phi tập trung không cần kết nối với nồi hơi. Nước sẽ được đun nóng đến nhiệt độ cần thiết khi cần bằng máy nước nóng trực tiếp. Mặt khác, máy nước nóng gián tiếp cỡ nhỏ hoặc máy nước nóng gián tiếp lắp dưới bồn rửa có khả năng lưu trữ nước nóng. Cả hai loại máy nước nóng này thường chạy bằng điện và có nhiều cách lắp đặt rất linh hoạt.

Một lựa chọn khác để đun nóng nước sinh hoạt phi tập trung là thiết bị đun nước nóng. Đây là bình chứa có khả năng cách nhiệt thấp hoặc không cách nhiệt, vừa đun nóng vừa lưu trữ nước nóng. Tuy nhiên, do khả năng cách nhiệt thấp hoặc không cách nhiệt trong một số trường hợp, nước sẽ nguội nhanh chóng. Điều này khiến thiết bị đun nóng phải đun nóng nước nhiều lần. Thiết bị đung nóng nước kiểu hiện không còn nhiều vì công nghệ này được coi là lỗi thời.

Cách mua bình chứa nước nóng phù hợp

Vitoladens 300-C với bình chứa nước nóng Viessmann

Trước khi mua bình chứa nước nóng Viessmann, bạn nên tìm hiểu về các phiên bản khác nhau. Sở dĩ như vậy là bởi ngoài kích thước bình chứa, các yếu tố khác cũng đóng vai trò quan trọng, tùy thuộc vào đặc điểm của tòa nhà và nhu cầu sử dụng nước nóng. Việc lắp đặt bình chứa nước nóng cũng cần không gian. Để đáp ứng các điều kiện không gian khác nhau, Viessmann cung cấp các mẫu bình chứa nước nóng kiểu ngang và các mẫu bình chứa dùng để lắp đặt bên cạnh hoặc bên dưới nồi hơi. Ngoài ra, có nhiều chất liệu bình chứa khác nhau cho bạn lựa chọn như thép không gỉ hoặc thép có lớp tráng men Ceraprotect. Các phần sau sẽ cung cấp thêm cho bạn các tiêu chí quan trọng cần lưu ý khi mua bình chứa nước nóng.

Kích thước là một yếu tố quan trọng quyết định việc tìm kiếm bình chứa thích hợp. Việc chọn đúng kích cỡ không chỉ phụ thuộc vào số lượng người ở, thói quen sử dụng nước nóng, nhu cầu nước nóng thực tế. Ngoài công suất đun nóng chung của hệ thống, một yếu tố quan trọng nữa là liệu chỉ cung cấp nước sưởi hay cả nước nóng sinh hoạt. Nếu công suất đun nóng chung khá thấp, thì nên mua bình chứa lớn hơn. Hãy nhờ tham khảo ý kiến tư vấn của đối tác Viessmann về vấn đề này. Các đối tác của chúng tôi quen thuộc với nhiều loại bình chứa nước nóng khác nhau. Dòng sản phẩm Vitocell có dung tích đa dạng từ 130 đến 1000  lít. Nhờ vậy, những sản phẩm này phù hợp để sử dụng không chỉ trong các ngôi nhà biệt lập mà còn trong các tòa nhà chung cư hoặc các tòa nhà khác có nhu cầu sử dụng nước nóng cao, kể cả các tòa nhà thương mại hoặc thành phố.

Để tránh phải đi đường ống dài không cần thiết, bình chứa nước nóng có thể lắp đặt ở gần xung quanh nồi hơi. Như đã nói ở trên, có nhiều tùy chọn lắp đặt khác nhau như nằm ngang, bên cạnh nồi hơi hoặc bên dưới nồi hơi. Bình chứa nước nóng phải được lựa chọn kỹ càng để phù hợp với không gian cũng như nhu cầu sử dụng nước nóng và các yêu cầu riêng. Ví dụ, Vitocell 100-W cung cấp giải pháp hoàn hảo cho nhu cầu sử dụng nước nóng tương đối thấp và chiếm ít diện tích, bởi vì mẫu sản phẩm này có thể lắp đặt dưới nồi hơi treo tường (ví dụ: dưới nồi hơi ngưng tụ khí Vitodens 300-W) để tiết kiệm không gian và có thể chứa tới 150 lít nước. Lớp cách nhiệt toàn diện đảm bảo đun nóng nước sinh hoạt một cách thuận tiện và tiết kiệm cho cả ngôi nhà.

Các mẫu bình chứa đặt cạnh gồm Vitocell 100-L, Vitocell 100-V và Vitocell 300-V. Giống như tên gọi, các mẫu bình chứa này dùng để đặt ngay bên cạnh nồi hơi. Đây là các bình nước nóng hình trụ, đặt sàn được trang bị cuộn dây điện từ gián tiếp. Cuộn dây điện từ này kéo dài xuống tận đáy bình chứa, đun nóng toàn bộ lượng nước.

Ngoài ra, dòng sản phẩm của Viessmann còn có mẫu bình chứa nước nóng kiểu ngang như: Vitocell 100-H và Vitocell 300-H. Các bình chứa này được chế tạo đặc biệt chắc chắn để có thể đặt nồi hơi thích hợp lên trên, chẳng hạn một nồi hơi ngưng tụ khí hoặc nồi hơi đốt dầu, do có nhiều không gian trống phía trên.

Tùy thuộc vào hệ thống sưởi, bạn có thể mua bình chứa nước nóng phù hợp với hoàn cảnh riêng. Về cơ bản, có thể chia bình chứa nước nóng thành hai loại: loại một chế độ và loại hai chế độ. Loại bình chứa hoạt động một chế độ được trang bị một cuộn dây điện từ gián tiếp, trong khi đó các mẫu hai chế độ có hai cuộn dây điện từ. Điều này giúp tích hợp nhanh chóng và dễ dàng với a hệ thống nhiệt năng mặt trời để đun nước nóng sinh hoạt. Các bộ thu năng lượng mặt trời đun nóng bình chứa nước nóng thông qua cuộn dây điện từ gián tiếp phía dưới. Nếu năng lượng mặt trời không đủ để đáp ứng nhu cầu về nhiệt, cuộn dây điện từ gián tiếp phía trên sẽ cung cấp thêm nhiệt. Nước sưởi đã được đun nóng trước đó bằng nồi hơi bổ sung sẽ chảy qua cuộn dây điện từ này. Giải pháp hoạt động hai chế độ đặc biệt tiết kiệm và có trách nhiệm với môi trường vì hầu hết nước nóng được tạo ra bằng năng lượng mặt trời miễn phí.

Trong bình chứa nước nóng của Viessmann, nước được đun nóng gián tiếp qua cuộn dây điện từ gián tiếp. Ngoài ra, còn có máy nước nóng gián tiếp cỡ nhỏ hoặc máy nước nóng trực tiếp có thể đun nóng nước trực tiếp. Nếu bạn muốn mua máy nước nóng gián tiếp cỡ nhỏ loại này, Viessmann sẽ cung cấp máy đun nước nóng dùng điện Vitotherm. Bạn chỉ đun nóng lượng nước theo yêu cầu –– ngay tại nơi cần sử dụng. Máy nước nóng gián tiếp cỡ nhỏ đặc biệt phù hợp khi không thể cung cấp nguồn nước nóng trung tâm hoặc không cần thiết do nhu cầu thấp.

Nếu nhu cầu sử dụng nước nóng đặc biệt cao, bình chứa Vitocell 100-V đặt sàn sẽ là giải pháp lý tưởng. Bình chứa nước nóng tráng men của Viessmann có hai màu lựa chọn và dung tích từ 160 đến 950 lít. Một số bình chứa cũng có thể kết hợp với nhau để tạo thành một dãy bình chứa, nếu cần. Tùy thuộc vào mẫu sản phẩm, Vitocell 100-V đặc biệt phù hợp để đun nước nóng sinh hoạt khi kết hợp với máy nước nóng bơm nhiệt hoặc nồi hơi ngưng tụ. Vì thế, mẫu bình chứa này được sử dụn phổ biến.  

Thiết bị đun nước nóng cho hệ thống sưởi của Viessmann cũng có thể kết hợp với một bộ trao đổi nhiệt riêng biệt (Vitotrans 222). Với sự kết hợp này, chúng tạo thành một hệ thống nạp bình chứa để đun nóng nước nóng sinh hoạt. Điều này đặc biệt hữu ích trong thời gian đạt công suất đỉnh, ví dụ như khi tốc độ xả nước cao (tần suất xả nước) và cần tạm thời đáp ứng thời gian đun nóng khác nhau. Hệ thống nạp bình chứa cũng phù hợp để vận hành các hệ thống sưởi yêu cầu nhiệt độ hồi thấp, chẳng hạn như nồi hơi ngưng tụ. Vitocell 100-L của Viessmann là bình chứa nước nóng phù hợp cho ứng dụng này và nhiều ứng dụng khác. Bình chứa hoạt động ấn tượng, với khả năng đun nóng chính xác ở mức phù hợp ngay cả khi nhiệt độ dòng chảy thay đổi, cũng như khả năng lắp đặt dễ dàng nhờ lớp cách nhiệt có thể tháo rời (500  lít trở lên).

Mang lại chất lượng nước cao nhất và khả bảo vệ chống ăn mòn tốt nhất

Máy nước nóng bơm nhiệt nước muối/nước Vitocal 200-G và bình chứa nước nóng sinh hoạt của Viessmann

Khi lưu trữ nước nóng sinh hoạt, điều quan trọng là phải đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh. Bình chứa nước nóng của Viessmann được sản xuất theo tiêu chuẩn, sử dụng thép tráng men hoặc thép không gỉ theo EN 12897. Đối với bình chứa nước nóng tráng men, những bình được tráng men Ceraprotect có hiệu suất tốt nhất. Vitocell 300-H và Vitocell 300-V có lợi ích bổ sung là chất liệu thép không gỉ và đáp ứng các nhu cầu cao nhất. Hai loại bình chứa này không yêu cầu lớp phủ và đảm bảo khả năng chống ăn mòn trong nhiều năm nhờ các đặc tính hóa học. Các bình chứa này hiện có loại đặt cạnh và loại nằm ngang. Khi mua bình chứa nước nóng bằng thép không gỉ, bạn sẽ được bảo hành 10 năm cho rò rỉ bởi ăn mòn.

Tư vấn mua hàng

Để đảm bảo khả năng hoạt động bền bỉ, thuận tiện, an toàn và tiết kiệm, cần phải kết hợp hoàn hảo hệ thống sưởi với bình chứa nước nóng ngay từ đầu. Cho dù bạn muốn kết hợp máy nước nóng bơm nhiệt, nồi hơi đốt nhiên liệu rắn, hệ thống sưởi bằng dầu hoặc khí với bình chứa nước nóng hay đang tìm kiếm một giải pháp vận hành hai chế độ thì cũng nên tham khảo ý kiến đối tác của Viessmann. Các đối tác của chúng tôi không chỉ giúp lựa chọn thiết bị mà còn quan tâm đến kích thước, kết nối và thậm chí cả bảo trì bình chứa nước nóng nếu có nhu cầu. Với tính năng tìm kiếm đối tác thương mại địa phương, bạn có thể tìm được người liên hệ phù hợp ngay tại khu vực của mình chỉ sau vài bước.

Liên hệ hỗ trợ