Chế độ ngày nghỉ của hệ thống sưởi Viessmann

Nồi hơi Viessmann đi kèm với nhiều cài đặt mặc định của nhà sản xuất. Các cài đặt giúp tăng cường sự tiện lợi khi vận hành, cho phép thực hiện bất kỳ thay đổi nào trên bộ phát nhiệt chỉ bằng một vài bước đơn giản. Cài đặt mặc định cũng giúp tiết kiệm năng lượng, từ đó giảm thiểu chi phí sưởi. Ngoài đường nhiệt còn có các cài đặt nhiều khung thời gian khác nhau. Trong đó bao gồm chế độ tiết kiệm và chế độ ngày nghỉ.

Người dùng chỉ có thể truy cập chế độ ngày nghỉ bằng cách vào "cài đặt khung thời gian" thông qua bộ điều khiển gia nhiệt. Những người sống trong nhà thuê hoặc không có quyền sử dụng bộ phát nhiệt không thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với chế độ ngày nghỉ.  

Chi tiết về chế độ ngày nghỉ

Ngược lại, chủ sở hữu hệ thống có thể vào cài đặt để nhập ngày đi và ngày về cho từng mạch gia nhiệt. Như vậy nghĩa là chủ hệ thống có thể chủ động thay đổi các đặc tính gia nhiệt của bộ phát nhiệt. Chế độ ngày nghỉ của hệ thống sưởi Viessmann đặc biệt ảnh hưởng đến hệ thống sưởi trung tâm, hệ thống đun nóng nước sinh hoạt, công suất gia nhiệt và mức tiêu thụ năng lượng:

Hệ thống sưởi ấm trung tâm:

 • Đối với các mạch gia nhiệt trong chương trình vận hành "Sưởi ấm và đun nóng nước sinh hoạt", chế độ ngày nghỉ sẽ sưởi ấm không gian phòng đến mức nhiệt thấp hơn đã cài đặt.
 • Đối với các mạch gia nhiệt trong chương trình vận hành "Chỉ đun nóng nước sinh hoạt", tính năng sưởi ấm phòng sẽ tắt. Tuy nhiên, tính năng bảo vệ chống đóng băng cho nồi hơi và bình chứa nước nóng lại được kích hoạt.

Hệ thống đun nóng nước sinh hoạt:

 • Nếu chế độ ngày nghỉ được kích hoạt cho tất cả các mạch gia nhiệt thì tính năng đun nóng nước sinh hoạt sẽ tắt. Tuy nhiên, tính năng bảo vệ chống đóng băng cho bình chứa nước nóng lại được kích hoạt.

Xin lưu ý: Trong cài đặt mặc định, chế độ ngày nghỉ bắt đầu lúc 00:00 giờ vào ngày sau khi bạn đi và kết thúc lúc 00:00 giờ vào ngày bạn về. Như vậy nghĩa là chế độ trong khung thời gian đã đặt sẽ được kích hoạt vào ngày đi và tắt vào ngày về. Ngoài ra cũng có thể cài đặt khung thời gian riêng trên một số kiểu máy. Để tắt chế độ theo cách thủ công, vui lòng làm theo hướng dẫn.

Chế độ ngày nghỉ giúp giảm công suất gia nhiệt

Khi chế độ ngày nghỉ được kích hoạt, hệ thống sẽ duy trì nhiệt độ phòng thấp hơn. Hệ thống chỉ sưởi ấm đến mức nhiệt thấp hơn mà bạn đã cài trước đó. Mức nhiệt này không được giảm xuống dưới 16 độ C, nếu không sẽ tăng nguy cơ hình thành nấm mốc. Bạn có thể đọc hướng dẫn ngăn ngừa nấm mốc của chúng tôi để biết cách giảm thiểu rủi ro này.

Chế độ ngày nghỉ giúp tiết kiệm năng lượng

Tính năng chế độ ngày nghỉ của hệ thống sưởi Viessmann mang đến cho chủ sở hữu hệ thống cơ hội tiết kiệm năng lượng trong khi vắng nhà bằng cách chỉ sưởi ở mức cần thiết. Trái ngược với tên gọi, chế độ này không chỉ dành riêng cho "kỳ nghỉ kéo dài nhiều tuần" theo nghĩa đen. Nếu chủ sở hữu hệ thống định đi vắng – thậm chí chỉ trong vài ngày – thì họ có thể kích hoạt chế độ ngày nghỉ để tiết kiệm chi phí sưởi.

Cách kích hoạt chế độ ngày nghỉ

Khung thời gian và chế độ ngày nghỉ liên quan có sẵn trên tất cả các nồi hơi Viessmann có thiết bị điều khiển Vitotronic (từ năm 1999). Tuy nhiên, lộ trình điều hướng từ menu chính đến chức năng này có thể khác nhau tùy thuộc vào hệ thống sưởi và năm sản xuất. Quy trình chính xác nằm trong hướng dẫn vận hành được cung cấp hoặc có trong hướng dẫn sử dụng. Để hiểu rõ hơn về quy trình, xem nội dung bên dưới để biết hướng dẫn sử dụng cho bốn bộ phát nhiệt khác nhau. Trong đó bao gồm:

 • Vitodens 200 W với Vitotronic 200, vận hành thích ứng với thời tiết, sản xuất năm 2018
 • Vitolades 300 C với Vitotronic 200, sản xuất năm 2018
 • Vitocal 200 S với Vitotronic 200, sản xuất năm 2017
 • Vitoligno 300 C với Ecotronic, sản xuất năm 2017
 1. Nhấp vào biểu tượng thanh để chuyển đến menu Nâng cao.
 2. Sử dụng các mũi tên để chọn mục "Sưởi ấm" và nhấp vào "OK" để xác nhận.
 3. Để chọn các mạch gia nhiệt mong muốn (HC1 hoặc HC2), hãy di chuyển các mũi tên nằm ngang sang trái hoặc phải.
 4. Sau đó, chọn "Chế độ ngày nghỉ" cho mạch gia nhiệt liên quan và nhấp vào "OK" để xác nhận.
 5. Lúc đó, bạn có thể đặt ngày đi và ngày về.
 6. Nếu bạn muốn hủy cài đặt chế độ ngày nghỉ trước thời hạn, hãy nhấn liên tục vào nút có mũi tên cong cho đến khi màn hình mặc định xuất hiện.
 7. Nếu bạn muốn chấp nhận dữ liệu đã đặt, hãy nhấp vào "OK" để xác nhận.
 8. Dòng chữ "Đã áp dụng" sẽ hiển thị trên màn hình trong khoảng thời gian ngắn.

Thông tin sản phẩm Vitoligno 300-C

Liên hệ hỗ trợ