Nồi hơi ngưng tụ khí – công nghệ phù hợp với mọi nhu cầu

Để đáp ứng mọi nhu cầu và phù hợp với mọi tình huống, Viessmann cung cấp hệ thống tạo nhiệt thuận tiện bằng khí tự nhiên với công nghệ đa dạng. Dòng sản phẩm bao gồm các hệ thống sưởi bằng khí cho các công trình mới và cũ cũng như cho các căn hộ và nhà biệt lập dùng để cư trú. Sản phẩm cũng có thể được đưa vào sử dụng trong các dự án lớn trong lĩnh vực nhà ở, thương mại và đô thị.

Kết hợp bảo vệ khí hậu và tiết kiệm chi phí

Nồi hơi ngưng tụ khí Vitodens 343-F

Chỉ riêng ở Đức ngày nay, vẫn còn khoảng 2 triệu hệ thống sưởi đang được sử dụng đã hơn 25  năm tuổi. Nếu thay thế những nồi hơi này bằng nồi hơi ngưng tụ khí hiệu suất cao, người tiêu dùng có thể tiết kiệm năng lượng tới 35  % khi kết hợp hệ thống sưởi bằng khí hiện đại cùng với công nghệ sử dụng năng lượng mặt trời. Giải pháp này sẽ đáp ứng được 10% tổng nhu cầu sử dụng năng lượng ở Đức, đồng thời giảm tới 54  triệu tấn khí thải CO₂ hàng năm.

Sản phẩm cũng góp phần tiết kiệm chi phí nhờ có công nghệ ngưng tụ giúp tận dụng năng lượng một cách hiệu quả. Nguyên nhân là do sản phẩm có khả năng chuyển đổi gần như toàn bộ hàm lượng năng lượng của nhiên liệu thành nhiệt năng. Vì vậy, việc lựa chọn nồi hơi ngưng tụ khí có thể giúp khách hàng tiết kiệm chi phí sưởi về lâu dài, đồng thời giảm bớt gánh nặng cho môi trường. Xét cho cùng, giảm bớt quá trình đốt cháy cũng là giảm bớt lượng khí thải CO₂.

Mọi nồi hơi ngưng tụ khí của Viessmann đều đáp ứng các yêu cầu về công nghệ ngưng tụ hiệu quả trên toàn khu vực EU. Hơn 98  % năng lượng đã qua sử dụng được chuyển đổi thành nhiệt năng. Với mức hiệu suất vượt trội, mỗi hệ thống sưởi bằng khí đều đang giúp khách hàng tích cực đóng góp vào công tác bảo vệ môi trường và khí hậu.

Cách thức hoạt động của hệ thống sưởi bằng khí sử dụng công nghệ ngưng tụ

Như đã đề cập trước đó, công nghệ ngưng tụ có khả năng sử dụng năng lượng một cách hiệu quả. Không chỉ sử dụng nhiệt sinh ra từ quá trình đốt cháy làm mức nhiệt đo được của khí nóng (năng suất tỏa nhiệt thực), mà còn sử dụng cả hàm lượng hơi nước (năng suất tỏa nhiệt toàn phần). Trong đó có chứa nhiệt "ẩn", thường được các hệ thống sưởi cũ thải ra ngoài thông qua các ống hơi. Có thể thu hồi lượng nhiệt ẩn này bằng cách dẫn khí thải sinh ra trong quá trình đốt cháy đi qua bộ trao đổi nhiệt cho đến khi hơi nước trong khí thải ngưng tụ lại. Quá trình ngưng tụ sẽ tạo ra nhiệt năng dùng để đun nóng sơ bộ nước nóng.

Nồi hơi ngưng tụ khí treo tường Vitodens 200-W của Viessmann

Hiện đã có công nghệ gia nhiệt đáng tin cậy và thích ứng tốt với mọi thay đổi trong tương lai

Làn sóng kêu gọi sử dụng công nghệ gia nhiệt tiết kiệm tài nguyên đang ngày càng trở nên mạnh mẽ. Người dùng đòi hỏi nồi hơi ngưng tụ khí mới phải vừa vận hành trơn tru, vừa hoạt động bền vững. Để đáp ứng nhu cầu đó, Viessmann đã trang bị sẵn sàng cho các hệ thống sưởi ngưng tụ khí để thích ứng tốt với mọi thay đổi trong tương lai. Nhờ bộ điều khiển đốt cháy, sản phẩm nồi hơi này có thể điều chỉnh tự động sao cho phù hợp với nhiều loại khí – bao gồm cả hỗn hợp khí sinh học. Ngoài ra, sản phẩm cũng thích hợp sử dụng với hỗn hợp khí tự nhiên/khí hydro có chứa tới 20% hydro. Chưa dừng ở đó, chúng tôi còn mong muốn gia tăng tỷ lệ này trong tương lai.

 

Lợi ích của nồi hơi ngưng tụ khí treo tường và đặt sàn

Công nghệ ngưng tụ hiện là tiêu chuẩn cho các hệ thống sưởi bằng khí mới. Chủ sở hữu hệ thống lựa chọn công nghệ này sẽ được hưởng vô số lợi ích đa dạng sau:

Năng lượng có trong nhiên liệu được chuyển đổi thành nhiệt năng mà hầu như không bị thất thoát
Quá trình đốt cháy hiệu quả giúp làm giảm chi phí sưởi và lượng khí thải CO₂
Công nghệ đã qua kiểm chứng, đảm bảo khả năng hoạt động đáng tin cậy và giảm thiểu nguy cơ hỏng hóc đột ngột
Kết hợp linh hoạt với các hệ thống sưởi sử dụng năng lượng tái tạo
Giảm chi phí mua hàng nhờ có trợ cấp chính phủ khi kết hợp sử dụng năng lượng tái tạo

Khi lựa chọn hệ thống sưởi ngưng tụ khí, khách hàng cũng không cần dự trữ nhiên liệu trong nhà. Sản phẩm chỉ cần kết nối với nguồn khí đốt và không cần bình chứa. Thiết kế nhỏ gọn của nồi hơi ngưng tụ khí còn giúp tiết kiệm không gian.

Căn nhà có nồi hơi ngưng tụ khí của Viessmann ở tầng hầm và hệ thống năng lượng mặt trời trên mái

Dễ dàng kết hợp với các hệ thống sưởi sử dụng năng lượng tái tạo

Như đã đề cập ở phần đầu, một trong lợi ích của công nghệ ngưng tụ khí là mức độ tương thích cao. Trên thực tế, hầu hết nồi hơi ngưng tụ khí từ khi còn ở xưởng sản xuất đã được chuẩn bị sẵn để vận hành kết hợp với các thiết bị khác. Tổ hợp gồm nồi hơi ngưng tụ khí cùng hệ thống nhiệt năng mặt trời đã được chứng minh là mang lại lợi ích cả về kinh tế và sinh thái. Trong đó, hệ thống nhiệt năng mặt trời có chức năng đun nóng nước sinh hoạt bằng cách sử dụng nguồn năng lượng mặt trời miễn phí. Như vậy cũng có nghĩa là nồi hơi đốt khí không phải hoạt động nhiều. Từ đó giúp giảm bớt chi phí sưởi.

Xem dòng sản phẩm hệ thống nhiệt năng mặt trời

Sản phẩm còn có khả năng kết hợp với máy bơm nhiệt. Khi vận hành hai chế độ, máy bơm nhiệt không chỉ cung cấp nước nóng sinh hoạt quanh năm mà còn có chức năng sưởi ấm. Nếu xảy ra tải cực đại khi nhiệt độ xuống rất thấp, nồi hơi đốt khí cũng sẽ được bật.

Ngoài ra, cũng có thể vận hành nồi hơi ngưng tụ khí cùng với hệ thống sưởi sử dụng sinh khối. Bất kể là nồi hơi đốt gỗ, nồi hơi đốt viên nén hay nồi hơi đốt gỗ vụn, nồi hơi đốt khí cũng chỉ cần bật khi có nhu cầu dùng nhiệt cao đột ngột.

*Tuyên bố của nhà sản xuất về khả năng chuyển đổi thành 100% hydro theo Gebäudeenergiegesetz (GEG)

Dòng sản phẩm

Cho dù là nồi hơi ngưng tụ khí, thiết bị đặt sàn tích hợp cuộn dây điện từ gián tiếp sử dụng năng lượng mặt trời hay thiết bị sưởi phân tầng cho nhu cầu sử dụng nhiệt cao, Viessmann đều có thể cung cấp hệ thống sưởi ngưng tụ khí phù hợp để đáp ứng mọi nhu cầu.

 

Liên hệ hỗ trợ