Nồi hơi ngưng tụ bằng dầu – công nghệ sưởi tiên tiến hiệu suất cao

Liên hệ với chúng tôi

Hệ thống sưởi bằng dầu là một trong những hệ thống sưởi được sử dụng rộng rãi nhất. Vì nhiên liệu này rất giàu nguồn năng lượng và hệ thống rất an toàn. Tuy nhiên, tại Đức hiện có hơn 2 triệu hệ thống sưởi có thời gian sử dụng trên 25  năm. Các hệ thống này vẫn cung cấp năng lượng sưởi và nước nóng sinh hoạt một cách đáng tin cậy. Tuy nhiên, công nghệ sưởi được sử dụng trong các hệ thống đã lỗi thời, dẫn đến hiệu suất thấp –– gây hại cho môi trường. Dù vậy thì việc bỏ qua công nghệ sưởi bằng dầu đã được kiểm chứng là điều không cần thiết. Nếu bạn quyết định mua nồi hơi ngưng tụ bằng dầu của Viessmann thì bạn sẽ góp phần tích cực vào việc bảo vệ nguồn tài nguyên và tiết kiệm năng lượng. Vì hiệu suất cao nghĩa là nguồn nhiên liệu dầu đang sử dụng được chuyển đổi càng hiệu quả.

Bên cạnh đó, nồi hơi ngưng tụ bằng dầu của Viessmann luôn hướng tới tương lai. Có thể hoạt động với các nguồn năng lượng tái tạo, nghĩa là người dùng nồi hơi ngưng tụ bằng dầu có thể đóng góp nhiều hơn nữa vào việc bảo vệ khí hậu và môi trường. Viessmann cung cấp nồi hơi ngưng tụ bằng dầu đáp ứng mọi nhu cầu sưởi. Nồi hơi không chỉ dành cho nhà biệt lập và chung cư, dòng sản phẩm còn được sử dụng trong các tòa nhà thương mại và công cộng có nhu cầu sử dụng nhiệt cao hơn.

Cách thức hoạt động của quá trình sưởi ấm bằng dầu với công nghệ ngưng tụ

Khi đốt cháy dầu nhiên liệu, khí thải nóng và nhiệt được sinh ra, và trong các nồi hơi cũ, khí thải nóng và nguồn nhiệt này sẽ được thải ra ngoài không khí qua ống khói. Do đó, nguồn nhiệt trong khí thải sẽ không được sử dụng. Nồi hơi ngưng tụ bằng dầu của Viessmann tận dụng"nhiệt ẩn của quá trình ngưng tụ". Nguồn nhiệt ẩn này được giải phóng khi khí thải nguội đi và hơi nước nóng ngưng tụ lại. Nhờ vậy, nồi hơi có thể chuyển đổi đến 98% năng lượng có trong dầu nhiên liệu thành nhiệt. Mô tả chi tiết về quá trình này cũng có trong phần Cách thức hoạt động của công nghệ ngưng tụ bằng dầu.

Một ưu điểm khác là có thể tiết kiệm tới 35% năng lượng

Nhờ thay thế kịp thời hệ thống sưởi lỗi thời bằng hệ thống sưởi ngưng tụ bằng dầu hiệu suất cao kết hợp với công nghệ năng lượng mặt trời, người dùng cuối có thể giảm mức tiêu thụ năng lượng tới 35%. Giải pháp này sẽ đáp ứng được 10% tổng nhu cầu sử dụng năng lượng ở Đức, đồng thời giảm tới 54  triệu tấn khí thải CO₂ hằng năm.

  • Công nghệ đã qua kiểm chứng và an toàn, đảm bảo khả năng cung cấp.
  • Chuyển đổi tới 98% năng lượng trong dầu nhiên liệu thành nhiệt năng sử dụng được.  
  • Sử dụng nhiên liệu tối ưu giúp giảm khí thải.
  • Có thể giảm thêm ảnh hưởng tới hệ sinh thái bằng cách pha trộn với dầu sinh học.  
  • Có thể kết hợp với hệ thống sưởi thân thiện với môi trường như máy bơm nhiệt và hệ thống nhiệt năng mặt trời.
  • Kết hợp với hệ thống sưởi năng lượng tái tạo giúp đủ điều kiện nhận trợ cấp.
  • Khả năng điều khiển qua ứng dụng mang lại độ tiện lợi cao khi sử dụng.
  • Có thể gia hạn bảo hành trong một số điều kiện nhất định.

Không cần phải thay thế

Cải tiến hệ thống sưởi bằng dầu có công nghệ sưởi lỗi thời sẽ mang lại lợi ích về cả phương diện kinh tế và sinh thái. Người dùng nên kết hợp với nguồn năng lượng tái tạo để dự trữ cho hệ thống sưởi trung tâm và quan trọng nhất là để thích ứng tốt với mọi thay đổi trong tương lai.  

Bồn dầu nhiên liệu Vitoset cho hệ thống sưởi ngưng tụ bằng dầu mới

Hệ thống sưởi ngưng tụ bằng dầu hoàn chỉnh cũng bao gồm khả năng lưu trữ dầu một cách tiết kiệm chi phí, tiết kiệm không gian và không gặp sự cố. Đối với các dự án đổi mới, mở rộng và xây dựng mới, bồn dầu nhiên liệu từ dòng sản phẩm Vitoset luôn là giải pháp an toàn cho nồi hơi ngưng tụ bằng dầu – trong các căn nhà biệt lập hoặc khu căn hộ cũng như khu nhà dân cư, tòa nhà thương mại hoặc dự án công cộng.

Xem dòng sản phẩm bồn dầu nhiên liệu

Liên hệ hỗ trợ