Mô-đun xử lý nước dành cho nồi hơi nước

Liên hệ với chúng tôi
Hệ thống xử lý nước (ảnh: © Roeder-Moldenhauer)

Ngược lại với nồi hơi nước nóng, nồi hơi nước được cung cấp liên tục nước cấp đã qua xử lý nhiệt và hóa học. Để các thành phần của nước, chẳng hạn như canxi, magiê, oxy và cacbon dioxit, không dần gây hỏng hóc vĩnh viễn nồi hơi do rỗ mòn hoặc cặn vôi, phải cung cấp cho thiết bị "đúng" loại nước đã được loại bỏ các chất này

Mô-đun xử lý nước

Viessmann cung cấp nhiều loại mô-đun xử lý nước đa dạng cho nồi hơi nước, tùy theo các yêu cầu cụ thể và chất lượng nước ngọt cũng như lượng nước ngưng tụ tại nơi lắp đặt hệ thống. Các mô-đun này có khả năng làm mềm nước, định lượng hóa chất và khử khí bằng nhiệt. Tùy thuộc vào chất lượng nước và quá trình, có thể sử dụng hệ thống làm mềm nước con lắc đôi, hệ thống khử muối hoàn chỉnh hoặc hệ thống thẩm thấu ngược.

Hệ thống thẩm thấu ngược
Hệ thống làm mềm nước con lắc đôi

Bảo tồn giá trị của hệ thống hơi nước

Nói chung, hệ thống xử lý nước làm giảm tình trạng ăn mòn, cặn bẩn trong hệ thống nồi hơi nước và đảm bảo thiết bị vận hành như dự kiến. Sản phẩm giúp hệ thống hoạt động bền bỉ hơn thông qua việc giảm ứng suất của các bộ phận và góp phần bảo tồn giá trị của hệ thống. Khả năng vận hành hoàn toàn tự động đảm bảo chế độ vận hành của hệ thống nồi hơi đáp ứng mọi yêu cầu trong khoảng thời gian đã chọn. Qua đó cải thiện chất lượng hơi nước và kéo dài tuổi thọ của nồi hơi. Ngoài ra, người vận hành sẽ tiết kiệm được đáng kể chi phí vận hành.

Nếu lượng TDS (chất rắn hòa tan) và lượng nước thất thoát khi xả đáy của nồi hơi giảm, thì lượng nước cấp đã qua xử lý và làm nóng cần phải bổ sung cũng sẽ ít hơn. Trên hết, quá trình này còn có thể làm giảm bớt việc sử dụng hóa chất. Từ đó giúp giảm tiêu tốn năng lượng để đáp ứng yêu cầu riêng của hệ thống, đồng thời tiết kiệm chi phí bảo trì và sửa chữa.

Liên hệ hỗ trợ