Dòng sản phẩm thiết bị điều khiển cho nồi hơi cỡ trung và nồi hơi công nghiệp/thương mại

Yêu cầu tư vấn miễn phí

Hệ thống điều khiển Vitotronic

Viessmann cung cấp các giải pháp cực hoàn hảo, từ hệ thống nồi hơi đơn đến hệ thống nhiều nồi hơi có bộ chuyển mạch trung tâm. Hệ thống điều khiển Vitotronic với khả năng truyền tín hiệu là hệ thống quản lý điện tử giúp vận hành hệ thống sưởi một cách tiết kiệm và an toàn, đồng thời vô cùng thuận tiện khi lắp đặt, vận hành và bảo trì.

Hiện chúng tôi cung cấp nhiều loại thiết bị điều khiển dành cho nồi hơi cỡ trung và nồi hơi công nghiệp/thương mại. Ngoài thiết bị điều khiển tích hợp như thiết bị trong nồi hơi ngưng tụ khí Vitocrossal 300 (CM3C), còn có phiên bản truyền thống có thể gắn trên đỉnh nồi hơi:

 • Vitotronic 100 là thiết bị điều khiển nồi hơi cố định
 • Vitotronic 200 là thiết bị điều khiển nồi hơi đơn thích ứng với thời tiết
 • Vitotronic 300 là thiết bị điều khiển nồi hơi thích ứng với thời tiết có chức năng phân tầng tích hợp

Tất cả các phiên bản đều có mô-đun truyền tín hiệu tích hợp với giao diện LAN/WiFi để bảo dưỡng và điều khiển từ xa. Phần nối thêm cho hai mạch gia nhiệt có bộ hòa trộn nằm trong bộ sản phẩm tiêu chuẩn của Vitotronic 300 và được cung cấp như phụ kiện dành cho Vitotronic 200.

Màn hình cảm ứng màu

Bộ điều khiển Vitotronic là thiết bị đáng tin cậy và đã qua kiểm chứng, được thiết kế lại hoàn toàn để đáp ứng mọi yêu cầu truyền tín hiệu của hệ thống hiện đại. Màn hình cảm ứng màu nằm ở vị trí cực bắt mắt, ngay phía trước nồi hơi.

Hệ thống điều khiển mạch gia nhiệt thuận tiện

Vitotronic  200-H là thiết bị điều khiển thích ứng với thời tiết dành cho ba mạch gia nhiệt có bộ hòa trộn. Nếu có nhiều hơn ba mạch gia nhiệt thì có thể kết nối với tối đa 32 thiết bị điều khiển mạch gia nhiệt Vitotronic 200-H qua LON. Như vậy nghĩa là bạn có thể dễ dàng kiểm soát hệ thống có tới 96  mạch gia nhiệt.

Thiết bị điều khiển hệ thống đa chế độ Vitocontrol

Vitocontrol là thiết bị điều khiển hệ thống mạnh mẽ với giao diện đồ họa bắt mắt dành cho người dùng. Thiết bị này có thể hiển thị mọi thông tin chi tiết về công suất và mức tiêu thụ của hệ thống năng lượng, đồng thời cũng có thể điều chỉnh riêng từng thông số. Vitocontrol 200-M phù hợp để vận hành hệ thống sưởi hai và đa chế độ với tối đa bốn bộ phát nhiệt cũng như nhiều tổ hợp nồi hơi đốt dầu/khí, thiết bị CHP và nồi hơi đốt nhiên liệu rắn khác nhau.

Tận dụng nhiều lợi ích

 • Tiết kiệm thời gian và công sức lắp đặt nhờ có trợ lý chạy thử
 • Vận hành hệ thống dễ dàng thông qua bộ lập trình trực quan với màn hình cảm ứng màu
 • Cài đặt lại đầu đốt thông qua bộ lập trình
 • Giao diện WiFi để truyền tín hiệu bằng công cụ dịch vụ Vitosoft  300 (SID1)
 • Energy Cockpit giúp hiển thị hiệu suất năng lượng và mức tiêu thụ năng lượng
 • Hệ thống điều khiển phân tầng tích hợp cho tối đa 8 nồi hơi đơn
 • Giao diện Vitogate  300 dành cho hệ thống quản lý tòa nhà cao cấp

Thiết bị điều khiển hệ thống Vitocontrol-M

Điều khiển, giám sát hệ thống đa chế độ và trung tâm năng lượng

Vitocontrol-M là thiết bị điều khiển hệ thống mạnh mẽ dạng mô-đun với giao diện đồ họa bắt mắt dành cho người dùng, có chức năng hiển thị tất cả dữ liệu về hiệu suất và mức tiêu thụ của hệ thống năng lượng, đồng thời có thể điều chỉnh theo nhu cầu cụ thể của khách hàng. Không chỉ hoạt động đơn giản như một thiết bị điều khiển được cấu hình sẵn cho hệ thống đa chế độ, giờ đây hệ thống đã có thể mở rộng để giao tiếp với hệ thống quản lý tòa nhà phức tạp, có nối mạng.

Nắm bắt toàn bộ thông tin tổng quan từ xa chỉ trên một màn hình duy nhất

Màn hình chính của Vitocontrol 200-M

Màn hình chính hiển thị tất cả đơn vị chức năng dưới dạng đồ họa tương tác đơn giản. Ví dụ: Các bộ phận trong hệ thống được sắp xếp và nối mạng theo nhóm để làm mát, sưởi ấm ở mức nhiệt thấp và mức nhiệt cao. Sơ đồ hệ thống đã được thu gọn lại thành một màn hình vận hành duy nhất để dễ nhìn hơn. Điều này cho phép bạn nhanh chóng kiểm tra trạng thái hệ thống bất cứ lúc nào.

Người dùng có thể xem thông tin cụ thể của hệ thống mọi lúc, mọi nơi thông qua tín hiệu Internet có sẵn.  Có thể tích hợp nhiều chức năng an toàn theo yêu cầu.

Hiển thị trạng thái qua màn hình cảm ứng

Có thể dễ dàng xác định trạng thái của mọi bộ phận, kể cả trong bộ phát nhiệt hay thiết bị làm mát, bằng cách chạm vào màn hình cảm ứng. Thông tin chi tiết về trạng thái hoạt động, nhiệt độ hoặc công suất hiện tại sẽ hiển thị.

Người dùng hệ thống được ủy quyền có thể cài đặt tất cả các thông số cần thiết để khởi động và dừng nhiều bộ phát nhiệt và giải nhiệt thông qua cấp cấu hình được bảo vệ bằng mật khẩu.

Tích hợp nhanh chóng thông qua giao diện linh hoạt

Nhờ có nhiều mô-đun giao diện phổ biến, người dùng có thể tích hợp hoặc kết nối nhanh chóng thiết bị điều khiển Vitocontrol-M với các hệ thống quản lý năng lượng hoặc toà nhà hiện có cũng như điều chỉnh thiết bị theo yêu cầu cụ thể của hệ thống.

Chức năng phân cấp

Thiết bị đi kèm với Vitocontrol 200-M là Vitocontrol 100-M với một loạt chức năng phân cấp được cấu hình sẵn.

Vitocontrol 200-M

Chức năng và phạm vi dịch vụ có thể mở rộng

Dựa trên mô-đun chức năng tối ưu cho bộ phát nhiệt và giải nhiệt của Viessmann, có thể điều chỉnh logic sao cho phù hợp với yêu cầu của địa phương. Với Viessmann, bạn có thể tiếp cận với các kỹ sư có trình độ sẵn sàng hỗ trợ bạn trong từng giai đoạn, từ việc lên ý tưởng thiết kế cho đến các biện pháp cải tiến sau này. Bạn có thể tự xác định mức độ hỗ trợ dựa trên gói dịch vụ phù hợp.

Mức độ linh hoạt cao nghĩa là có thể tự do tùy chỉnh phần mềm để phù hợp với mọi trung tâm sưởi, đồng thời điều chỉnh qua Internet nếu cần.

Vitocontrol 100-M

Vitocontrol 100-M được thiết kế để điều khiển hệ thống sưởi trong khu đô thị và thương mại, cũng như trong tòa chung cư.

Đa dạng chức năng

Bạn hoàn toàn có thể cấu hình hệ thống hiệu quả nhờ có Vitocontrol 100-M với nhiều chức năng cùng các bộ phận tương thích tối ưu đến từ dòng sản phẩm phong phú của Viessmann. Đặc trưng quan trọng của sản phẩm là chức năng phân tầng đa chế độ cho tối đa bốn bộ phát nhiệt.

Hệ thống truyền tín hiệu

Giải pháp giao tiếp thông minh với nồi hơi cỡ trung và nồi hơi công nghiệp/thương mại

Khả năng truyền dữ liệu qua Internet cho phép bạn giám sát trung tâm năng lượng bất cứ lúc nào và điều chỉnh các thông số để vận hành hiệu quả.

Từ khu dân cư lớn đến các tòa nhà tiện ích, hệ thống truyền tín hiệu của Viessmann đều mang đến các giải pháp thông minh để truyền dữ liệu tới hệ thống sưởi và làm mát, đáp ứng hoàn toàn nhiều yêu cầu khác nhau của người vận hành hệ thống, bên thi công và công ty điện lực.

Vitodata  300 cho hệ thống nhiều nồi hơi

Mô-đun truyền dữ liệu qua Internet Vitocom  300 có Vitodata  300 là công cụ giám sát chuyên nghiệp cho khu dân cư hoặc tòa nhà tiện ích lớn. Thiết bị được thiết kế tập trung vào các tiện ích cung cấp nhiệt, bên thi công và dịch vụ công cộng, vì những khách hàng này rất coi trọng công tác kiểm tra, bảo trì và tối ưu hóa hệ thống năng lượng một cách nhanh chóng và an toàn.

Trong số nhiều chức năng điều khiển, có các tùy chọn để cài đặt thời gian bật/tắt, chương trình vận hành, chế độ ngày nghỉ và giá trị cài đặt (mức độ/độ dốc), kiểm tra trạng thái vận hành và nhiệt độ cũng như điều chỉnh các thông số. Ngoài ra, hệ thống còn có thể hiển thị mức tiêu thụ năng lượng và dùng để thanh toán. Thông báo lỗi sẽ được chuyển tiếp đến kỹ sư bảo trì liên quan qua SMS, fax hoặc email.

Vitocom 300 LAN

Vitocom  300 phiên bản mạng LAN cho phép truyền dữ liệu qua mạng DSL/Ethernet với tốc độ lên tới 100  MB/s. Loại mã hóa dữ liệu được sử dụng trong sản phẩm này giúp đảm bảo mức độ bảo mật tối ưu.

Giao diện Vitogate  300   để tự động hóa công trình

Vitogate  300 là giải pháp kết nối nồi hơi và máy bơm nhiệt với hệ thống quản lý tòa nhà cao cấp thông qua giao thức BACnet hoặc Modbus chuẩn hóa. Thông qua cổng, có thể xem và vận hành hệ thống năng lượng cùng mọi bộ phận liên quan và thông số vận hành từ trung tâm điều khiển. Qua đó người dùng hệ thống sẽ luôn nhận được những thông tin mới nhất về trạng thái hiện tại của hệ thống và thực hiện các cài đặt như cài nhiệt độ phòng

Hệ thống nhiều nồi hơi – chức năng tiêu chuẩn để kết nối và giám sát từ xa

 1. Vitodata  300 để giám sát trực tuyến
 2. Vitosoft 300 để yêu cầu bảo trì qua WiFi
 3. Thiết bị điều khiển thích ứng với thời tiết Vitotronic 200-H (loại HK1B/HK3B) dành cho ba mạch gia nhiệt có bộ hòa trộn

Tổng quan hệ thống – thiết bị điều khiển và cách ứng dụng

Chức năngVitotronic 100Vitotronic 200Vitotronic 300
Màn hình cảm ứng màu dễ đọc, có độ tương phản cao
Vận hành tập trung toàn hệ thống    
Nhiều cấp độ vận hành khác nhau cho người dùng hệ thống và bên thi công hệ thống sưởi
Chương trình theo từng ngày và trong bảy ngày, được chia theo mạch gia nhiệt, hệ thống đun nóng nước sinh hoạt và bơm tuần hoàn nước nóng  
Tự động chuyển đổi chế độ mùa hè/mùa đông  
Màn hình hiển thị lượng điện năng mặt trời cùng với mô-đun điều khiển năng lượng mặt trời SM1 hoặc Vitosolic 100/200
Khả năng ức chế hâm nóng năng lượng mặ trời cho nồi hơi cùng với mô-đun điều khiển năng lượng mặt trời SM1 hoặc Vitosolic 100/200
Energy Cockpit giúp hiển thị dữ liệu về mức tiêu thụ và hiệu suất
Chức năng trợ giúp theo ngữ cảnh
Chức năng Party (Tiệc tùng) và Economy (Tiết kiệm)  
Chế độ Holiday (Ngày nghỉ)  
Chức năng tiết kiệm năng lượng  
Khả năng điều khiển tối đa hai mạch của bộ hòa trộn  
Chức năng Plug & work (cắm vào là chạy) giúp tự động nhận diện và điều chỉnh cảm biến và phụ kiện của hệ thống
Hiển thị khoảng thời hạn bảo trì để bảo trì theo nhu cầu
Cài đặt, chạy thử và bảo trì nhanh chóng nhờ hệ thống đầu cắm Rast-5 và hệ thống chẩn đoán tích hợp
Tùy chọn chương trình để điều chỉnh sấy khô lớp láng nền  
Giao diện dịch vụ WiFi để kiểm tra và điều chỉnh cài đặt thông số bằng laptop
Giao diện mạng LAN để kết nối Internet
Khả năng kết nối trực tiếp tối đa 32 thiết bị điều khiển mạch gia nhiệt Vitotronic 200-H, mỗi thiết bị điều khiển tối đa ba mạch gia nhiệt  ■*
Chức năng phân tầng    ■*
Tích hợp vào hệ thống quản lý tòa nhà qua Vitogate 300■*■*
Giám sát và điều khiển từ xa kết hợp với Vitocom 300 LAN3 và Vitodata 300■*■*■*
Mô-đun mở rộng EA1 để kiểm soát nhiệt độ nước của nồi hơi và công suất đầu đốt
Bơm mạch nồi hơi biến tốc kết hợp với mô-đun bơm PM1
Trợ lý chạy thử
* Mô-đun truyền tín hiệu LON làm phụ kiện
Liên hệ hỗ trợ