Nồi hơi nước và nồi hơi nước nóng dùng điện cho hoạt động công nghiệp

Liên hệ với chúng tôi

Bảo vệ tài nguyên, giảm lượng khí thải CO2 và sử dụng nhiều hơn các công nghệ có trách nhiệm với khí hậu cũng là những mục tiêu quyết định các quy trình công nghiệp và đảm bảo của sự liên tục của các dự án. Các bước hành động liên quan và cần thiết được tối ưu về mặt sinh thái cuối cùng sẽ mang lại lợi ích về kinh tế. Viessmann cung cấp giải pháp hệ thống hướng đến tương lai dựa trên sử dụng điện năng – cũng như hệ thống nồi hơi công nghiệp/thương mại.

Nhận thức về tầm quan trọng của môi trường ngày càng tăng trong các quy trình công nghiệp

Hội nghị về Biến đổi khí hậu năm 2015 với sự tham gia của 195 quốc gia đã đạt được Thỏa thuận chung Paris. Mục tiêu nền tảng là hạn chế hiện tượng nóng lên toàn cầu tối đa ở mức 1,5 độ C. Nền kinh tế toàn cầu phải thay đổi theo hướng có trách nhiệm với môi trường thì mới đạt được mục tiêu này. Để biến mục tiêu thành sự thực, mọi lĩnh vực đều cần tham gia. Tất cả các khoản đầu tư tư nhân và đầu tư công phải hỗ trợ việc thực hiện mục tiêu khí hậu này.

Bộ Tài chính và Năng lượng Liên bang Đức nhấn mạnh rằng phải có những thay đổi nền tảng đối với việc cung cấp năng lượng ở Đức. Để điều này xảy ra, chúng ta cần rời xa năng lượng hạt nhân, nhiên liệu hóa thạch và hướng tới nguồn năng lượng tái tạo.

Do đó, sử dụng năng lượng tái tạo, giảm sử dụng nhiên liệu hóa thạch và trên hết là giảm lượng khí thải CO2 là những điều cần thiết trong hoạt động công nghiệp. Tạo nhiệt từ điện giúp mang lại lợi thế riêng.

Sử dụng điện dư thừa để sản xuất hơi nước và nhiệt

Năng lượng gió và mặt trời được tích hợp ngày càng nhiều vào lưới điện. Điều đó đồng nghĩa với việc sẽ có sản lượng điện tối đa, tức là sẽ có điện năng dư thừa tại một số thời điểm nhất định. Sản lượng điện này nên được sử dụng một cách tiết kiệm cũng như có lợi cho môi trường. Với nguyên lý tạo nhiệt từ điện, nguồn điện này góp phần sản xuất nhiệt và hơi nước trong hoạt động công nghiệp và các hoạt động khác. Quá trình tạo nhiệt từ điện ngày càng trở nên quan trọng như một hệ thống lưu trữ năng lượng hybrid trong quá trình chuyển đổi năng lượng. Quá trình này không chỉ sử dụng lượng điện năng dư thừa mà còn tiết kiệm nhiên liệu hóa thạch và giảm lượng khí thải CO2.

Đồng hành cùng Viessmann, bạn sẽ có một đối tác đáng tin cậy trong lĩnh vực này. Đối với hoạt động công nghiệp, chúng tôi cung cấp nồi hơi điện và nồi hơi hybrid với phạm vi công suất tiêu chuẩn có thể tùy chỉnh theo từng dự án.  

Cách thức triển khai kỹ thuật khi sử dụng điện

Nồi hơi điện và nồi hơi hybrid sử dụng điện dư thừa để sản xuất hơi nước bão hòa hoặc nhiệt. Bộ tản nhiệt kiểu gờ được bố trí trong nồi hơi được thiết kế như thanh gia nhiệt và được gắn vào nồi hơi thông qua các đầu nối giúp thực hiện quá trình sản xuất này. Thanh gia nhiệt có khả năng chống ăn mòn và chịu ứng suất cơ học cao đáng chú ý. Ngoài ra, có nhiều độ dài ngâm khác nhau trong nồi hơi lên đến 4,5  m, tùy thuộc vào yêu cầu. Điều này giúp sử dụng tối ưu điện năng để sản xuất hơi nước và nhiệt.

Lợi ích của sản xuất bằng điện

Ngoài việc giảm lượng khí thải CO2 và lượng nhiên liệu hóa thạch sử dụng, nồi hơi nước nóng và nồi hơi nước dùng điện còn có những lợi ích khác. Trong số đó phải kể đến lợi ích tiết kiệm chi phí do chi phí thuế phát thải ít hơn. Ngoài ra, lượng nhiên liệu cần mua và lưu trữ cũng giảm. Trên thực tế, nồi hơi dùng điện hoàn toàn loại bỏ triệt để điều này. Hơn nữa, thanh gia nhiệt giúp giữ ấm nồi hơi ở chế độ chờ dễ dàng hơn. Điều này lgiúp giảm chu kỳ đốt tổng thể và giảm thiểu hao mòn.

Cả nồi hơi hybrid và nồi hơi dùng điện hoàn toàn đều sử dụng điện năng giá rẻ. Đây có thể là điện biểu giá ban đêm hoặc điện dư thừa tự tạo. Cả hai đều giúp giảm chi phí vận hành. Cả hai phiên bản ghi điểm tuyệt đối với hiệu suất cao và nhiều mức tải thông thường. Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết trên các trang về nồi hơi hybrid và nồi hơi dùng điện hoàn toàn.

Dòng sản phẩm

Dòng sản phẩm nồi hơi nước và nồi hơi nước nóng dùng điện toàn diện của Viessmann trong hoạt động công nghiệp bao gồm nồi hơi hybrid và nồi hơi dùng điện hoàn toàn. Dòng sản phẩm này cũng bao gồm mọi thứ cần thiết cho một hệ thống năng lượng, chẳng hạn như công nghệ hệ thống phù hợp hoàn hảo cho đo đạc và điều khiển, hệ thống duy trì áp suất, máy bơm, van, hệ thống thu hồi nhiệt và ống hơi.

*Depending on current component and pressure rating

Liên hệ hỗ trợ