Mô-đun quang điện – tạo ra năng lượng mặt trời của riêng bạn

Liên hệ với chúng tôi

Phần cốt lõi của hệ thống quang điện, hay gọi tắt là hệ thống PV, là các mô-đun quang điện. Các mô-đun này bao gồm nhiều pin mặt trời. Hiệu ứng quang điện xảy ra trong từng pin, quá trình đó chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng. Có hai loại mô-đun khác nhau là mô-đun đơn tinh thể và đa tinh thể. Nhưng làm sao để phân biệt hai loại mô-đun này và sử dụng ở đâu là phù hợp?

Phân loại, cấu trúc và chức năng của mô-đun quang điện

Pin mặt trời tinh thể silicon với từng bộ phận riêng lẻ

Về nguyên tắc, mô-đun quang điện (mô-đun PV) tạo ra điện năng thông qua các mức pha tạp khác nhau trong pin mặt trời. Điều này có nghĩa là cho dù là mô-đun đơn tinh thể hay đa tinh thể thì các nguyên tử silicon đều tồn tại ở dạng cấu trúc tinh thể ổn định. Các nguyên tử lạ được thêm vào trong quá trình sản xuất pin mặt trời dẫn đến sự xuất hiện của các electron tự do ở lớp trên. Các chuyên gia gọi đây là lớp pha tạp loại N. Ngược lại, có quá ít electron ở lớp dưới của pin mặt trời (lớp pha tạp loại P) nên thường được gọi là "lỗ tích điện dương".

Ở giữa là lớp biên. Các electron di chuyển từ trên xuống dưới để tìm các điểm bão hòa –– tiếp giáp giữa lớp loại P-N. Sau đó, khi ánh sáng mặt trời chiếu vào mô-đun quang điện, các electron sẽ di chuyển trở lại về phía các nguyên tử hiện chưa bão hòa ở lớp loại N phía trên. Có các tiếp điểm kim loại ở bề mặt trên và ở mặt sau của mô-đun. Các electron được tích tại các tiếp điểm này và được truyền vào mạch.

Mô-đun đơn tinh thể và đa tinh thể

Các mô-đun quang điện này có quy trình sản xuất tương tự nhau. Nguyên liệu đầu vào của hai loại mô-đun đều là silicon chảy. Tuy nhiên, ở phiên bản đơn tinh thể, các thanh đơn tinh thể chứa là silicon lỏng. Điều này khiến bề mặt của mô-đun đơn tinh thể đặc biệt mịn. Ngược lại, mô-đun đa tinh thể gồm các khối đúc silicon. Quá trình làm cứng hình thành nên các tinh thể không đồng nhất. Sau đó, các khối được cắt thành lát.

Hai loại mô-đun không chỉ khác nhau trong quá trình sản xuất. Mô-đun đơn tinh thể Vitovolt có màu đen và có công suất lên tới 325  Wp. Trong khi đó, mô-đun đa tinh thể có màu xanh đậm và có công suất lên đến 285  Wp. Wp là viết tắt của"Watt peak" biểu thị công suất tối đa trong điều kiện thử nghiệm.

Tính năng đặc biệt của mô-đun quang điện Vitovolt của Viessmann

Khi lựa chọn mô-đun Vitovolt  300 của Viessmann, bạn sẽ có những lợi ích sau:

  • Hiệu suất cao
  • Chất lượng vượt trội
  • Bảo hành sản phẩm và công suất đa dạng
  • Dung sai nguồn điện dương lên tới 5  Wp trong điều kiện giao hàng
  • Dùng trong nhà ở biệt lập và chung cư, cũng như các tòa nhà thương mại và công nghiệp.
  • Bảo vệ điểm truy cập tối ưu
  • Hoạt động mạnh mẽ khi thiếu sáng
  • Màng có khả năng chống lão hóa và nhiệt tuyệt vời
  • Khung nhôm toàn bộ
  • Vật liệu bít chất lượng cao với khả năng bám dính lâu

Gói sản phẩm Vitovolt: mô-đun quang điện năng suất cao trong hệ thống quang điện

Cận cảnh hệ thống quang điện với pin mặt trời đơn tinh thể

Công nghệ quang điện của Viessmann cung cấp các bộ phận được kết hợp hoàn hảo bao gồm mô-đun quang điện, bộ biến tần và hệ thống lắp đặt, cũng như bộ lưu trữ điện năng và máy nước nóng bơm nhiệt để tăng khả năng tự tiêu thụ. Các mô-đun quang điện chất lượng cao đảm bảo hiệu quả kinh tế và tuổi thọ lâu dài. Dịch vụ toàn diện –– từ thiết kế và đo đạc cho đến việc giao hàng và bảo trì –– hoàn thiện hệ thống quang điện từ các đối tác chuyên nghiệp của Viessmann's. Lắp đặt hệ thống quang điện' cần sự tính toán chặt chẽ. Bạn có thể sớm tự sản xuất điện năng ngay từ mái nhà của mình với mô-đun quang điện được lắp ráp hoàn chỉnh.

Sử dụng các mô-đun quang điện cho các tòa nhà thương mại và chính quyền địa phương

Dòng sản phẩm Vitovolt 300 bao gồm các mô-đun đơn tinh thể có thiết kế màu đen với công suất lên tới 285 Wp và các mô-đun đa tinh thể gồm 60 pin với công suất lên tới 270 Wp. Các mô-đun này đặc biệt thích hợp khi được sử dụng cho mục đích thương mại và tại chính quyền địa phương. Mô-đun quang điện Vitovolt 300 cũng gây ấn tượng không kém gì các mô-đun dành cho nhà biệt lập hoặc chung cư khác nhờ hiệu suất cao, chất lượng vượt trội, sản phẩm đa dạng và chất lượng đảm bảo.

Dòng sản phẩm: mô-đun quang điện

Các mô-đun quang điện Viessmann bao gồm các pin silicon đơn tinh thể hoặc đa tinh thể và đạt được hiệu suất mô-đun lên tới 17,5%. Các mô-đun cũng có khả năng chịu tải cơ học cao dưới trong điều kiện tuyết và gió. Các mô-đun được thiết kế để có thể hoạt động trong nhiều thập kỷ, được hỗ trợ bởi bảo hành hiệu suất lên tới 25  năm. Hệ thống quang điện của Viessmann hoàn toàn đáng tin cậy nhờ nguyên lý hoạt động đơn giản. Dù trong tình huống nào thì hệ thống quang điện cũng là giải pháp lý tưởng cho nhu cầu tự tiêu thụ và đóng góp vào lưới điện.

Liên hệ hỗ trợ