Các mẹo tự kiểm tra hệ thống sưởi trước khi mùa đông đến

Hình ảnh: © zedspider / Shutterstock.com

Đảm bảo hệ thống sưởi sẵn sàng hoạt động vào mùa đông

Khi thời tiết bên ngoài còn dễ chịu và ấm áp, bạn hiếm khi quan tâm đến việc kiểm tra hệ thống sưởi. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc về việc kiểm tra hệ thống sưởi trước khi mùa đông đến. Quy trình kiểm tra hệ thống sưởi của Viessmann rất nhanh chóng và dễ dàng.

Hướng dẫn ngắn gọn sau đây là ví dụ về các bước trong quy trình kiểm tra hệ thống sưởi. Vui lòng tham khảo hướng dẫn vận hành hệ thống sưởi để biết các bước vận hành cần thực hiện trên bộ điều khiển hệ thống sưởi.

Dưới đây là cách đơn giản để kiểm tra hệ thống sưởi

  • Nhấn nút chế độ Party cho đến khi màn hình hiển thị nhiệt độ nhấp nháy.
  • Cài đặt nhiệt độ ở 35  °C.
  • Nhấn nút OK để xác nhận.

Cài đặt bộ điều khiển phòng hoặc rơ le nhiệt ở mức tối đa

Đối với bộ tản nhiệt, đợi nửa giờ trước khi kiểm tra độ nóng của bộ tản nhiệt. Đối với hệ thống sưởi dưới sàn, đợi ít nhất 1,5  giờ trước khi kiểm tra chức năng chính.

Kết thúc kiểm tra bằng cách nhấn lại nút Party.

Các mẹo

Xả bộ tản nhiệt và kiểm tra áp suất hệ thống

Bạn có thể dễ dàng xác định được hai "nguyên nhân phổ biến khiến hệ thống không hoạt động đúng". Và chỉ cần một chút kiến thức kỹ thuật, bạn cũng có thể tự khắc phục sự cố.

Nếu bộ tản nhiệt kêu ùng ục hoặc phát ra tiếng ồn, điều này nghĩa là có không khí trong hệ thống. Trong trường hợp này, việc cần làm là xả bộ tản nhiệt. Bạn có thể tìm thấy thông tin về cách thực hiện trong mục “Xả bộ tản nhiệt” tại heizung.de
Kiểm tra áp suất hệ thống Áp suất nước chính xác là điều quan trọng để chức năng của hệ thống sưởi hoạt động hiệu quả. “Áp suất tối ưu” nằm trong “khu vực xanh” trên màn hình hiển thị áp suất. Để biết thêm thông tin về cách bổ sung áp suất, hãy tham khảo mục “Áp suất nước của hệ thống sưởi” tại heizung.de

Hướng dẫn vận hành

Xem hướng dẫn vận hành trong mục "Chế độ Comfort".

Xem hướng dẫn vận hành trong mục "Chế độ Party".

Xem hướng dẫn vận hành trong mục "Chế độ Party".

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn vận hành cho sản phẩm Viessmann trong cơ sở dữ liệu ViBooks của chúng tôi.

Liên hệ hỗ trợ