Hệ thống thông gió nhà ở có khả năng thu hồi nhiệt cho hiệu suất cao và thoải mái

Một phần chất lượng cuộc sống và công việc trong các không gian hạn chế phụ thuộc vào tốc độ trao đổi không khí có kiểm soát. Tuy nhiên, thông gió bằng cách mở cửa sổ là cách thông gió tự nhiên –– cách này dẫn đến việc thông gió quá nhiều hoặc quá ít và do đó gây lãng phí năng lượng. Hệ thống thông gió cơ học trao đổi không khí liên tục và giảm nồng độ CO₂ trong không gian sống xuống dưới 0,1 phần trăm theo thể tích. Những sinh hoạt trong các không gian này coi đây là "không khí tươi". Điều này nghĩa là có thể đóng cửa sổ quanh năm. Nhờ vậy, mức độ an ninh được cải thiện và mang lại không gian yên tĩnh hơn cho mọi người vì ngăn cản được tiếng ồn đường phố bên ngoài.

Hệ thống thông gió cơ học thu hồi nhiệt từ không khí thải

Các hệ thống thông gió cơ học hiện đại đều cực kỳ tiết kiệm năng lượng: Hệ thống có bộ trao đổi nhiệt mạnh mẽ có thể thu hồi tới 98% nhiệt ẩn trong không khí thải và sử dụng nhiệt ẩn đó làm nóng nguồn không khí tươi đi vào. Do đó, nhiệt không bị thất thoát qua thông gió tự nhiên trong các tháng lạnh và quá trình trao đổi không khí liên tục sẽ đảm bảo chất lượng không khí trong nhà luôn ở mức cao. Khoản ngân sách của các gia đình cũng thoải mái hơn nhiều do nhu cầu năng lượng giảm đáng kể. Lượng khí thải CO₂ cũng giảm.

Hệ thống thông gió cơ học trung tâm có thu hồi nhiệt trong tòa nhà mới

Mọi tòa nhà mới được trang bị hệ thống thông gió cơ học đều có một thiết bị trung tâm cung cấp không khí tươi cho tất cả các phòng thông qua hệ thống ống dẫn. Trong hầu hết các trường hợp, hệ thống ống dẫn được lắp chìm trong kết cấu sàn hoặc tích hợp vào tường. Do đó, chỉ nhìn thấy các miệng gió bên ngoài. Tỷ lệ trao đổi không khí được tự động điều chỉnh bằng thiết bị thông gió trung tâm. Thiết bị hoạt động êm ái và bảo vệ khỏi tiếng ồn bên ngoài.

Hệ thống thông gió cơ học có khả năng thu hồi nhiệt

Hệ thống thông gió cơ học tiên tiến liên tục trao đổi không khí trong không gian sống để tạo ra một môi trường trong lành, thoải mái trong nhà, đồng thời loại bỏ mùi và các chất độc hại. Không những vậy, hệ thống còn cực kỳ tiết kiệm năng lượng: Bộ trao đổi nhiệt mạnh mẽ thu hồi tới 98% nhiệt ẩn trong không khí thải ra và sử dụng nhiệt đó để sưởi ấm không khí tươi đi vào trong các tháng lạnh.

Nhờ động cơ một chiều hiệu suất cao, với mỗi kWh điện năng, năng lượng sưởi được thu hồi nhiều hơn tới 15 lần. Một không gian sống rộng 150 m² có thể giúp tiết kiệm khoảng 300 lít dầu nhiên liệu mỗi năm. Vào mùa hè, bộ trao đổi nhiệt được bỏ qua hoàn toàn thông qua van điều tiết rẽ nhánh tích hợp: Mạch kiểm soát nhiệt độ cho phép không khí ngoài trời mát mẻ, được lọc sạch đi vào không gian sống vào ban đêm.

Lợi ích từ các ưu điểm của hệ thống thông gió cơ học có kiểm soát với khả năng thu hồi nhiệt

Hệ thống thông gió cơ học có kiểm soát với khả năng thu hồi nhiệt đảm bảo môi trường luôn thoải mái và giảm thất thoát nhiệt do thông gió, nhờ đó giảm chi phí sưởi.

Có thể thu hồi tới 98% nhiệt ẩn trong khí thải
Động cơ một chiều tiết kiệm năng lượng duy trì luồng không khí liên tục
Mạch rẽ nhánh kiểm soát nhiệt độ cho phép thông gió bằng không khí ban đêm mát mẻ vào mùa hè
Bộ lọc không khí tích hợp có lợi cho người bị dị ứng
Khả năng quản lý độ ẩm cân bằng bảo vệ kết cấu tòa nhà và giảm mùi
Cải thiện an ninh và bảo vệ khỏi tiếng ồn, bụi bẩn nhờ đóng cửa sổ liên tục
Liên hệ hỗ trợ